Hôm 02/10 vừa qua, gió mưa rét buốt cũng không thể ngăn bước chân diễn hành của hàng trăm học viên Pháp Luân Công ở Khu Phố Tàu Brooklyn, New York, Mỹ quốc. Họ xuống đường để kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại kéo dài 23 năm của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với môn tu luyện tâm linh này.

Dù đoàn người diễn hành đều mặc áo mưa màu vàng nhưng vẫn có nhiều người bị ướt sũng dưới cơn mưa. Trên tay họ cầm những tấm biểu ngữ và bảng hiệu kêu gọi mọi người tránh xa một loạt những hành vi lạm dụng của ĐCSTQ, cũng như kêu gọi mọi người ủng hộ hơn 400 triệu người đã cắt đứt các mối liên hệ với đảng này.

Tuy nhiên, cảnh tượng gió mưa giăng khắp lối ấy cũng chẳng thể nào so được với những gì mà các học viên Pháp Luân Công đã trải qua ở Trung Quốc, bà Dịch Dung, người tổ chức cuộc diễn hành, một đại diện của Phật học hội Pháp Luân Đại Pháp ở New York, cho biết.

“Ở Trung Quốc đại lục, không có cách nào mà các học viên có thể tổ chức một cuộc diễn hành [như thế này],” bà Dịch Dung nói với The Epoch Times: “Nếu quý vị tập các bài công pháp của Pháp Luân Công, thì quý vị sẽ bị bắt và bị kết án, thậm chí là mất mạng.”

Rất nhiều học viên Pháp Luân Công đã thiệt mạng vì bị tra tấn hoặc cưỡng bức thu hoạch nội tạng trong khi bị giam giữ trong các nhà tù, trại lao động, trại giam, và trung tâm tẩy não trên khắp đất nước trong chiến dịch kéo dài hơn hai thập niên qua của ĐCSTQ nhằm trấn áp nhóm tín ngưỡng này.

Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện cổ xưa của Trung Hoa, bao gồm các bài tập tĩnh tại và một bộ các bài giảng đạo đức dựa trên các nguyên lý là Chân, Thiện, và Nhẫn. Do những lợi ích về sức khỏe, nên Pháp Luân Công đã phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc, ước tính thu hút khoảng 70 đến 100 triệu người tu tập vào năm 1999. ĐCSTQ cảm thấy quyền kiểm soát xã hội của mình bị đe dọa bởi sự phổ biến và các giá trị đạo đức của Pháp Luân Công, nên đã phát động chiến dịch bức hại vào tháng 07/1999, cuộc bức hại vẫn tiếp diễn tới ngày hôm nay.

Lưu A Linh (Liu Aling), một người qua đường đã rất ấn tượng khi chứng kiến cảnh các học viên Pháp Luân Công hiên ngang đương đầu với gió mưa ở Brooklyn. Bản thân là người từng sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc đại lục, cô cho biết người dân ở đó rất khó nhận được thông tin không bị kiểm duyệt về môn tu luyện mà nhà cầm quyền Bắc Kinh căm ghét.

“Ở Trung Quốc, các trang web chỉ cung cấp cho bạn tin tích cực. Họ kiểm duyệt tất cả các tin tiêu cực,” cô Lưu nói với The Epoch Times.

Trên internet, truyền hình, và các ấn phẩm, thông tin duy nhất về Pháp Luân Công là những lời tuyên truyền phỉ báng môn tu luyện này của ĐCSTQ, nhằm mục đích kích động ác cảm của quần chúng đối với pháp môn này. Mọi thông tin về cuộc bức hại đều bị kiểm duyệt gắt gao trên mạng internet do chế độ kiểm soát. Vì vậy, cô Lưu không tin những gì đang xảy ra ở Trung Quốc.

Mãi cho đến khi sang Mỹ, nơi cô có thể truy cập các nguồn tin tức và trang web không bị kiểm duyệt, cô mới dần hiểu ra rằng cuộc bức hại Pháp Luân Công là có thật.

“Điều đó thật quá kinh khủng,” cô Lưu nói, mô tả những hành vi lạm dụng nhân quyền của nhà cầm quyền nhắm vào học viên Pháp Luân Công.