Một người mẫu Úc di cư đến Ấn Độ cách đây 10 năm. Hiện giờ anh là đồng sở hữu và là giám đốc của một công ty quản lý tài năng đại diện cho hơn 25 người mẫu nổi tiếng tại New York, Paris, London và Milan.

Mark Luburic sinh ra ở Sydney, bố mẹ anh là người Croatia, di cư đến Úc vào cuối những năm 60. Vào thời điểm đó, Croatia nằm dưới sự điều hành của Đảng cộng sản Liên bang Nam Tư, vì vậy bố mẹ Mark đã tìm cách di cư đến một đất nước mà họ có thể có một cuộc sống tự do và tốt đẹp hơn. Khi Mark được 5 tuổi, gia đình anh chuyển đến Brisbane, và mảnh đất này đã nuôi dưỡng anh trưởng thành.

Bước vào nghề người mẫu

Khi còn trẻ, Mark mong ước trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng rồi theo lời khuyên của bạn, anh lựa chọn con đường có thể toả sáng trên sàn diễn catwalk. Bắt đầu sự nghiệp người mẫu khá thành công anh đã đi rất nhiều nơi như Châu Âu, Châu Á và Trung Đông từng gặp gỡ nhiều người nổi tiếng.

người mẫu Pháp Luân Công
Mark Luburic Thời còn là một mẫu nam đầy triển vọng, thành công trên sàn diễn.

Cuộc đời anh có sự thay đổi lớn vào năm 2006, Mark và vợ Gunita Stobe đã đến Ấn Độ để làm người mẫu. Trong khi ở Ấn Độ, họ nhận ra sự khác biệt lớn giữa thị trường Ấn Độ và phần còn lại của thế giới. Ngành công nghiệp thời trang ở Ấn Độ còn rất non trẻ vì Ấn Độ mới mở cửa ra thế giới khoảng hơn 10 năm. So với New York hay Paris là những thị trường lớn và lâu năm thì Ấn Độ là một miền đất rộng lớn và tiềm năng vẫn còn rất mới mẻ với ngành công nghiệp thời trang này.

Vì vậy, anh có ý định thành lập một công ty với các yêu cầu công việc phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

vợ chồng người mẫu Pháp Luân Công
Vợ chồng anh đã sang Ấn Độ thành lập Công ty quản lý nhân tài Anima Creative Management.

Trở thành ông bầu Show diễn thời trang ở Ấn Độ

“Khái niệm về vẻ đẹp ở Ấn Độ không giống với các nơi khác trên thế giới” – Mark nói với NTD.tv – “Ở đây, tiêu chuẩn về vẻ đẹp là Bollywood, trong khi các khách hàng nước ngoài đang tìm kiếm một vẻ đẹp khác. Vì vậy, chúng tôi thiết lập một công ty quản lý nhân tài có tên là Anima Creative Management và bắt đầu quảng bá cho các người mẫu ở các vùng miền của Ấn Độ, từ nam tới đông bắc”. Mark cũng từng giới thiệu và quảng bá cho những siêu mẫu Ấn Độ mới nổi như Pooja Mor trên trường quốc tế, mở đường cho nhiều người mẫu bắt đầu sự nghiệp quốc tế.

người mẫu Pháp Luân Công
Siêu mẫu Ấn Độ mới nổi Pooja Mor là một trong những người mẫu được quảng bá bởi công ty của Mark.
người mẫu Pháp Luân Công
Siêu mẫu Pooja Mor tĩnh tại thiền định trong bài công Pháp số 5 của Pháp Luân Công.

Với bước tiến lớn này, họ đã rất thành công ở cả Ấn Độ và nước ngoài.

Mark nói: “Điều này không dễ dàng vì chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn đòi hỏi sự hy sinh. Từ việc quản lý các người mẫu, nhiếp ảnh gia, thợ làm tóc và thợ trang điểm, và cuối cùng tổng hợp thành một danh mục đầu tư lớn và quảng bá họ đến một môi trường hoạt động rộng lớn hơn. Điều đó không hề dễ dàng. Cùng một lúc tôi phải giải quyết rất nhiều công việc như kết nối nhiều người mẫu và phối hợp với các sự kiện. Đôi khi yêu cầu phải làm việc suốt 24 giờ liên tục”.

Cái giá của sự thành công không nhỏ

Sau bốn năm kinh doanh, Mark bắt đầu cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi khi phải làm việc bảy ngày một tuần, đó là năm 2012. Mark cho biết thêm: “Quãng thời gian đó tôi cảm thấy mình cần phải uống một chút rượu để có thể làm việc được với đám đông và thức đêm”; “Ngay cả những ngày không có sự kiện, tôi sẽ nghỉ ngơi, đi về nhà và mở một chai rượu, một vài thùng bia, hoặc hút cần sa. Sau một thời gian, cơ thể tôi bắt đầu cảm thấy tồi tệ”.

người mẫu Pháp Luân Đại Pháp
Anh đã tìm thấy sự bình an tinh thần trong Pháp Luân Đại Pháp
“Khi tôi nhắm mắt lại thiền định, tôi không còn thấy quang cảnh ồn ào đầy áp lực xung quanh tôi nữa mà chỉ cảm thấy sự tĩnh lặng sâu thẳm từ nội tâm mình”.

Sau đó Mark bắt đầu tập yoga và trở lại chơi bóng đá với người dân địa phương. May mắn lớn nhất đời anh đã đến cùng năm đó, may mắn này đã giúp anh giải quyết mọi căng thẳng mệt mỏi mà công việc đem lại, đồng thời giúp anh quản lý điều hành công việc một cách suôn sẻ tốt đẹp hơn. Anh được giới thiệu môn tập thiền định Pháp Luân Đại Pháp hay còn gọi là Pháp Luân Công, anh ngay lập tức quyết định thử tập nó.

Anh nói: “Tốt thật, khi tôi nhắm mắt lại thiền định, tôi không còn thấy quang cảnh ồn ào đầy áp lực xung quanh tôi nữa mà chỉ cảm thấy sự tĩnh lặng sâu thẳm từ nội tâm mình. Điều này khiến tôi muốn thử bài tập thứ hai và các bài tiếp theo. Sau 3 tuần tự nhiên tôi không còn muốn uống rượu hay hút thuốc nữa, thật lạ và kỳ diệu!”.

Tìm thấy điều trân quý nhất đời mình

Anh rất tò mò đặt tâm đọc những tài liệu về môn tu luyện này. Bạn của anh khuyến khích anh đọc cuốn Pháp Luân Công để hiểu thêm nguyên lý của môn tập.

“Ngay khi tôi bắt đầu đọc sách, tôi hoàn toàn bị cuốn hút, tôi không thể đặt cuốn sách xuống, và tôi biết đã tìm thấy một điều vô cùng đặc biệt”, anh nói.

Với tất cả những lợi ích mà Mark có được, anh khá bất ngờ khi nghe nói về cuộc bức hại Pháp Luân Công của Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

người mẫu Pháp Luân Công
“Tôi rất bất ngờ vì một môn tập tốt thế này lại bị đàn áp tại Trung Quốc”.

Anh cho biết: “Tôi thực sự không thể hiểu được những gì đang xảy ra ở Trung Quốc. Thực tế là tôi và hàng triệu người khác trên khắp các châu lục đang được hưởng lợi ích rất to lớn từ việc luyện tập Pháp Luân Công. Môn tập dạy con người tuân theo các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn lại đang bị đàn áp tàn bạo ở Trung Quốc, và bởi chính chính quyền nước này”.

“Tôi tham gia các sự kiện của Pháp Luân Công để đưa sự thật về cuộc đàn áp đến với nhiều người hơn nữa”.

Anh cảm thấy điều này thật tồi tệ và muốn nói lên sự thật. Vì vậy, anh thường để sẵn các tờ rơi về Pháp Luân Công ở trong xe, và nói chuyện với tất cả mọi người mà anh gặp trên đường phố để nâng cao nhận thức của họ về cuộc bức hại ở Trung Quốc.

Thành công vì luôn thực hành Chân Thiện Nhẫn

Khi được hỏi: “Làm thế nào để có được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc?”, anh nói rằng để làm được điều đó anh luôn tuân theo các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn của Pháp Luân Công trong cuộc sống hàng ngày.

“Hiện giờ, cho dù phải chịu nhiều áp lực trong công việc và gia đình, tôi vẫn có thể đưa ra các quyết định hợp lý và bình tĩnh hơn. Trước đây, tôi thường tỏ ra lo lắng và bực bội mỗi khi đồng nghiệp gặp rắc rối. Nhưng giờ đây, tôi quan tâm đến họ hơn và cố gắng đứng trên quan điểm của họ để hiểu vấn đề của đối phương và giúp họ tìm ra cách thức giải quyết vấn đề.”

người mẫu Pháp Luân Công
“Tôi không còn bị áp lực tinh thần, căng thẳng như xưa nữa. Tôi giải quyết công việc một cách bình tĩnh và luôn nghĩ đến người khác”.

Mark nói: “Nghề người mẫu khá khắc nghiệt, vì vậy chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để biến ước mơ thành hiện thực, tập trung vào những tiêu chuẩn của nghề như chế độ làm đẹp, sức khỏe, kỷ luật, lịch sự, khiêm tốn mọi nơi mọi lúc, và chuyên nghiệp. Khi người ta làm tốt những điều này, thì họ sẽ có cơ hội thành công”.

“Tôi nghĩ rằng bài học quan trọng nhất mà chúng tôi có được trong sự nghiệp phát triển tài năng của mình, là mọi người không nên tự so sánh mình với bất cứ ai khác trong nghề, bởi mỗi người đều có con đường riêng của mình. Điều quan trọng là làm việc chăm chỉ, thuận theo tự nhiên, và rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp”.

người mẫu Pháp Luân Công
Anh Mark đang hướng dẫn bài công pháp thứ năm của Pháp Luân Công cho những đồng nghiệp của mình.

Đối với anh Ấn Độ có rất nhiều điều thú vị, nơi con người vẫn còn lưu giữ nhiều cảm xúc chứ không phải sự lạnh lùng. Nụ cười của bạn có thể kết nối được với bất cứ ai ở mọi giai tầng trong xã hội. Chắc chắn, người đàn ông Úc này đã cảm nhận được sự ấm áp ở khắp mọi nơi trên đất nước Ấn Độ bởi tấm lòng rộng mở mà anh học được từ Chân Thiện Nhẫn.

Cuộc sống của anh không chỉ là vẻ bề ngoài lộng lẫy hào nhoáng mà đằng sau sự thành công to lớn ấy là một người đàn ông rất khiêm nhường và nhân hậu.

(Toàn bộ ảnh trong bài do anh Mark cung cấp)

(Biên dịch theo NTD.TV)

Tâm Minh