Thật trùng hợp và đáng kinh ngạc, các chuyên gia cho rằng chiếc mũ bảo hiểm bằng vàng được khai quật từ tàn tích của người Sumer không thể được làm bằng tay, theo trình độ kỹ thuật hiện tại, nó chắc chắn được mạ điện! Nếu cách đây 5000 năm có mạ điện, điều đó chứng tỏ người Sumer đã có công nghệ riêng để tạo ra điện và hòa tan vàng…

Người Sumer – chủng người da vàng tóc đen

Bằng cách này, trong thời đại man hoang hàng nghìn năm trước, nền văn minh Sumer đã rực rỡ như một vì sao. Vậy thì, người Sumer đến từ đâu?

Người Sumer tự gọi mình là “sag-gi-ga”, và nơi họ sinh sống là “địa phương quân chủ văn minh” (ki-en-gir). Dữ liệu khảo cổ học hiện đại chứng minh rằng người Sumer là chủng tộc da vàng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 440px-physical-anthropology-of-semites-and-sumerians-wellcome-m0008448.jpg
Nhân chủng học của người Sumer (Nguồn: Wikipedia)

Được biết, sau khi nhóm nghiên cứu Ba Lan kiểm tra 350 tử thi cổ đại, họ phát hiện ra rằng mtDNA ở những người Sumer này giống với người Tây Tạng trên dãy Himalaya của tiểu lục địa Ấn Độ. Người Sumer mang loại DNA này đã tồn tại ở Cao nguyên Tây Tạng từ thời đồ đá cũ, vì vậy đó phải là những người từ dãy Himalaya di cư đến Syria chứ không phải ngược lại. Cuộc di cư này có thể đã xảy ra cách đây 4,500 năm, và cao nguyên Tây Tạng là nơi sinh sống của họ vào 20,000 năm trước. Báo cáo thử nghiệm của các nhà nhân chủng học Ba Lan đã đề cập cụ thể rằng địa điểm lấy mẫu DNA của người Tây Tạng là vùng Ladakh ở tây bắc Ấn Độ. Những người Tây Tạng địa phương có bề ngoài rõ ràng là da vàng.

Tất nhiên, giới nghiên cứu chỉ dùng DNA làm chứng cứ phụ; các học giả từ lâu đã so sánh văn hóa Tây Tạng với văn hóa Sumer, và phát hiện ra những điểm tương đồng giữa hai quốc gia này về ngôn ngữ và văn hóa. Giáo sư Jan Braun từ Trung tâm Nghiên cứu Phương Đông của Đại học Warsaw đã chứng minh chi tiết sự tương đồng giữa ngôn ngữ Sumer và ngôn ngữ Tây Tạng – Miến Điện trong cuốn sách “Sumer ngữ và Tạng-Miến ngữ” được xuất bản năm 2001.

Nguồn gốc của nền văn minh Sumer và nền văn minh Hoa Hạ

Người đầu tiên thực hiện nghiên cứu so sánh này là Shirakawa Jiro và Kokufu Kindoku của Nhật Bản. Trong cuốn sách “Lịch sử văn minh Trung Quốc” xuất bản năm 1899, họ đã liệt kê những điểm tương tự về các phương diện văn tự, chính trị, tín ngưỡng, truyền thuyết… tồn tại giữa văn hóa Trung Hoa và văn hóa Sumer, như là:

1. Chữ tượng hình: Trung Quốc vẫn sử dụng chữ tượng hình cho đến ngày nay. Người Sumer cũng sử dụng chữ tượng hình.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 2560px-cylinder-seal-and-modern-impression-ritual-scene-before-a-temple-facade-met-dp270679.jpg
Con dấu hình trụ và bản ấn, hình mặt tiền đền thờ; 3500–3100 TCN; làm từ đá vôi bitum; cao 4,5 cm; Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan (New York).

2. Gạch đất nung: Người Sumer không sử dụng vật liệu đá, cũng giống như người Trung Quốc cổ đại, họ chỉ sử dụng kiến trúc kết cấu thổ mộc (đất và gỗ). Loại gạch đất nung mà người Sumer sử dụng cũng đã được sử dụng ở Quan Trung cho đến nay; loại được ép bằng khuôn được gọi là “Hồ Cơ”, chủ yếu được dùng làm tường lũy; loại làm bằng bùn và cỏ được gọi là “nê cơ”, chủ yếu được dùng để làm giường (loại giường đắp bằng gạch hoặc đất, dưới có ống lò để sưởi ấm, phổ biến ở miền Bắc Trung Quốc).

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 1280px-issue-of-barley-rations.jpg
Một bản kê về việc phân chia lúa mạch được cấp hàng tháng cho những người trưởng thành và trẻ em được viết bằng chữ hình nêm trên bảng đất sét, viết vào năm thứ tư Triều Urukagina, k. 2350 TCN (Nguồn: Wikipedia).

3. Lịch pháp: Người Sumer sử dụng Thái Âm lịch. Chúng có đầy đủ chu kỳ tròn khuyết của mặt trăng, và mỗi chu kỳ là một tháng. Một năm được chia thành 12 tháng, trong đó có 6 tháng mỗi tháng có 30 ngày, 6 tháng còn lại mỗi tháng có 29 ngày, tổng cộng cả năm có 354 ngày. Theo cách này, mất hơn 11 ngày để tạo thành một vòng tròn quanh mặt trời mỗi năm, vì vậy họ đã tạo ra một phương pháp thiết lập các năm nhuận. Điều này rất tương đồng với Lịch Âm Dương của Trung Quốc.

4. Toán học: Người Sumer sử dụng cả thập tiến vị (hệ thập phân) và 60 tiến vị, không khác nhiều so với Trung Quốc.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tro-choi-cua-nguoi-sumer.jpg
Một trò chơi bàn cờ của người Sumer (Nguồn: Wikipedia)

5. Thiên văn học: Người Sumer chia cung hoàng đạo thành mười hai cung, và người Trung Quốc cũng chia cung hoàng đạo thành mười hai cung, về cơ bản là giống nhau.

6. Thần thoại và truyền thuyết của Trung Quốc hầu hết đều là ‘bất mưu mà hợp’, tương đồng với nền văn minh và truyền thuyết của người Sumer. So với các truyền thuyết viễn cổ về Nghiêu, Thuấn, Vũ, thời kỳ lịch sử của Lưỡng Hà cũng lưu lại những truyền thuyết về các thành bang của các triều đại viễn cổ trước Đại hồng thủy. “Danh sách vương biểu Sumer” nói rằng phương thức chuyển giao vương quyền giữa ngũ thành trước trận Đại hồng thủy là: “Một thành phố nào đó đã bị (Thần) bỏ rơi, và vương quyền của nó được mang đến một thành khác”. Cách thức giành vương quyền một cách hòa bình này cho thấy, cũng giống như thời Nghiêu, Thuấn và Vũ, phương thức tuyển cử vị địa chủ của liên minh bộ lạc Sumer là ủng hộ người có đức hạnh thánh thiện và phục vụ dân chúng làm vương. Điều này phản ánh một loại di sản truyền thừa của nền văn minh.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 440px-samarra-bowl.jpg
Bát Samarra, tại Bảo tàng Pergamonm, Berlin. Chữ Vạn ở giữa là được phục chế (Nguồn: Wikipedia).

Nhà sử học nổi tiếng người Mỹ, LS Stavrianos (1913-2004) đã nói trong chuyên khảo “Thế giới đến năm 1500: Lịch sử toàn cầu” (The World to 1500: A Global History): “Những người Sumer sơ khai, những người sáng lập vĩ đại của nền văn minh Lưỡng Hà, dường như không phải là người Ấn-Âu, cũng không phải là người Semitic. Điều này thật kỳ lạ. Ngôn ngữ của họ tương tự như tiếng Trung Quốc. Điều này cho thấy nguồn gốc của họ có thể ở đâu đó ở phía đông”.

Giáo sư Đại học Oxford, CJ Ball, đã cung cấp bằng chứng khảo cổ học so sánh văn bản quan trọng. Ông đã xuất bản cuốn “Tiếng Trung và người Sumer” (Chinese and Sumer, CJ Ball, Oxford University Press, 1913) vào năm 1913. Sau đó, một số tác phẩm khác đã được xuất bản, chứng minh tường tận luận chứng rằng hàm nghĩa và cách phát âm của các văn tự khắc trên giáp cốt của Trung Quốc cổ đại và tiết hình văn tự của người Sumer phi thường tương tự.

Tóm lại, người Sumer và người Thương triều [Trung Quốc xưa] có những điểm giống nhau: tóc đen, da vàng, thanh đồng khí, chữ tượng hình, ngôn ngữ tương tự, tương tín chiêm bốc, thổ thạch thành tường (xây tường thành bằng gạch đất nung), xây nhà bằng gỗ và đất, có chiêm tinh học, đều có truyền thuyết về Đại hồng thủy, phát minh ra máy cày và bánh xe từ rất sớm để tiến nhập vào nền văn minh nông nghiệp và sáng tạo hệ thống thủy lợi…

Chúng tôi cũng đã đề cập ở phần đầu chương trình rằng từ những văn vật khai quật được ở di chỉ Tam Tinh Đôi, người ta đã tìm thấy những đồ tạo tác tương tự như nền văn minh Sumer, ví dụ như vàng lá bọc trượng vàng dày 0.2 mm, tương đương với độ dày của Giấy in A4 và cũng được chạm khắc hoa văn tinh xảo. Loại tác phẩm nghệ thuật này chỉ có thể được hiện thực hóa với công nghệ khắc laser trong thời hiện đại, vì vậy nó vẫn còn là một bí ẩn cần được giải đáp. Thật trùng hợp, các chuyên gia cho rằng chiếc mũ bảo hiểm bằng vàng được khai quật từ tàn tích của người Sumer không thể được làm bằng tay, theo trình độ kỹ thuật hiện tại, nó chắc chắn được mạ điện. Nếu cách đây 5000 năm có mạ điện, điều đó chứng tỏ người Sumer đã có công nghệ riêng để tạo ra điện và hòa tan vàng. Vì vậy, chiếc mũ bảo hiểm bằng vàng này, giống như lá vàng trên que vàng, vẫn là một bí ẩn trong thế giới khảo cổ học. 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 440px-meskalamdug-helmet-british-museum-electrotype-copy-original-is-in-the-iraq-museum-bagdad.jpg
Mũ trụ bằng vàng của Meskalamdug, có thể là người sáng lập Vương triều Ur đầu tiên, thế kỷ 26 TCN (Nguồn: Wikipedia)

Tóm lại, giữa văn hóa Sumer và văn hóa Trung Hoa thực sự có tồn tại nhiều điểm tương đồng, và có những mối liên hệ nội tại nhất định. Một số học giả tin rằng người Sumer là hậu duệ của chủng tộc da vàng sống sót trên dãy núi Côn Luân trong trận Đại hồng thủy thời tiền sử. Vào thời điểm đó, trận Đại hồng thủy là để tiêu diệt loài người đã băng hoại về mặt đạo đức, chỉ những người tốt vốn sinh sống trên núi và những người đã được Thần linh cảnh báo mới có thể thoát khỏi kiếp nạn này; và nền văn minh phương Tây từ đó đã bị diệt vong.

Nhưng may mắn thay, chủng người da vàng sống ở dãy núi Côn Luân đã làm chủ được công nghệ tiên tiến của nền văn minh phương Đông thời tiền sử, cũng chính là thời kỳ Hoàng Đế ở Trung Quốc, là thời đại mà nhân-Thần đồng tại. Hậu duệ của chủng tộc da vàng trong một thế hệ đã phát triển sang phương Tây, vượt qua cao nguyên Iran và định cư ở Iraq. Do có di sản văn hóa tiền sử tiên tiến nên nền văn minh Sumer đã sớm phát triển nhanh chóng, để từ đó, nền văn hóa Thần truyền cũng mang lại lợi ích cho mọi chúng sinh. 

Nghe có vẻ hợp đạo lý. Bạn thấy sao?

Theo “Bí ẩn chưa được giải đáp” của Epoch Times
Hương Thảo biên dịch

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||3352f31d2__

Ad will display in 09 seconds