36 người phương Tây đến từ 12 quốc gia lặng lẽ xuất hiện tại Quảng trường Thiên An Môn – trái tim biểu tượng của Trung Quốc – với một thông điệp đơn giản khiến tất cả những người có mặt tại quảng trường chấn động. Cuộc biểu tình chưa từng có của họ vào ngày 20 tháng 11 năm 2001 định mệnh đã sớm gây xôn xao dư luận quốc tế.

Sau khi chụp ảnh nhóm, hầu hết 36 người phương Tây đến từ Châu Âu, Úc và Bắc Mỹ đã ngồi xuống để thiền. Đáng ngạc nhiên, đây là hành động dũng cảm khiến nhiều người Trung Quốc kinh ngạc vào ngày hôm đó, và đó bị coi là “tội” duy nhất khiến họ bị bắt.

Họ giương cao một biểu ngữ vàng có nội dung “Chân Thiện Nhẫn”, trước phông nền của khẩu hiệu Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) có nội dung mỉa mai là “Đại đoàn kết toàn thế giới của các dân tộc muôn năm”.

Epoch Times Photo

20 giây sau, cảnh sát đến trong những chiếc xe tải, bấm còi như điên. Ngay sau đó, xe cảnh sát bao vây 36 người phương Tây. Cảnh sát bắt đầu huýt sáo khắp quảng trường, đẩy khách du lịch ra xa và lấy máy ảnh từ bất kỳ ai bị bắt giữ.

Khi cảnh sát vội cố gắng phá bỏ biểu ngữ lớn của họ, học viên Pháp Luân Công người Canada, Zenon Dolnyckyj, đã kéo một biểu ngữ nhỏ hơn buộc vào chân của anh ấy, có nội dung “Pháp Luân Đại Pháp là tốt”.

“Nước Mỹ biết, thế giới biết, Pháp Luân Công là tốt!”, Dolnyckyj hét lên bằng tiếng Trung trong khi chạy ngang qua quảng trường, nổi bật với biểu ngữ trên mình.

Epoch Times Photo

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tự nâng cao tinh thần và thể chất dựa trên các giá trị Chân, Thiện và Nhẫn.

Đến năm 1999, chỉ riêng ở Trung Quốc đã có khoảng 70 triệu đến 100 triệu học viên Pháp Luân Công, theo một cuộc khảo sát của nhà nước. Bất chấp những lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần của môn tập được dân chúng ca ngợi, vào ngày 20 tháng 7 năm 1999, ĐCSTQ đã bắt đầu một chiến dịch đàn áp tàn bạo nhằm xóa bỏ môn tập luyện ôn hòa này.

Epoch Times Photo
Các học viên Pháp Luân Công tập công nhóm ở Trung Quốc trước khi chiến dịch bức hại tháng 7 năm 1999 bắt đầu (Ảnh: Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp).
Epoch Times Photo
Các học viên Pháp Luân Công thiền định trước cuộc biểu tình kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc, trên Đồi Capitol ở Washington, vào ngày 20 tháng 6 năm 2018 (Ảnh: Samira Bouaou / The Epoch Times).

3 cảnh sát quật Dolnyckyj xuống đất, và một người đàn ông lực lưỡng đấm vào mặt, và làm gãy mũi của anh. Một nam thanh niên khác đến từ Thụy Điển nằm trên mặt đất bất tỉnh sau khi bị đánh.

Dolnyckyj cho biết: Một phụ nữ trẻ đến từ Pháp đã bị tóm cổ và nghẹt thở. Và một người đàn ông đến từ Úc còn bị đánh thậm tệ hơn anh, dẫn đến việc anh ta bị gãy tay.

Từng người một, những người biểu tình ôn hòa này bị kéo, lôi đi và ném vào xe cảnh sát.

Trong thời kỳ mà cả thế giới đều bị bộ máy tuyên truyền khổng lồ của ĐCSTQ đưa ra những lời dối trá bịa đặt về Pháp Luân Công, tại sao những học viên phương Tây này lại tụ tập ở Quảng trường Thiên An Môn mặc dù biết trước nguy hiểm?

Đây là những gì họ nói:

Zenon Dolnyckyj, huấn luyện viên thể hình, Canada

Epoch Times Photo

Dolnyckyj nói: “Tôi biết Pháp Luân Công là tốt vì tôi đã tu luyện được ba năm rưỡi. Nhờ tu luyện Pháp Luân Công, tôi đã có thể cai nghiện rượu, thuốc lá, ma túy và nhiều thói quen xấu khác khiến trái tim, tâm trí và cơ thể tôi bị ô nhiễm”.

“Với sự tôn trọng sâu sắc nhất, tôi đã đến đất nước của các bạn để bảo vệ sự thật cho các bạn. Xin đừng tin những lời dối trá [của chế độ cộng sản Trung Quốc]”, Dolnyckyj nói thêm.

Hélène Tong, Giám đốc kinh doanh, Tạp chí Taste of Life, Pháp

Epoch Times Photo

Hélène giải thích lý do cô đến Trung Quốc là để đáp lại chiến dịch phỉ báng cực đoan của ĐCSTQ thông qua những thông tin sai lệch rằng “không ai bên ngoài Trung Quốc tập Pháp Luân Công”.

“Lý do tôi đề cập nhiều hơn về những công dân Trung Quốc, những người đã bị chế độ Trung Quốc lừa dối khi nghĩ rằng chúng tôi là một giáo phái, và điều đó thật không công bằng. Tôi thực sự muốn nói chuyện với họ, để họ nhìn xem, chúng tôi là người da trắng, chúng tôi đến từ rất nhiều quốc gia và chúng tôi tu luyện Pháp Luân Công, các bạn có biết không?”, Hélène nói.

Lilian Staf, nhà thiết kế đồ họa, Thụy Điển

Epoch Times Photo

Staf cho biết: “Kể từ khi cuộc bức hại bắt đầu, hơn 50.000 học viên đã bị giam giữ tùy tiện và hơn 10.000 người đã bị đưa đến các trại lao động mà không cần xét xử. Trong các trại lao động, cưỡng hiếp và tra tấn được sử dụng rầm rộ để buộc các học viên ngừng tu luyện Pháp Luân Công. Kết quả là rất nhiều học viên Pháp Luân Công đã chết”.

“Chỉ thông qua việc nâng cao nhận thức về những hành động tàn bạo, chúng ta mới có thể ngăn chặn chúng”.

Kay Rubacek, nghệ sĩ, Úc

Epoch Times Photo

“Tôi đã có rất nhiều lợi ích về sức khỏe, rất nhiều lợi ích về tinh thần, giúp cải thiện mối quan hệ của tôi với gia đình và bạn bè”, Rubacek làm chứng.

Nghệ sĩ người Úc cũng đề cập rằng nếu ai đó cố ép cô ngừng tu luyện Pháp Luân Công, giống như những gì đang xảy ra ở Trung Quốc ngày nay, thì cô tuyệt đối sẽ không tuân theo.

“Vì vậy, tôi có thể hiểu tại sao các học viên ở Trung Quốc lại không làm vậy và tại sao họ lại đi khiếu kiện, thậm chí là bất chấp sự an nguy tính mạng”.

Monika Weiss, biên tập phim đã nghỉ hưu, Đức

Epoch Times Photo

“Tôi đã làm công việc biên tập phim trong nhiều năm. Và tôi đã có các cuộc phỏng vấn với những người Do Thái rất thường xuyên và họ đề cập đến chế độ Đức Quốc xã”, Weiss nói.

“Tôi đã hiểu rất sâu về mức độ thao túng đến từ [các] phương tiện truyền thông và cách chính phủ Trung Quốc đang hạn chế người dân của mình”.

Điều gì đã xảy ra với họ sau khi bị bắt?

Họ bị đưa vào một phòng giam nhỏ ở Sở cảnh sát Quảng trường Thiên An Môn. Ở đó, họ phải đối mặt với mặt tối của Trung Quốc – một mặt tối mà các nhà đầu tư và khách du lịch nước ngoài bị che giấu.

“Tôi bắt đầu nhìn quanh các bức tường của phòng giam. Tôi có thể thấy những dấu vết trông giống như ngón tay của ai đó đã vuốt tay họ xuống, và có một số vết máu bẩn ở đó”, Kate Vereshaka, đến từ Úc, cho biết trong bộ phim tài liệu “Hành trình đến Thiên An Môn”.

Epoch Times Photo

Một học viên Pháp Luân Công từ Israel, Leeshai Lemish, đã bị cảnh sát đánh đập trong một căn phòng nhỏ.

Sau đó, cảnh sát đã đưa họ đến một khách sạn, nơi họ được cho thức ăn và nước uống chỉ để quay phim cảnh họ được “đối xử nhân đạo”.

“Trông giống như một khách sạn, nhưng thực ra là một cơ sở an ninh công cộng. Đó là tất cả những gì bạn biết — gương và phòng hai chiều và cảnh sát chỉ thu thập thông tin”, Adam Leining, một doanh nhân đến từ Hoa Kỳ, nhớ lại.

Cảnh sát đã cố gắng buộc họ ký một bản tuyên bố hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Họ từ chối ký, và do đó một số người trong số họ bị đánh dữ dội vào mặt và bị giẫm vào bụng.

Lo ngại vụ bắt giữ sẽ thu hút sự chú ý của toàn thế giới về cuộc đàn áp trái pháp luật này, chính quyền Trung Quốc cuối cùng đã thả nhóm người sau khi giam giữ họ từ 24 đến 28 giờ.

16 năm sau, một bộ phim tài liệu có tựa đề “Hành trình đến Thiên An Môn” đã được thực hiện về câu chuyện đáng chú ý này.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của nhiều học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc, những người không có hộ chiếu nước ngoài.

Theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, ước tính có hơn 300 học viên Trung Quốc bị tra tấn đến chết dưới tay chế độ Trung cộng vào tháng 11 năm 2001. Tính đến tháng 12 năm 2020, ít nhất 4.363 học viên được xác nhận đã chết trong cuộc bức hại (danh sách tên) .

Hơn nữa, theo một báo cáo năm 2016, hàng chục nghìn học viên được cho là đã bị giết để lấy nội tạng nhằm thúc đẩy ngành cấy ghép béo bở của Trung Quốc.

Theo The Epoch Times
Nguyệt Cát biên dịch

Phim tài liệu “Hành trình đến Thiên An Môn”:

videoinfo__video3.dkn.tv||40327d68e__

Ad will display in 09 seconds