Thể nghiệm du hành “linh không”, sinh mệnh luân hồi 81 kiếp, cuối cùng đến Địa cầu, rốt cuộc là vì mục đích gì? Bí quyết cuối cùng để chế tạo cỗ máy thời gian là gì? Mọi người đều có khả năng nhìn thấy tương lai? 

Chào mừng các bạn đến với Bí ẩn chưa được giải đáp!

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục nói về cuốn sách “Dự ngôn Thiaoouba”. Tác giả của cuốn sách, Michel Desmarquet, đã du hành xuyên thời gian và không gian dưới sự dẫn dắt của hướng dẫn viên người ngoài hành tinh Thao, thực hiện một chuyến du hành kỳ lạ giữa các hành tinh.

Tập trước chúng ta đã nói đến, hơn 1 triệu năm trước, một tiểu hành tinh khổng lồ vô tình va vào Trái đất, gây ra thảm họa mang tính hủy diệt, nền văn minh Bakalatini trên Trái đất đã biến mất. Trong thảm họa này, một bản khối lục địa rộng lớn đã lặng lẽ mọc lên từ Thái Bình Dương.

Du hành không linh – Khải thị từ Lục địa Mu

Vài trăm ngàn năm sau đó, Trái đất dần khôi phục sinh cơ, và một nền văn minh mới đã xuất hiện trên khối đại lục mới sinh này. Đây chính là nền văn minh Mu trong truyền thuyết. Trong các chuyên mục trước đây, chúng tôi cũng đã từng giới thiệu chi tiết về lục địa Mu, quý vị có thể xem lại khi có thời gian.

Thao giới thiệu, nói rằng nền văn minh Mu là một quốc gia do quốc vương và sáu ủy viên quốc vụ cùng quản trị. Thủ đô Savanasa nằm trên một cao nguyên rộng lớn, ở trung tâm cao nguyên có một kim tự tháp khổng lồ. Kim tự tháp này không phải là hoàng cung, cũng không phải lăng tẩm, mà dùng để thu nạp năng lượng. Nó có thể thu nạp năng lượng từ vũ trụ và năng lượng từ bản thân Trái đất, còn có thể tiến hành trao đổi tin tức. Quốc vương và các trưởng lão ở trong kim tự tháp, dùng phương thức cảm ứng tâm linh viễn trình để đối thoại với các hành tinh khác trong vũ trụ, cả với thế giới trong những không gian khác. Kim tự tháp còn có một công năng trọng yếu khác, chính là tạo mưa, dùng để khống chế thời tiết. Bằng cách này, cuối cùng họ đã sáng tạo ra một môi trường vô cùng thích hợp cho cuộc sống ở đây.

Xem video tại đây

Để Michel thể nghiệm lục địa Mu một cách chân thực, Thao giúp ông du hành xuyên thời gian và không gian, trở về “linh không” hơn một vạn năm trước. Khái niệm “linh không” là gì? Michel lý giải như sau:

Xung quanh mỗi hành tinh, kể từ ngày được sinh ra, có một loại không gian có linh tính bao quanh nó giống như một cái nang. Nó quay với tốc độ gấp bảy lần tốc độ ánh sáng, giống như một tấm giấy thấm mực, ghi lại tất cả những sự tình đã phát sinh trên hành tinh đó. Nếu các nhà khoa học có thể thiết kế ra một loại thiết bị có tần số rung động tương hợp với cái nang này, thì họ có thể đọc được lịch sử Trái đất, cũng chính là chế tạo ra được một cỗ máy thời gian thực sự. Nhưng cho đến hiện tại có vẻ như không có nhà khoa học nào lập được thành công này. Nhưng nhân loại, ngoài thân thể xác thịt, vì có sẵn linh thể, cũng chính là “bản ngã” linh hồn, sau khi trải qua huấn luyện điều chỉnh tần số của tự thân một cách chính xác, thì sẽ có thể sản sinh cộng hưởng với linh không, từ đó có thể tiến hành giao lưu tin tức. Cũng chính là nói, con người khi đó có thể cảm tri những sự tình phát sinh trong quá khứ.

Michel cuối cùng cũng xuyên việt đến thời gian của lục địa Mu, đúng lúc diễn ra lễ đăng quang của tân quốc vương. Quảng trường trước cung điện đông nghịt người. Có người cưỡi ngựa đến, có người ngồi trên các phương tiện giao thông tiên tiến. Trên bầu trời thỉnh thoảng còn có đĩa bay bay qua. Cảnh trí nơi đây rất đẹp mê ly, chim quý thú hiếm khắp nơi, người dân giàu có, đâu đâu cũng thấy cảnh thanh bình.

Tuy nhiên, tai họa giáng xuống trong lặng lẽ. Hai mươi năm sau, các máy đo địa chấn phát hiện một trận động đất lớn sắp xảy ra. Nhưng trong đội ngũ thống trị của quốc vương có người tin, có người không tin. Đúng trong lúc đang tranh cãi, một trận động đất bất ngờ ập đến. Đại địa sụt xuống, nước biển tràn vào, kim tự tháp cao lớn rơi xuống vết nứt trên mặt đất. Mặc dù Michel biết bản thân mình chỉ đang quan sát, nhưng vẫn run lên vì sợ hãi. Một nền văn minh dù cường đại đến đâu, cũng vĩnh viễn chỉ là con kiến ​​trước đại tự nhiên. Dẫu có thể kiểm soát thời tiết thì sao chứ? Có câu người tính không bằng trời tính, đôi khi nó đúng là như vậy.

Cũng may, ông chỉ thể nghiệm tai nạn này không lâu, rất nhanh đã cập bến bình yên đến Nam Mỹ. Một thủy thủ với mái tóc đen dài khiến Michel cảm thấy rất thân thiết. Thao nói với ông rằng đó chính là ông ở tiền kiếp. Tuy nhiên, cơn sóng thần do trận động đất tạo ra đã sớm ập đến, người thủy thủ và con tàu của anh bị đập tan thành từng mảnh. Linh hồn người thủy thủ bay ra khỏi cơ thể, phiêu miểu trôi đến hành tinh Thiaoouba. Ly khải thân thể, ông cảm thấy có hai từ bỗng bật ra khỏi đầu: “tuyệt vời” và “được khải thị”.

Nguy cơ kim tiền trên Trái đất

Là loại khải thị nào? Sau khi Michel trở về từ thế giới linh không, một trưởng lão của Thiaoouba nói với Michel lý do tại sao cho ông xem lục địa Mu, là vì hy vọng ông có thể truyền một thông điệp đến mọi người trên Trái đất, rằng ngày xửa ngày xưa có một nền văn minh phát triển hơn hiện tại rất nhiều, nhưng thật bất hạnh, nó đã bị hủy diệt. Nền văn minh hiện tại còn xa mới có thể sánh với nó, nhưng nguy hiểm đã cận kề rồi. Bởi vì đây là một nền văn minh đang đi sai hướng. Hiện tại đã là lúc một đại sự kiện tất yếu sẽ phát sinh. Là loại đại sự kiện nào, thì vị trưởng lão không tiếp tục nói. Thiên cơ bất khả tiết lộ, hãy tự đi mà tìm hiểu.

Vị trưởng lão nói, rằng vấn đề lớn nhất là nền văn minh hiện tại chỉ tập trung nỗ lực vào phát triển vật chất mà bỏ quên tâm linh. Mọi người hiện tại đều lo lắng về vũ khí hạt nhân, sợ rằng một ngày nào đó chúng sẽ hủy diệt Trái đất. Vũ khí hạt nhân đúng là rất đáng sợ, nhưng vũ khí chỉ giết được thân thể con người, chứ không giết được linh hồn. Sau khi một người chết đi, linh hồn không chết, mà có thể tiến nhập vào luân hồi để làm người một lần nữa. Tuy nhiên, nền văn minh hiện tại đang làm ô trọc tâm linh con người, uy hiếp sinh mệnh vĩnh hằng của họ. Điều này còn đáng sợ hơn cả vũ khí hạt nhân. Vị trưởng lão nói: “Bất kể ở hành tinh nào, nguy hại lớn nhất đối với con người cuối cùng sẽ là ở phương diện tinh thần, không phải ở phương diện vật chất và công nghệ.”

Là những loại ô nhiễm nào? Vị trưởng lão đơn cử một vài ví dụ, như tiền bạc, ma túy và bạo lực.

Có một câu nói lưu truyền rộng rãi rằng “Kim tiền là gốc rễ của vạn ác”. Kỳ thực, tiền bản thân nó là vô tội. Vị trưởng lão nói rằng, con người trên Trái đất bị ám ảnh bởi một mục đích duy nhất – kiếm tiền, và đây mới chính là vấn đề. Rất nhiều người dành cả đời để theo đuổi sự giàu có. Khi một thương nhân có một cửa hàng lớn, anh ta sẽ háo hức mở thêm cửa hàng thứ hai, thứ ba, cứ như vậy mà tiếp tục. Nếu một cá nhân đã có một ngôi nhà mà cả gia đình có thể sống hạnh phúc, anh ta sẽ khao khát được sống trong một ngôi nhà lớn hơn, hoặc sở hữu ngôi nhà thứ hai, thứ ba.

Nhưng trưởng lão nói, điều đó thật ngu ngốc, bởi vì người ta đều sẽ chết, và khi chết, anh ta phải nói lời vĩnh biệt với hết thảy những gì anh ta có. Có lẽ con cái của anh ta sẽ phung phí hết tài sản thừa kế của anh ta, và cháu chắt của anh ta sẽ trở thành những người nghèo khổ. Chẳng phải là nói, phú quý bất qua tam đại, giàu sang chẳng quá ba đời sao. Tuy nhiên, nếu cá nhân này suốt đời mải mê theo đuổi vật chất, không dành đủ thời gian để thăng hoa linh hồn, thì sau khi chết, linh hồn sẽ không thể đi đến một nơi tốt đẹp, và linh hồn mới là sinh mệnh trường cửu của con người. Đây chính là chỗ anh ta không thông minh.

Nguy cơ ma túy trên Trái đất

Và ảnh hưởng của ma túy đối với con người thậm chí còn bất hảo hơn. Thao giải thích, tác dụng của ma túy hoàn toàn trái ngược với tự nhiên. Nó không chỉ hủy hoại thân thể con người, mà còn trực tiếp xâm phạm linh hồn của con người. Ma túy sở dĩ có thể tạo ra huyễn cảm, là vì nó đưa linh hồn đến một loại không linh mà linh hồn không nên đến. Tại đây, linh hồn giống như đang ngủ vậy, thể nghiệm những huyễn tượng nhân tạo là những tín tức hư giả. Tuy nhiên, linh hồn người chỉ có thể trụ tại nhục thể hoặc dung hợp làm một với bản ngã cao cấp mà thôi. Linh hồn bị cưỡng hành ly khai khỏi thân thể, cũng giống như làm một phẫu thuật ngoại khoa lớn nghiêm trọng hủy diệt cơ năng của con người. Căn cứ thời gian chịu ảnh hưởng của ma túy ngắn hay dài, mà linh hồn sẽ phát sinh sự xuống cấp và suy tàn ở mức độ tương ứng, phải trải qua nhiều kiếp luân hồi mới phục hồi lại được. Vì vậy, Thao nói với Michel, tuyệt đối không được sử dụng ma túy trong bất kỳ tình huống nào.

Nguy cơ bạo lực trên Trái đất

Vậy bạo lực ảnh hưởng đến nhân loại như thế nào? Thao trước tiên nói về lịch sử. Thao nói, năm đó Napoléon đã sử dụng quân đội của mình để chinh phục châu Âu, thiết lập một đế quốc khổng lồ. Napoléon là một thiên tài được mọi người công nhận, và nhiều luật lệ của ông vẫn còn hiệu lực hai trăm năm sau. Nhưng vương quốc của ông đã nhanh chóng tan rã vì nó được kiến lập thông qua quân đội. Sau này, Hitler cũng muốn học tập Napoléon, và kết quả thì ai cũng biết. Vì vậy, bạo lực không phải là một biện pháp giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, tin tức hiện tại đang ngày càng truy cầu hấp dẫn thu hút công chúng, ngày càng có nhiều cảnh bạo lực trên màn ảnh. Đôi khi các nhà báo thậm chí còn đặt những hung thủ giết người ngang hàng với các ngôi sao điện ảnh. Còn có những trò chơi bạo lực đầy thù hận. Việc truyền nhiễm bạo lực này dẫn đến con người bài xích lẫn nhau, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tồn tại của một nền văn minh. Vì sao vậy?

Thao nói, sự tồn tại của nền văn minh giống như một ngôi nhà. Một ngôi nhà được tổ thành từ các vật liệu xây dựng khác nhau. Các vật chất tạo thành nguyên liệu đều do nguyên tử tổ thành. Những nguyên tử này phải được liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành các vật liệu khác nhau để xây dựng ngôi nhà. Nếu các nguyên tử này bài xích lẫn nhau thay vì liên kết chặt chẽ với nhau, thì ngôi nhà này sẽ ra sao? Chẳng phải sẽ vỡ ra sao? Tương tự như vậy, nếu con người trong một nền văn minh đều bài xích lẫn nhau, từ chối giúp đỡ những người họ không thích, thì chẳng phải nền văn minh này sẽ sớm sụp đổ sao?

Hành tinh X: Hóa giải nguy cơ bằng cách “nằm thẳng”?

Từ quan điểm này, chẳng phải Trái đất của chúng ta đang gặp rắc rối lớn sao? Nhưng Thao nói rằng có một phương án giải quyết. Đó chính là tu dưỡng tâm linh hòa ái, từ bỏ hận thù, phẫn nộ, keo kiệt và tật đố. Mọi người đều đặt lợi ích của người khác lên trên, giúp đỡ những người cần giúp thì có thể hóa giải được.

Nói đến đây, Thao cũng đã giới thiệu Arkay từ hành tinh X với Michel. Hành tinh X trên nhiều phương diện cũng tương tự như Trái đất, và đã trải qua những nguy cơ giống như Trái đất. Nhưng 80 năm trước họ đã dùng biện pháp phi bạo lực để hóa giải nguy cơ.

Tám mươi năm trước, ba người đàn ông và một phụ nữ từ một ngôi làng nhỏ ven biển trên hành tinh X đã phát khởi một hoạt động đề xướng hòa bình, bác ái và tự do ngôn luận. Họ đến thủ đô để yêu cầu gặp lãnh đạo quốc gia, nhưng bị từ chối. Bởi vì quốc gia đó là một chính quyền quân phiệt cực quyền. Bốn người này chờ ngoài hoàng cung đã sáu ngày năm đêm, không ăn một hạt cơm, nhưng họ đều không chịu ra đi. Vào ngày thứ sáu, hai nghìn người tụ tập bên ngoài cung điện. Bốn người họ bắt đầu dùng những âm thanh yếu ớt hướng đến khán chúng, kêu gọi mọi người hãy liên hợp lại, dùng tình yêu thương để thay đổi chế độ hiện hành. Để ngăn họ thuyết giáo, những binh sĩ đã bắn chết cả bốn người.

Khán chúng dần dần giải tán, nhưng tư tưởng của những người tử vì đạo này đã từ từ lan tỏa trong đám đông. Một ngày sáu tháng sau, toàn bộ quốc gia ngừng hoạt động. Cũng chính là nói, tất cả mọi người đều “nằm thẳng”. Nhà máy điện hạt nhân ngừng hoạt động, hệ thống giao thông tê liệt, truyền hình ngừng phát sóng, hệ thống thông tin liên lạc không hoạt động. Cảnh sát cũng đành bó tay.

Cả cảnh sát và quân đội đều do nhân dân tạo thành, trong quần chúng có những người thân và bạn bè của họ. Để phục hồi một nhà máy điện, hàng ngàn người phải bị xử bắn. Có thể nào không có người thân và bạn bè của họ trong đó. Vậy ai có thể xuống tay?

Cuối cùng, cảnh sát, quân đội và nhà độc tài buộc phải đàm phán đầu hàng. Không ai thiệt mạng trong vụ việc ngoại trừ các vệ sĩ của tổng thống. Và tổng thống cuối cùng cũng chỉ bị giam lại, vì mọi người đều không muốn dùng bạo lực nữa. Tổng thống đã sống nốt cuộc đời của mình trong sự ăn năn. Alkay mỉm cười nói: “Hiện tại, quốc gia đó là thành công nhất trên hành tinh của chúng tôi”. Họ đang giúp các quốc gia khác trở nên tốt đẹp hơn.

Lần luân hồi thứ 81 của Michel

Sau khi nghe câu chuyện của Arkay, thời điểm chia tay đang đến gần. Do sự hạn chế của pháp tắc vũ trụ, Michel chỉ có thể ở lại hành tinh Thiaoouba trong chín ngày. Thao và vị trưởng lão nói với Michel, rằng họ hy vọng ông sẽ mang những thông tin đã nghe đã thấy trở về Trái đất. Trên Trái đất, mọi người đang ở một thời khắc cực kỳ quan trọng trong lịch sử, hy vọng họ sẽ nguyện ý lắng nghe khuyến cáo.

Khi chia tay, vị trưởng lão cũng trả lời một câu mà Michel rất muốn hỏi, đó là tại sao ông lại được chọn? Có gì đặc biệt ở đó? Vị trưởng lão nói, đúng vậy, vì Michel là một sinh mệnh đã trải qua 80 kiếp trong luân hồi. Ở kiếp thứ 81, chính là kiếp này, chín chín quy một, một vòng tuần hoàn lớn kết thúc, ông liền trở lại nơi sơ khai nhất, đó chính là Địa cầu. Sinh mệnh như vậy phi thường hiếm hoi trên Trái đất.

Michel không cách nào hiểu nổi. Ông mới vừa biết bản thân mình kiếp trước ở lục địa Mu, hiện tại lại nói ông đang ở kiếp thứ 81. Nhưng Thao không nói nhiều mà sắp xếp cho ông một chuyến du hành thời gian khác để ông gặp chính mình ở những kiếp trước.

Bắt đầu, ông là một thợ mỏ nói thông thạo tiếng Đức. Tiếp theo, ông đến một hành tinh có hai mặt trời, trở thành nữ vương ở đó, sở hữu một phần ba đất đai trên hành tinh này. Ai ngờ vinh hoa phú quý chỉ là phù du, nữ vương qua đời vì đẻ khó ở tuổi 28. Tiếp theo, ông lại là một người ăn xin, một thủy thủ. Tiếp nữa ông lại chuyển sinh ở Ấn Độ, là một người châu Phi da đen. Tiếp nữa lại là một thợ kim hoàn ở Nhật Bản, rồi thành một ẩn sĩ ở Tây Tạng và các hành tinh khác; ông cũng từng làm một người lính La Mã, rồi thành một ngư dân Ấn Độ.

Cuộc đời của 81 kiếp được chiếu lại trước mắt Michel như một bộ phim, khiến ông vô cùng chấn động. Vòng tuần hoàn nhân sinh này là cái gì đây? Vị trưởng lão nói, rằng đó là để học hỏi, học hỏi càng nhiều, càng thăng hoa bản ngã. Chỉ cần “tuân tòng pháp tắc vũ trụ, thuận theo tự nhiên hết sức có thể, bạn sẽ đạt được mục tiêu cuối cùng một cách nhanh nhất”. Mục tiêu cuối cùng này là gì? Tại sao trải qua 81 kiếp luân hồi vẫn chưa đạt được? Vị trưởng lão ngừng nói tiếp. Quý vị cảm thấy nó sẽ là gì?

Theo Epoch Times,
Hương Thảo biên dịch