Có con, có cháu là mong nguyện chính đáng của mọi bậc cha mẹ, ông bà. Sau hành trình 8 năm chữa trị vô sinh tốn kém với cả Đông y và Tây y mà vô vọng, người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây cuối cùng đã có thể chào đón thiên thần nhỏ thứ hai của mình nhờ một bài tập đơn giản.

Mới đây, câu chuyện có thật của chị Trần Hằng (SN 1982), hiện đang công tác tại ngân hàng, Tp. Hải Dương đã khiến nhiều người vui mừng và xúc động. DKN xin chia sẻ với quý vị độc giả phép màu đã đến với gia đình chị.

Mắc nhiều bệnh nên khó có con trở lại

Đầu năm 2008, tôi sinh bé gái đầu lòng, tới năm 2010 sức khỏe của tôi suy giảm nghiêm trọng với nhiều bệnh mãn tính: huyết áp thấp, đại tràng mãn tính, viêm họng, viêm thanh quản, viêm xoang mãn, xương khớp, đau đầu kinh niên, rối loạn kinh nguyệt… Tất cả những căn bệnh đó làm cho sức khỏe của tôi suy giảm, trực tiếp ảnh hưởng đến việc mang bầu đứa thứ hai. 

Vì lấy chồng gia đình con trưởng nên mong muốn có con là điều vợ chồng tôi phải quyết tâm. Tôi bắt đầu tìm đến các thầy thuốc Đông y để cắt thuốc bổ âm, bổ dương, nâng cao thể trạng. Nhưng đến thầy nào khi bắt mạch, đo huyết áp đều kêu mạch yếu thế, huyết áp thấp thế (chưa đến 100), thế này thì sao mà có bầu được. Các thầy đều kê thuốc kèm lời hứa sẽ có con. Tôi uống hết liệu trình này đến liệu trình khác. Thuốc cứ sắc thành từng xô rồi mang về uống cả tuần. Tuần sau hết lại đến sắc. Uống mãi một thầy thấy không cải thiện, tiền lại mất nhiều nên tôi dần từ bỏ, lại chuyển sang nhà thuốc Đông y khác, nổi tiếng cũng có nhưng cũng chẳng thấy tác dụng. Sau tôi lại theo nhà thuốc Đông y gia truyền nổi tiếng ở Hà Nội bắt mạch kê đơn; mỗi tháng mất gần 6 triệu tiền thuốc (năm 2014), bệnh không đỡ mà bầu cũng không có nên tôi lại bỏ.

Hai vợ chồng tuổi Tuất, bố mẹ chồng bảo sinh con tuổi Ngọ hợp với bố mẹ nên giục sinh. Vậy là tôi cố gắng chữa trị sao cho có bầu năm 2013, sang năm 2014 sinh là vừa. Nhưng càng ngóng càng không thấy. Tôi cũng dùng kết hợp thêm các loại thực phẩm chức năng nổi tiếng nhưng không có kết quả. Lúc này, tôi bắt đầu lên kế hoạch điều trị Tây y. Tôi tìm hiểu và quyết định theo điều trị một giáo sư nổi tiếng dưới Hải Phòng. Hàng tuần tôi bắt xe xuống dưới Hải Phòng để siêu âm, uống thuốc kích trứng, điều trị viêm nhiễm phụ khoa, đặt thuốc. Sau 2 tháng điều trị, bác sĩ bảo tôi chuẩn bị làm thủ tục để nội soi ống dẫn trứng và bảo tôi viêm nhiễm rất nặng, rất khó có con.

Ròng rã gần 8 năm trời thuốc thang như vậy, điều trị cả Đông Tây y kết hợp nhưng khả năng tôi có con trở lại là rất thấp. Điều trị thì cứ điều trị thôi, được đến đâu hay đến đó.

Tình cờ biết đến một phương pháp hiệu nghiệm

Hàng ngày tôi thường xuyên vào mạng và thích đọc các bài báo trên trang Đại Kỷ Nguyên (1), đây là trang báo hay nhất mà tôi từng đọc, ở đó có nhiều bài viết tích cực, nhân văn, mang tính giáo dục cao. Tình cờ, thấy góc bên phải của trang có dòng chữ: “Một cuốn sách vô cùng trân quý”, tò mò tôi vào đọc, rồi tìm hiểu và nghe các bài giảng của Đại sư Lý cũng như các thông tin liên quan đến pháp môn Pháp Luân Công này. 

Khi đọc sách và nghe bài giảng, tôi đã được khai mở rất nhiều điều mà trước đây tôi chưa từng nghe đến, tôi có cảm nhận ban đầu rằng Sư phụ chính là một vị Phật xuống cứu độ chúng sinh. Tôi cho mẹ đẻ nghe, bà cũng chấn động và hai mẹ con bắt đầu tập theo các bài công pháp, nghe bài giảng hàng ngày. Tôi dò tìm điểm tập tại thành phố, tôi ra công viên để tìm hiểu thêm và nhờ mọi người chỉnh sửa động tác cho đúng. Tôi vốn đang tập nhiều loại khí công khác như yoga, thiền khai mở luân xa; biết Pháp Luân Công là tốt nên từ tháng 9 năm 2015 tôi chuyển hẳn sang tu luyện Pháp Luân Công.

Tôi bắt đầu tập luyện, động tác còn chưa thành thục, mới chỉ nghe giảng cũng chưa đọc sách được nhiều. Chừng một tháng thì tôi thấy cơ thể có dấu hiệu có bầu (trong khi bác sĩ Tây y đang điều trị bảo rất khó, phải điều trị viêm nhiễm xong đã). Tôi đi kiểm tra, kết quả là tôi đã có bầu lần 2 sau 8 năm.

Lần có bầu này, tình trạng sức khỏe của tôi khác hoàn toàn so với lần đầu. Rõ ràng lúc ấy tôi còn trẻ, sức khỏe vẫn tốt nhưng khi thai mới có hai tuần tuổi thì đã có dấu hiệu dọa sẩy nghiêm trọng. Hơn 3 tháng ròng rã và mệt mỏi tinh thần vì bị ra máu liên tục như tới tháng. Thêm vào đó là dấu hiệu ốm nghén, có lúc tôi tưởng không giữ được con. Cuối cùng cảm ơn Trời Phật, tôi đã hạ sinh bé gái đầu lòng khỏe mạnh. Khi sinh xong, một phần vì không kiêng được nên tôi mắc rất nhiều bệnh tật như đã nói ở trên.

Nhưng từ khi tôi luyện công, trạng thái sức khỏe của tôi rất tốt, các bệnh của tôi lần lượt được tịnh hóa. Khi có bầu bé thứ hai, dù ở tuổi đã cao nhưng tôi lại rất khỏe mạnh, không bị dọa sẩy, hơi nghén một chút nhưng hoàn toàn mạnh khỏe trong suốt thai kỳ (tôi ăn uống hoàn toàn bình thường, không có bồi bổ gì quá mức trong quá trình mang bầu lần này). Trong quá trình mang bầu, tôi tiếp tục thực hành môn tu luyện Pháp Luân Công, hàng ngày luyện công, đọc và nghe các bài giảng. Đến tháng 6/2016, tôi hạ sinh bé gái thứ hai. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. 

Bé gái thứ hai của chị Hằng khoẻ mạnh, thông minh và đáng yêu.

Khi sinh xong, vào mùa hè vô cùng nắng nóng. Tôi cũng không kiêng khem gì cả, vẫn tắm, vẫn nằm điều hòa, quạt thẳng vào người vì quá nóng, ăn mọi thứ, nhưng ngược lại đến cả thời điểm này khi ngồi viết bài chia sẻ này tôi vẫn rất khỏe mạnh và không có một dấu hiệu nào của các bệnh sau đẻ.

Sinh bé đầu thì bị đau lưng không đứng được. Sinh bé thứ hai, do tôi sinh mổ nên con quen uống sữa bình mà không chịu bú mẹ trong thời gian mẹ nằm sau mổ, tôi muốn cho con được hưởng dòng sữa mẹ mà đã không ngại khó khăn, vất vả, kiên trì vắt sữa mẹ trong 15 tháng ròng rã cả ngày cả đêm cho con. Những ai nuôi con bằng cách vắt sữa mới thấu hiểu nỗi vất vả như thế nào. Tôi quay cuồng với việc vắt sữa rồi cho con bú, rồi rửa bình, rồi hấp sấy bình một mình bất kể ngày đêm, tự mình trông con mà không biết mệt mỏi. Rồi ngày qua ngày, bé con lớn dần, con khá hoạt bát, nhanh nhẹn, thông minh và khỏe mạnh.

Thiên thần nhỏ đáng yêu

Vì tôi tu luyện, nhờ ơn cứu độ của Đại Pháp mà tôi mới có con trở lại, tôi minh bạch rõ ràng về sự tốt đẹp, trân quý của pháp môn tu luyện này nên tôi đều cho các con của tôi đọc sách và luyện công cùng mẹ, cùng bà. Bé thứ hai của tôi từ nhỏ được nghe Pháp, học Pháp cùng mẹ, cùng bà. Con đã thuộc hết Luận Ngữ (2) dài hai trang giấy dù con mới 3 tuổi, con biết luyện công, và hát các bài hát Đại Pháp. Con thường theo bà, theo mẹ, theo bố đến công viên, quảng trường, các điểm luyện công từ khi con biết ngồi xe đẩy. Mỗi khi vấp ngã hay bị đau tay, đau chân, con lại niệm “Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân – Thiện – Nhẫn Hảo”. 

Bé còn nhỏ đã được học Pháp, luyện công cùng bà và mẹ.

Một lần ở công viên, không may có anh lớn đá thẳng quả bóng đập vào chính giữa mặt con, người bình thường hẳn sẽ là mặt sưng to và chảy máu nhưng con luôn được Sư phụ bảo hộ nên không gặp vấn đề gì. Khi ai bị đau, con đều nhắc mọi người hãy niệm chín chữ chân ngôn: “Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân – Thiện – Nhẫn Hảo”. Ai gặp con cũng yêu mến vì sự ngây thơ, lanh lợi, hết sức đáng yêu của con.

Một lời chân thành tôi muốn nhắn nhủ với mọi người: Cuộc đời mỗi người đều có nỗi khổ riêng, dù là sức khoẻ hay tinh thần, chẳng ai giống ai cả. Nhưng nếu ai đó muốn tìm sự bình yên và được đắc cứu, hãy tìm đến môn tu luyện Pháp Luân Công. Đây là chính Đạo, là Phật Pháp cao thâm, với giá trị tu dưỡng theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn thật sự giúp con người tìm thấy giá trị tốt đẹp và sự thăng hoa về tinh thần, giúp cho cuộc sống của bạn thật sự an lạc và hạnh phúc.

Mong mọi điều tốt đẹp đến với tất cả mọi người!

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện cổ truyền theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Thông qua việc tu sửa tâm tính và rèn luyện thân thể trong Pháp Luân Đại Pháp, những người chân chính tu luyện có thể đạt đến trạng thái khỏe mạnh, hết bệnh và thăng hoa về cảnh giới tinh thần. Để biết thêm thông tin, mời các bạn truy cập phapluan.org. Tất cả sách, nhạc luyện công và tài liệu hướng dẫn đều được cung cấp miễn phí.

Chú thích:

  1. Đại Kỷ Nguyên là tên gọi trước đây của DKN. Quý vị có thể tìm hiểu thêm tại Thông cáo về việc đổi tên thương hiệu Đại Kỷ Nguyên.
  2. Luận Ngữ là phần đề tựa mở đầu cuốn sách Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công.

Ảnh: Facebook Dafa Great. Bài chia sẻ đã được DKN biên tập, quý vị có thể đọc bản gốc tại đây.

Video: Vì sao luyện Pháp Luân Công có thể chữa khỏi bệnh? Chia sẻ của PGS.TS Thầy thuốc Nhân dân Trần Đình Chiến

videoinfo__video3.dkn.tv||770ce660a__

Ad will display in 09 seconds