Trong một bài bình luận đăng trên Fox News gần đây, giáo sư Victor D. Hanson cảnh báo ngoài việc đối mặt nguy hiểm với Covid-19, Mỹ phải cảnh giác với Trung Quốc, Nga, Iran, và Triều Tiên.

Là một viện sĩ cấp cao về lịch sử quân sự ở Viện Hoover tại Đại học Stanford, và là giáo sư danh dự tại Đại học bang California, thành phố Fresno, ông Hanson cho rằng trong khi người Mỹ tranh luận về phản ứng cần thiết thích hợp chống lại virus, cũng như tranh cãi về nguồn gốc, bản chất và quỹ đạo của dịch bệnh, thì có thể “họ đã không chú ý đến những tin tức đáng sợ khác”.

Theo giáo sư Hanson: “Nhiều người Mỹ nổi giận với Trung Quốc vì sự che giấu tai hại và bất lương của họ đối với thông tin về đại dịch virus corona. Nhưng họ có lẽ quên rằng Trung Quốc cũng có những vấn đề lớn khác”.

Nhận định “hình ảnh ở nước ngoài của Trung Quốc là nhơ nhuốc”, giáo sư Hanson tin rằng “các nhà nhập khẩu [trên thế giới] không bao giờ có thể chắc chắn về sự an toàn hoặc độ tin cậy của hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu. Họ sẽ chỉ biết rằng các nhà cung cấp của họ là một kẻ giả mạo hàng loạt, có khả năng làm bất cứ điều gì để đảm bảo quyền lực và lợi nhuận”.

...