Sau khi nhặt được đồ người khác đánh rơi, mọi người nên giao nó cho nhân viên phụ trách đồ bị mất hoặc đồn cảnh sát gần nhất để chủ sở hữu đến tìm và lấy lại. Gần đây, một phụ nữ Nhật Bản đã nhặt được chiếc ví trên chuyến tàu nhanh, bên trong có 1 triệu yên (tương đương 8700 USD). Bạn thử đoán xem, cô ấy đã xử lý việc này như thế nào?… 

Một cư dân mạng Nhật Bản tên Mikan đã chia sẻ trên Twitter của mình vào tháng 9 rằng cô ấy đã nhặt được chiếc ví và đích thân trả lại cho chủ nhân.

Mikan nói rằng, vào lúc đêm muộn, cô bắt chuyến tàu nhanh cuối cùng để về nhà và phát hiện thấy một chiếc ví ở dưới ghế khi ngồi xuống. Lúc đó trên toa tàu không có ai, do vậy cô nghĩ chiếc ví là của hành khách trên chuyến tàu trước đã đánh rơi. 

Mikan mở ví ra kiểm tra xem có gì bên trong. Cô phát hiện thấy có một xấp tiền trị giá lên đến 1 triệu yên .

Mikan nghĩ thầm, người đánh mất số tiền này hẳn là rất sốt ruột. Vì vậy, ngay sau khi xuống tàu, cô liền cầm ví đến trung tâm thu nhận đồ bị mất của nhà ga, tuy nhiên cô lại không thấy có ai trực ở đó, hơn nữa gần đó cũng không có đồn cảnh sát. 

Tuy nhiên, ngoài tiền ra, trong ví còn có giấy phép lái xe của chủ nhân, trên đó có ghi địa chỉ của người mất đồ. Vì vậy, Mikan đã gọi đến tổng đài tra cứu danh bạ và tìm thấy số điện thoại của chủ nhân.

Khi Mikan gọi và báo với người đầu dây bên kia rằng cô đã nhặt được chiếc ví. Sau khi nghe được tin, cô thấy người nghe ở đầu dây bên kia đã bật khóc nức nở, điều này cho thấy chủ nhân của chiếc ví đã cảm thấy cảm động và nhẹ nhõm như thế nào. 

Sau đó, Mikan cầm chiếc ví đưa đến nhà của người mất đồ. Chủ nhân chiếc ví vô cùng cảm kích Mikan về sự thành thực và thiện lương của cô. Vì vậy, chủ nhân chiếc ví kiên quyết biếu cô 300 ngàn yên để hậu tạ. Sau khi từ chối không được, cô đã tiếp nhận. 

Và câu chuyện này vẫn chưa kết thúc ở đó. Sau khi Mikan chào tạm biệt, cô bước ra khỏi nhà của người mất đồ và bỏ 300 ngàn yên vào chiếc túi rồi đặt trong hộp thư của nhà người bị mất chiếc ví, đồng thời cô cũng đính kèm một dòng chữ: “Cảm ơn là đủ rồi”.

Cách thức xử lý tình huống của Mikan đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. Một số người đã tỏ lòng thành kính đối với cô, trong khi những người khác nói rằng: cô và chủ nhân chiếc ví đều là những người có nhân cách cao quý.

Theo Vision Times
San San biên dịch

Từ Khóa: