Trong tuần từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 3 năm 2023, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã có 31 buổi biểu diễn tại Aarhus, Đan Mạch; Sevilla, Tây Ban Nha; Praha, Cộng hòa Séc; Calgary, Canada; và các bang California, Colorado và Florida của Hoa Kỳ.

bdc0c8a11ffc3ed2c2f0d7a415a7c21e.jpg
Đoàn Shen Yun Toàn cầu với buổi biểu diễn cháy vé tại Trung tâm Đại hội Praha ở Praha, Cộng hòa Séc, vào ngày 12 tháng 3. Đoàn đã có bốn buổi biểu diễn tại Praha từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 3, tất cả đều chật cứng khán giả. (The Epoch Times)
60260b4ac50467b6f39c1c1a7d47df36.jpg
Đoàn Shen Yun Toàn cầu tại Phòng hòa nhạc Aarhus ở Aarhus, Đan Mạch, vào ngày 6 tháng 3. Vé cho buổi biểu diễn này đã được bán hết từ trước. Đoàn đã có hai buổi biểu diễn tại nhà hát chật cứng khán giả ở Aarhus vào ngày 6–7 tháng 3. (The Epoch Times)
8017e0607f1d0665a6d61d1e3e1efdcb.jpg
Đoàn Shen Yun New York tại Trung tâm Cartuja Cite ở Sevilla, Tây Ban Nha, vào ngày 9 tháng 3. Đoàn đã có ba buổi biểu diễn ở Sevilla từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 3, tất cả đều cháy vé. (The Epoch Times)
c50ca2d8dea042882215d0648bdb6aea.jpg
Đoàn Shen Yun Kỷ nguyên Mới biểu diễn tại Thính phòng Bridges – Trường Đại học Pomona ở Claremont, California. Công ty đã trình diễn bốn buổi biểu diễn tại Claremont từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 3, tất cả đều cháy vé. (The Epoch Times)
c93b559b1dfacef98f356497785f48ee.jpg
Đoàn Shen Yun Bắc Mỹ tại Nhà hát Buell ở DPAC ở Denver, Colorado, vào chiều ngày 12 tháng 3. Đoàn đã có sáu buổi biểu diễn ở Denver từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 3, tất cả đều chật cứng khán giả. (NTD Television)
82de329b3861f11c240df9e112d66eb4.jpg
Đoàn Shen Yun Lưu diễn tại Thính phòng Nam Alberta Jubilee ở Calgary, Canada, vào ngày 11 tháng 3. Đoàn đã có bốn buổi biểu diễn ở Calgary từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 3. (The Epoch Times)

“Một màn trình diễn đáng kinh ngạc, thực sự nghệ thuật”

3a1730428ddebafab614945ae7422cdc.jpg
Bà Bernadette Geronazzo, Giám đốc Điều hành của Quỹ Fabbrici, một tổ chức hỗ trợ văn hóa & nghệ thuật phi lợi nhuận ở Canada, tại buổi biểu diễn của Shen Yun ở Calgary, Canada, vào ngày 10 tháng 3 (NTD Television)

Bà Geronazzo chia sẻ: “Một màn trình diễn đáng kinh ngạc, thực sự mang tính nghệ thuật, đồng thời cũng rất truyền cảm ứng và khai sáng.”

“Màn trình diễn nghệ thuật 5.000 năm này truyền tải những thông điệp rất, rất quan trọng về tình yêu… sự từ bi… [và] niềm tin… Tôi thấy tất cả những điều này đều rất thú vị.“

“Tôi vô cùng ấn tượng khi biết rằng đồng hành cùng các nghệ sỹ múa là cả một dàn nhạc… Điều này khá đặc biệt đối với một đoàn nghệ thuật múa và thực sự rất ấn tượng.”

“Những âm thanh tuyệt vời từ đàn nhị… tôi nghĩ thật tuyệt vời… thật tuyệt vời khi được thưởng thức”, bà nói.

Bà Geronazzo cho biết bà cũng rất ấn tượng khi biết rằng, các nghệ sỹ Shen Yun, ngoài sự tập luyện khắt khe, họ còn cùng nhau thiền định và rèn luyện tính kỷ luật tự giác và lòng vị tha.

“Họ gắn kết với nhau về mặt tinh thần… mỗi người đều là một mảnh ghép truyền tải vẻ đẹp và kỹ năng… đồng thời mang đến những bài học quý giá… cho khán giả, tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời”, bà nói.

Bà Geronazzo nói về cuộc đàn áp Pháp Luân Công đang diễn ra: “Tôi rất xúc động trước câu chuyện mô tả một Trung Quốc thời hiện đại… Shen Yun thật can đảm và cũng thật tuyệt vời khi họ kể về cuộc bức hại qua tác phẩm nghệ thuật một cách đầy từ bi như vậy.”

“Đây là thông điệp mà nhân loại cần nghe… Bởi vì khi chúng ta bước vào thời điểm này trong lịch sử của nhân loại, cảm giác về sự xuất hiện của các vị Thần mang lại hy vọng và đổi mới, tôi nghĩ, đây là điều mà tất cả chúng ta cần nắm lấy.“

“Tôi nghĩ rằng việc Shen Yun truyền tải thông điệp này và làm cho thông điệp có tiếng vang là một nghĩa cử cao đẹp đối với tất cả chúng ta”, bà nói.

Bà Geronazzo cho biết bà rất biết ơn sự cống hiến của Shen Yun và đã mang đến Calgary một “loại hình nghệ thuật đẹp đẽ—có một không hai thông qua sự truyền tải cả cảm xúc và cốt truyện—bằng âm nhạc.”

“Thật ngoạn mục”

98d4b039623e04a9d9b72767ee34fae0.jpg
Ông Aristotle Karas, đồng tác giả cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon và nhà đấu giá từng đạt giải thưởng, tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Denver, Colorado, vào ngày 10 tháng 3 (NTD Television)

Ông Aristotle Karas đã xem Shen Yun cùng gia đình ở Denver, Colorado vào ngày 10 tháng 3.

“Các màn nhào lộn, điệu múa và màn trình diễn – thực sự rất cân bằng, là sự kết hợp tuyệt vời giữa nam tính và nữ tính”, ông Karas nói.

“Tôi thực sự cảm nhận được sự kết nối giữa các nghệ sỹ múa với trái tim. Tôi không cảm thấy sự thúc đẩy của tôn giáo. Nó giống như sự mời gọi tâm linh… Thực sự tuyệt vời khi được “tiến nhập” vào nó, ông nói.

“Luôn luôn là đỉnh cao nhất”

c9189aff0495010af790e385db53ade2.jpg

Ông Daniel Herman, Lãnh sự danh dự của Công quốc Liechtenstein và cựu Bộ trưởng Bộ Văn hóa Cộng hòa Séc, tại buổi biểu diễn của Shen Yun ở Prague, Cộng hòa Séc, vào ngày 10 tháng 3 (The Epoch Times)

Ông Daniel Herman đã xem Shen Yun nhiều lần. “Tuyệt vời như thiên đường. Buổi biểu diễn không chỉ mang tới vẻ đẹp của một thế giới tâm linh khác mà còn phơi bày thực tế của thế giới cộng sản hiện đại. Trong thế giới [ĐCSTQ], tinh thần cao đẹp này đang bị bức hại”, ông Herman nói.

Ông nói rằng, buổi biểu diễn đã giúp ông đã thấy được “hy vọng và sự từ bi luôn có sức mạnh hơn sự thù hận”.

“[Shen Yun] luôn là đỉnh cao nhất. Hãy tới đây xem! Đây là một màn trình diễn tràn đầy hy vọng. Như tôi đã nói: tuyệt vời như thiên đường”, ông nói.

“Sự hoàn hảo ở bất cứ nơi nào bạn muốn tìm kiếm”

638a37bc4dcf1185980e86fab4a5060c.jpg
Nghệ sỹ múa chuyên nghiệp Alejandra Sabena tại buổi biểu diễn của Shen Yun ở Sevilla, Tây Ban Nha, vào ngày 9 tháng 3 (NTD Television)

“Không có từ nào để diễn tả—thật tuyệt vời… Thiết kế sân khấu của chương trình thật tuyệt vời… Sự chuyên nghiệp tuyệt vời của các nghệ sỹ múa, nhạc công, diễn xuất, trang phục—bạn có thể thấy sự hoàn hảo ở mọi khía cạnh mà bạn muốn xem!”, bà Sabena nói.

Bà Sabena nói rằng Shen Yun “phản ánh văn hóa Trung Hoa” và điệu múa “trên hết phản ánh trí tuệ của con người. Nó phản ánh linh hồn của thiên nhiên đang lay động chúng ta từng ngày.”

“Tôi nghĩ rằng họ có cách truyền tải trực tiếp… những thông điệp mà họ muốn đưa ra. Bạn không cần phải hiểu tiếng Trung, cũng như tôn giáo hay văn hóa của họ”, bà nói.

Bà Sabena nói rằng thông điệp mà bà nhận được từ buổi biểu diễn của Shen Yun là “lòng trung thành, tình yêu, tình yêu thiên nhiên, tình yêu cuộc sống, tình yêu đối với các giá trị quan.”

“Những gì họ truyền tải là sự thuần khiết ở mức độ tinh thần mà tôi sẽ cố gắng học hỏi… Tôi sẽ [cố gắng] học tiếng Trung, cố gắng tìm hiểu nền văn hóa đó và đưa nó vào cuộc sống của mình”, bà nói.

Bà Sabena cũng tin tưởng vào tầm quan trọng của việc phục hồi văn hóa truyền thống và chia sẻ nó với phần còn lại của thế giới. Bà cho rằng mặc dù văn hóa Trung Quốc rất cổ xưa, nhưng nó vẫn còn mới đối với những ai không phải là người Trung Quốc, do đó, điều quan trọng là phải tìm hiểu về nó.

Bà Sabena nói: “Tôi nghĩ thật tốt khi biết những đức tin mới, nền văn hóa mới và có thể phân biệt được điều bạn muốn chọn, điều bạn muốn ủng hộ và điều bạn muốn đặt niềm tin vào.“

Đề cập đến chính quyền cộng sản áp bức của Trung Quốc và cuộc bức hại những người theo đức tin được mô tả trong buổi biểu diễn của Shen Yun, bà Sabena nói: “Tôi nghĩ rằng việc đàn áp đức tin sẽ tước đi khả năng được tự do của tất cả chúng ta.”

Bà Sabena cho biết bà sẽ giới thiệu Shen Yun “cho mọi người, mọi nền văn hóa, mọi tầng lớp trong xã hội… Điều kỳ diệu này rất đáng xem.”

“Thực tế, tâm linh và cam kết đạo đức của nhân loại”

c4283342450f61a77ebd1aea037c5215.jpg
Giáo sư Mar Llera Llorente và con gái tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Sevilla, Tây Ban Nha, vào ngày 9 tháng 3 (NTD Television)

“[Shen Yun] đã thể hiện thực tế, tâm linh và cam kết đạo đức của nhân loại theo một cách rất đẹp”, cô Llorente nói.

“[Buổi biểu diễn] lôi cuốn chúng tôi vào thời điểm mà chúng tôi không biết được những gì đang xảy ra trên [thế giới].“

“Chế độ cộng sản Trung Quốc là mối đe dọa đối với tất cả chúng ta và lối sống của chúng ta. [Hệ tư tưởng của nó] hoàn toàn tách biệt với nền tảng tinh thần và đạo đức của nền văn minh của chúng ta”, cô nói.

Cô Llorente cho biết sứ mệnh khôi phục văn hóa truyền thống của Shen Yun “không chỉ quan trọng mà còn cần thiết bởi vì Cách mạng Văn hóa đã cuốn trôi tất cả”.

“[Các nghệ sỹ] trình bày thông điệp của họ một cách rất rõ ràng và tinh tế… Họ không chỉ thể hiện tình yêu nghệ thuật và thẩm mỹ—một cách tinh tế—mà còn nâng cao nhận thức về một sự tàn ác. Thực tế đó sẽ là tương lai của chúng ta nếu chúng ta không ngăn chặn nó”, cô nói.

Cô đặc biệt xúc động trước tiết mục múa của Shen Yun miêu tả cuộc bức hại của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với các học viên Pháp Luân Công.

“Tôi đã khóc trước sự đau khổ của người dân Trung Quốc. Tuy nhiên, tôi cũng ngạc nhiên trước vẻ đẹp và sự duyên dáng mà họ giữ được để vượt qua những khó khăn to lớn này”, cô Llorente nói.

“Tiết mục biểu diễn của [Shen Yun] rất tao nhã. Đó là cuộc biểu tình không bạo lực và bằng ngôn ngữ có thể tiếp cận được với mọi người”, cô nói.

Là một nhà nghiên cứu về Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan, cô Llorente rất quen thuộc với các cuộc xung đột và các vấn đề xã hội của Châu Á.

Cô cho rằng Pháp Luân Công rất phổ biến ở Trung Quốc bởi vì nó cho phép “mọi người tìm lại chính mình, cội nguồn sâu xa nhất của họ và khám phá ra điều gì mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của họ dù ở góc độ con người hay xã hội.”

Vì kiên định lên tiếng về các vấn đề nhân quyền của Trung Quốc ngày nay, Shen Yun đã bị ĐCSTQ vu khống. Cô Llorente nhận thức rõ tình hình này. Cô nói: “Những người Trung Quốc di cư mà tôi biết ở Sevilla cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy các áp phích quảng cáo Shen Yun vì họ đã bị ĐCSTQ tẩy não quá nhiều.

“Tôi luôn nói với họ rằng: ‘Này! Hãy tự mình tìm hiểu [về Shen Yun]. Họ sẽ không buộc bạn phải làm bất cứ điều gì. Đó là nghệ thuật tinh tế”, cô Llorente nói.

Nếu có cơ hội, cô muốn gửi một cái ôm chân thành tới tất cả các nghệ sỹ của Shen Yun.

“Tôi cảm thấy có một mối liên hệ không thể diễn tả được bằng lời với họ ngay từ trên sân khấu. Tôi muốn làm sâu sắc thêm mối giao tiếp đó và trực tiếp bày tỏ lòng biết ơn, sự công nhận và lời chúc mừng của tôi”, cô nói.

“Khiến tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng và rất hạnh phúc”

0974ea1c96c09211cee5dfe0e9351690.jpg
Stacy Collins, Quản lý của một cơ sở chăm sóc sức khỏe, và Jeff Schultz, Giám đốc bảo trì hàng, tại buổi biểu diễn của Shen Yun ở Denver, Colorado, vào ngày 11 tháng 3 (Minghui.org)

“Buổi biểu diễn khiến tôi tràn đầy năng lượng và hạnh phúc”, cô Collins nói.

“Buổi biểu diễn nói về truyền thống, lịch sử hàng ngàn năm và một chút về những gì đang diễn ra ở Trung Quốc.”

“Tôi cảm thấy thật tồi tệ khi người Trung Quốc vẫn đang sống dưới sự cai trị của đảng cộng sản. Điều này rất không công bằng. Bởi vì đây là đất nước mà các bạn yêu quý, nhưng các bạn lại đang phải chịu đựng tất cả những điều này”, cô nói.

Về yếu tố tâm linh được thể hiện trong buổi biểu diễn, cô Collins nói: “Tôi nghĩ mọi người cần phải có niềm tin… Đây là điều giúp mọi người tiếp tục, vì niềm tin rằng có những sinh mệnh cao tầng hơn ngoài con người sẽ cứu họ trên trái đất”, cô nói.

“Dẫn dắt khán giả tìm kiếm sự thật”

2d6873746126182227240264acabf4f9.jpg
Ông Scott Posch và con gái Alexa tại buổi biểu diễn của Shen Yun ở Denver, Colorado, vào ngày 10 tháng 3 (Minghui.org)

Ông Scott Posch, Giám đốc Hoạt động của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Colorado, đã dành chiếc vé này làm quà sinh nhật cho con gái Alexa của mình.

“Phong cảnh thật đẹp và âm thanh thật tuyệt. Tôi thích cốt truyện, đồng thời được trải nghiệm văn hóa Trung Quốc”, ông Posch chia sẻ.

“Buổi biểu diễn mang đến cho tôi điều gì đó để so sánh, điều này trái ngược với quan điểm Cơ Đốc giáo của tôi và cho phép tôi đánh giá và hiểu sâu hơn về những gì đang diễn ra trên thế giới. Một điều tôi học được rằng người Trung Quốc có quan niệm Thiên nhân hợp nhất”, ông nói.

Alexa cũng rất thích buổi biểu diễn. “Nó chắc chắn là khác biệt. Rất rực rỡ và đầy màu sắc. Sự kết hợp của mọi yếu tố là rất nhuần nhuyễn. Buổi biểu diễn thực sự cho thấy quan niệm của người Trung Quốc rằng thiên nhân hợp nhất”, cô nói.

Ông Posch cũng cho biết cảm xúc lớn nhất mà ông có được sau khi xem buổi biểu diễn là “Buổi biểu diễn dẫn dắt khán giả đi tìm sự thật.”

Các quan chức Canada và Mỹ chào mừng Shen Yun

7484a1bfa06a411c208d92ba4c7abe61.jpg
Trước các buổi biểu diễn của Shen Yun tại Calgary và Edmonton thuộc tỉnh Alberta của Canada từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 3, các quan chức Alberta ở cấp liên bang, tỉnh và thành phố đã gửi lời chúc mừng để chào đón đoàn biểu diễn nghệ thuật. Các quan chức bao gồm: Danielle Smith (hàng trên, bên trái trước), Thủ hiến Alberta; Rajan Sawhney (hàng trên, thứ hai từ trái sang), Cục trưởng Thương mại, Nhập cư và Đa văn hóa của Alberta; và Joyti Godek (hàng trên, thứ ba từ trái sang), Thị trưởng Calgary.
2e429e88e7b96ef86f45b153759e4d3f.jpg
Thư công nhận của Shannon Grove, Thượng nghị sỹ bang California cho khu vực thứ 12 (The Epoch Times)

Các buổi biểu diễn sắp tới

Shen Yun tiếp tục chuyến lưu diễn năm 2023 sắp tới tại Thousand Oaks, California, ngày 16 tháng 3; Orlando, Florida, ngày 16–19 tháng 3; Colorado Springs, Colorado, ngày 17–19 tháng 3; Long Beach, California, ngày 18–19 tháng 3; Changhua, Đài Loan, ngày 16–19 tháng 3; São Paulo, Brazil, ngày 17–22 tháng 3; Edmonton, Canada, ngày 16 tháng 3; và Ottawa, Canada, ngày 17–19 tháng 3.

Theo Minghui.org

Từ Khóa: