Trong cuộc đời, có những sự việc tưởng không có gì đáng kể, xảy ra rất tình cờ nhưng lại xoay chuyển hoàn toàn số phận của chúng ta. Câu chuyện của bác Bùi Thị Phin (SN 1949), trú tại số 44 Trần Cảnh, khu 3, Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương chính là một ví dụ kỳ lạ như thế.

Bác Phin là giáo viên trung học cơ sở đã về hưu, bác có ba người con, hai trai, một gái nhưng những nỗi bất hạnh và nhiều điều không may mắn luôn đến với gia đình bác.

Khổ cực trăm bề

Với đồng lương eo hẹp, một tay bác chèo chống nuôi con khôn lớn. Tưởng rằng về già sẽ trông cậy các con, nhưng trớ trêu thay, cuộc đời của các con bác cũng chẳng được bình yên. Anh con trưởng 40 tuổi không có công ăn việc làm, không vợ con, tính khí thất thường, lại hay buông lời chửi mẹ. Anh con thứ và cô con gái đều rơi vào cảnh vợ chồng bỏ nhau lại về nương nhờ nơi mẹ.

Thân mẹ già như bác, ngoài gồng nuôi con cháu thì phải gồng nuôi chính các “con bệnh” trong thân thể còm cõi của mình. Bác nói: “Bác có bao nhiêu tuổi đời thì bấy nhiêu tuổi bệnh, bệnh hen suyễn từ bé, viêm họng, xoang mũi, xoang mặt, viêm đại tràng, thoái hóa 4 đốt sống cổ, 14 đốt sống lưng, loãng xương, thần kinh… bệnh nặng dần và tiền thuốc cũng tăng theo năm”.

Bệnh tật hành hạ, trăm khổ cùng giáng xuống, bác nghĩ rằng từ giờ đến cuối đời là những tiếng thở dài không dứt. Nếu lúc ấy có ai nói rằng: “Bác yên tâm, rồi bác sẽ được sung sướng”, chắc bác sẽ cười ra nước mắt mất.

Vô tình nhặt được tờ rơi, hữu duyên đắc phúc báo lớn

Vào buổi chiều ngày 16/09/2019 (âm lịch), bác Phin đang đi bộ trên đường Phan Bội Châu, chợt nhìn xuống mặt đường thì thấy một quyển sách nhỏ gấp đôi đã vương bụi bẩn. Bất giác thế nào bác cúi nhặt lên, định bụng sẽ mang về cho con trai đi đổ mực.

Mang về nhà, bác lau chùi sạch sẽ, những hình ảnh trong sách làm bác tò mò, bác bắt đầu đọc thông tin. Hóa ra, đây là các câu chuyện chia sẻ của những người nổi tiếng ở Việt Nam, họ đều nói rằng cuộc đời của họ có những biến chuyển vô cùng lớn cả về tâm thái lẫn sức khỏe, nhất là có những người đã thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo kể từ khi họ tu luyện môn Pháp Luân Đại Pháp. Lúc này có một niềm tin mãnh liệt nào đó dâng trào, bác Phin tin vào những câu chuyện này và tin rằng đây là nhân duyên đưa đến cho mình, bác cũng muốn thử vận may.

Bác bắt đầu dò hỏi thông tin xem ở Hải Dương có ai tu luyện môn này không. Bác được người ta chỉ ra công viên Bạch Đằng – một công viên lớn tại thành phố Hải Dương.

Khi ra đến đó, bác được trải nghiệm tình người, sự giúp đỡ chân tình, vô điều kiện của những người tu luyện nơi đây, và bác bắt đầu bước trên con đường tu luyện theo Phật Pháp.

Khi bác bắt đầu nghiêm túc tu luyện, kết hợp với năm bài luyện công, các căn bệnh mà bác đã khổ với nó lần lượt tiêu mất từ lúc nào. Mới có hơn năm tháng tu luyện, các cơn ho suyễn ngày một giảm dần và biến mất nhanh đến nỗi những người bạn tu cùng cũng phải giật mình thốt lên “Bác đã hết sạch các cơn hen”, giọng đọc của bác cũng to và khỏe hơn; các căn bệnh khác cũng vậy.

Bác thấy mình mỗi ngày một khỏe ra, người tràn đầy năng lượng, mọi sinh hoạt cá nhân của bác hoàn toàn như người bình thường, không còn cảnh chọn ngày để tắm… Da mặt trước chảy xệ thì nay căng trở lại, sắc mặt hồng hào. Sức khỏe thay đổi từng ngày, bác đã không còn phụ thuộc vào thuốc nữa. Đó là điều bác không thể tưởng tượng được. Bác biết Pháp này trân quý lắm, không phải ai cũng đắc được, bác thấy mình thật quá may mắn. Bác đã không mất một đồng tiền nào mà bệnh hết, đó là điều sung sướng nhất. 

Điều đặc biệt hơn, bác đã có cái nhìn bình hòa, an vui khi đối diện với hoàn cảnh gia đình, bác coi đó là thử thách cần vượt qua. Bác đối đãi với con một cách lý trí, tình cảm, dạy bảo và dẫn dắt con cháu đúng với đạo lý làm người. Pháp Luân Đại Pháp dạy cho bác biết ý nghĩa nhân sinh, rằng bác là ai, vì sao bác đến với cuộc đời này, vì sao bác phải chịu khổ, chịu bệnh tật dày vò và làm cách nào bác thoát được khổ đau để tìm đến sự vĩnh hằng của sinh mệnh. Pháp dạy bác tẩy tịnh bản thân, trở thành một người vô tư vô ngã, biết sống vì người khác mà không đọng phiền muộn hay tranh giành.

Bác cũng nói với tôi: “Con đường tu luyện là gian nan, vất vả nhưng giờ bác đã khỏe, bác biết ơn Pháp này lắm, cho nên dù khó khăn thế nào bác sẽ tu bỏ để trở thành một người đúng với nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của Đại Pháp dạy bảo, gia đình bác đã có phúc báo lớn lắm rồi con ạ!”.

Số điện thoại của bác Phin: 0220 661 6637. Bài viết đã được DKN biên tập, quý vị có thể đọc bản gốc tại đây.

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện cổ truyền theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Thông qua việc tu sửa tâm tính và rèn luyện thân thể trong Pháp Luân Đại Pháp, những người chân chính tu luyện có thể đạt đến trạng thái khỏe mạnh, hết bệnh và thăng hoa về cảnh giới tinh thần. Để biết thêm thông tin, mời các bạn truy cập phapluan.org. Tất cả sách, nhạc luyện công và tài liệu hướng dẫn đều được cung cấp miễn phí.

Video: Vì sao luyện Pháp Luân Công có thể chữa khỏi bệnh? Chia sẻ của PGS.TS Thầy thuốc Nhân dân Trần Đình Chiến

videoinfo__video3.dkn.tv||770ce660a__

Ad will display in 09 seconds