Những tiên tri chính thống đều là để chỉ cho con người biết cách có thể thoát được kiếp nạn của nhân loại trong thời kỳ cuối cùng của lịch sử. Bài viết này phân tích về đối tượng và ý nghĩa mở rộng tượng trưng cho “mặt trời” được nhắc đến trong tiên tri phương Tây.

Trong các “Các Thế Kỷ” và sách tiên tri “Ezekiel” trong Cựu Ước, ý nghĩa đối ứng của nội dung trong hai sách tiên tri này là vô cùng to lớn, liên quan đến vận mệnh tương lai của nhân loại thời nay.

Khi phân tích một bài tiên tri luôn cần phải tham khảo ngôn ngữ cổ xưa tại thời điểm lời tiên tri được viết. Tiếng Anh hiện đại (hoặc các ngôn ngữ khác) thường phiên dịch không chính xác hoàn toàn. Ví dụ như từ Hy Lạp “ἥλιος” (Mặt trời, phương Đông, ban ngày, ánh sáng mặt trời” và từ Hy Lạp cổ “ἥλιον” (Thần mặt trời) trong sách tiên tri Tân Ước được dịch ra tiếng Anh một cách đơn giản là “Mặt trời”.

Trong “Các Thế Kỷ” của Nostradamus cũng có phân biệt “Sol” (Thần mặt trời) và “Soleil” (Mặt trời, tinh cầu). Trong các bản phiên dịch tiếng Anh thông thường không có thêm sự phân biệt. Khi “Các Thế Kỷ” sử dụng từ “Sol” (Thần mặt trời) trong tiếng Pháp thì đều biểu hiện hình tượng vô cùng chính diện. Mỗi lần Nostradamus nhắc đến ánh sáng của Mặt trời và Thần mặt trời đều tràn đầy sự thành khẩn và lòng tôn kính. Nhà triết gia Hy Lạp cổ đại Sokrates còn tự nói rằng mình là sứ giả của Mặt trời. Biểu hiện của từ “Soleil” (Mặt Trời) tương đối phức tạp.

Khi phân tích tiên tri phương Tây cần phải xem các ngữ cảnh khác nhau, “Thần mặt trời” cũng có thể là ám chỉ hóa thân của Thần thánh, vậy thì “Mặt trăng” phát sáng dựa vào sự phản chiếu ánh sáng của Mặt trời cũng có thể là hóa thân của thế tục. “Thần mặt trời” có thể chỉ phép tắc của Trời và của Thần, vậy thì “Mặt trăng” chính là luật pháp và đạo lý của thế gian. “Thần mặt trời” chỉ phương Đông, thì “Mặt trăng” chính là phương Tây; “Thần mặt trời” chỉ ban ngày, vậy thì “Mặt trăng” chính là ban đêm.

Trong tiên tri phương Tây, “Mặt trời” luôn được dùng để ám chỉ đế quốc phương Đông, nhưng cũng không phải là cố định không thể thay đổi. Có một số tiên tri phương Tây không có sự phân biệt rõ ràng một cách cẩn trọng, cộng thêm những sai sót trong quá trình sao chép của lịch sử, đôi khi rất khó để phân biệt chính xác.

Trong bài viết: “Các Thế Kỷ” tiên tri sự ra đời và hủy diệt của ĐCSTQ” lần trước đã có phân tích về một bài tiên tri liên quan đến “Mặt trời”, trong bài viết này sẽ giới thiệu thêm hai bài tiên tri liên quan đến “Mặt trời”.

1. Bài thơ 91 trong thế kỷ 2 của “Các Thế Kỷ”

Soleil levant un grand feu lon verra: Mặt trời đang nhô lên sẽ nhìn thấy một trận hỏa hoạn lớn. (Mặt trời ở đây là muốn ám chỉ đế quốc phương Đông, tức là “Trung Quốc mới” do chính quyền của ĐCS họ Giang nắm quyền. Một trận hỏa hoạn lớn nghĩa là một cuộc thảm sát).

Bruit & clarté vers Aquilon tendant: Lời đồn và sự thật truyền đến nước Mỹ (Aquilon).

Par glaiue, feu, faim, mort les attendants: Kiếm (nổ súng), lửa, đói khát (tuyệt thực), và cái chết đang chờ đợi họ (học sinh).

Phân tích: Từ tiếng Pháp “Soleil” (Mặt trời) trong bài thơ này là ám chỉ đế quốc phương Đông, cũng chính là chính quyền Trung Quốc vào thời điểm diễn ra cuộc thảm sát ngày 4 tháng 6 năm 1989. Lúc này quan chức Triệu Tử Dương bị giáng chức vì sự kiện Thiên An Môn, Giang Trạch Dân thông qua sự kiện này được lên nắm quyền, câu thơ “Mặt trời đang nhô lên” là ám chỉ “Trung Quốc mới” do chính quyền tà ác của ĐCS Giang thị cầm quyền. Bản thân từ “Mặt trời” (Trung Quốc) vốn dĩ là một từ trung tính.

Trong hình chụp nổi tiếng này, một người biểu tình đơn độc, “Người biểu tình vô danh”, đứng chặn một đoàn xe tăng tại Bắc Kinh trong hơn nửa giờ ngày 5 tháng 6 năm 1989. Hình do Jeff Widener (Associated Press) chụp.

2. Chương 8 của sách tiên tri “Ezekiel” trong Kinh Cựu Ước

Thật ra phần lớn các tiên tri của phương Tây đều là nói về những chuyện đang diễn ra của thời này, những danh từ trong đó đều ứng với quốc gia, khu vực, nhân vật và sự việc của thời nay.

– Câu 5,6 trong chương 8 sách tiên tri “Ezekiel” nói rằng: Chúa kêu Ezekiel nhìn vào chỗ cửa bắc của tế đàn có người đang làm chuyện khiến Chúa chán ghét nhất, đó là xây lên những ngẫu tượng “đố kỵ”.

Phân tích: Chúng ta đều biết rằng ĐCSTQ và những phe cánh của nó đều được tuyên truyền bằng cách kích động lòng “đố kỵ” của con người. Vậy thì “dựng lên những ngẫu tượng “đố kỵ” chính là ám chỉ ĐCSTQ đã phát triển vòi bạch tuộc của nó sang cả xã hội phương Tây.

– Từ câu 7 đến 12 trong chương 8 sách tiên tri “Ezekiel” nói rằng: Chúa kêu Ezekiel đi vào tế đàn, đầu tiên là nhìn thấy mọi người đang thờ cúng các loại tượng và quái vật muôn hình muôn vẻ.

Phân tích: Những ngẫu tượng được con người bái tế, thờ cúng đều được xem là ‘rất quý giá và rất quan trọng’. Ở đây muốn ám chỉ rằng có một số người xem các thể loại loại lợi ích (ngẫu tượng) và những biểu hiện bất thiện (quái vật) là mục tiêu quan trọng nhất, cũng có nghĩa là nói những người này đang ‘khiêu vũ cùng ma quỷ’ và đặt đạo đức, chính nghĩa và lương tri ở vị trí thứ yếu, thậm chí là từ bỏ.

– Câu 13, 14 trong chương 8 sách tiên tri “Ezekiel” nói rằng: Chúa kêu Ezekiel đi vào căn phòng thờ Thần chính của tề đàn, để anh ta nhìn thấy những điều mà Chúa chán ghét hơn: Một người phụ nữ đang khóc thương “Tammuz”.

Phân tích: Tammuz là một tà thần được tôn thờ trong sự sụp đổ của nền văn minh Sumer của hơn 2.000 năm trước Công nguyên. Từ những văn tự và đồ gốm còn sót lại cho thấy, rất nhiều đều là những thứ tà dâm ghê tởm vô cùng khó coi. Đoạn này muốn nói rằng có nhiều người đặt tình dục ở vị trí quan trọng và hình thành sự đối ứng với văn hóa tình dục tràn lan khắp nơi của thời nay.

– Câu 15, 16 trong chương 8 sách tiên tri “Ezekiel” nói rằng: Chúa kêu Ezekiel đi đến trước cửa đền thờ ở bên trong tế đàn, kêu anh ta nhìn những điều mà Chúa chán ghét nhất, đó chính là một đám người đang đứng quay lưng về phía đền thờ để thờ phụng “Mặt trời” của phương Đông.

Phân tích: “Mặt trời” ở đây là ám chỉ “Trung Quốc mới” dưới sự chế ngự của ĐCSTQ bắt đầu từ thời Giang Trạch Dân, thờ phụng Mặt trời ở đây cũng đồng nghĩa là sùng bái ĐCSTQ. “Quay lưng về phía đền thờ” là ẩn dụ cho việc từ bỏ Chúa. Đoạn này tiên tri rõ ràng rằng, Chúa xem việc “sùng bái ĐCSTQ” là điều khiến cho Chúa chán ghét nhất, bởi vì nó không khác gì là sùng bái ma quỷ cả.

3. Tại sao đoạn tiên tri lại xem ĐCSTQ là ma quỷ đáng ghét nhất?

Những bài viết về tiên tri trước đây đã từng tiết lộ rằng ĐCSTQ chính là ma quỷ hại người trong thời mạt kiếp, đặc biệt là bài viết có tiêu đề “Vạch trần bộ mặt thật của ma quỷ 666” tiết lộ rất rõ ràng ma quỷ 666 trong “Kinh Khải Huyền” chính là ĐCSTQ. Ngoài ra còn có rất nhiều tiên tri khác đều dùng phương thức ẩn dụ để chỉ ra điều này. Ví dụ như bốn con quái thú trong chương 7 sách tiên tri “Daniel” của “Kinh Cựu Ước” cũng là chỉ ĐCSTQ. Cái sừng thứ 11 của con quái thú thứ tư chính là Giang Trạch Dân đã báng bổ Pháp Luân Đại Pháp 3 năm rưỡi (3 năm rưỡi là thời gian đàn áp bức hại Pháp Luân Công khi ông còn nắm quyền, từ 10/6/199 đến 15/11/2002).

Trung Quốc từ lâu đã là không ai chấp nhận ĐCSTQ. Thủ đoạn duy nhất mà nó vẫn còn có thể lừa được người khác chỉ là dựa vào kinh tế phát triển mà thôi. Tuy nhiên, nền kinh tế của ĐCSTQ phát triển cũng ngập tràn tội ác và sự giả tạo. Sức lao động của người Trung Quốc đổi lại được tài sản bong bóng (đặc biệt là bất động sản bong bóng) được thổi phồng bằng sự lạm phát đồng Nhân Dân Tệ nhanh chóng, điều này không khác gì việc cướp bóc. Tội ác của ĐCSTQ mà mọi người không nhìn thấy lại chính là bị bong bóng che mắt, lao động cực khổ cả đời mà không biết rằng mình đang đếm tiền cho kẻ trộm.

Có thể phát hiện ra hiện tượng này trong tài liệu thống kê FRED của ngân hàng dự trữ liên bang St.Louis từ ngày 26 tháng 12 năm 2020, tốc độ tăng trưởng của lượng cung ứng tiền tệ trong nước (M2) của Trung Quốc gấp 5 lần so với Mỹ và khoảng 10 lần so với Nhật Bản tính từ năm 1998 đến nay, cho thấy sự lạm phát trong nước Trung Quốc rất nghiêm trọng, vật giá leo thang, còn sức mua thực tế của đồng tiền lại giảm xuống rất nhiều.

Biểu đồ so sánh tốc độ tăng trưởng hàng năm lượng cung ứng tiền trong nước của ba quốc gia Trung – Mỹ – Nhật từ năm 1998 đến nay, lấy số liệu thống kê của tháng 12 năm 1998 làm kỳ gốc (ảnh: Epochtimes).

ĐCSTQ tuyên bố rằng mình là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, nhưng lại không dám từ bỏ quyền kiểm soát ngoại hối, nguyên nhân là vì tạo ra tài sản bong bóng quá lớn. Tất cả các ngành kinh tế phát triển của ĐCSTQ đều không tách rời với việc phạm tội. Lấy việc xây dựng đô thị của ĐCSTQ làm ví dụ, nó chính là dựa vào cướp bóc để làm nền tảng. Đầu tiên là cướp đất của địa chủ một cách trắng trợn, rồi lấy trộm đất đai của nông dân một cách âm thầm (cái gọi là chế độ sở hữu tập thể), sau đó lại rao bán quyền sử dụng đất với giá cao, bồi thường cho nông dân với mức giá thấp, cuối cùng đất đai biến thành sở hữu của ĐCSTQ. Cộng thêm lợi ích thúc đẩy cưỡng chế di dời chỗ ở, lòng tham tạo thành sự tham nhũng… tất cả những điều này đều là tội ác to lớn.

4. Kết cục của ĐCSTQ và những kẻ đi theo nó

Kết cục của ĐCSTQ và những kẻ đi theo nó được miêu tả rất chi tiết trong “Sách Khải Huyền” của Kinh Thánh. Câu thứ 10 của chương 20 trong “Sách Khải Huyền” nói rằng: Ma quỷ (cũng tức là ác long màu đỏ, cổ xà, biểu hiện ở thế giới là ĐCSTQ) bị quăng vào hồ lưu huỳnh đang nóng chảy, ma quỷ 666 (chính quyền ĐCSTQ) và kẻ tiên tri giả cũng bị ném vào trong đó. Chúng sẽ phải chịu sự hành hạ ngày đêm không bao giờ chấm dứt.

Câu thứ 11 của chương 14 trong “Sách Khải Huyền” nói rằng: Những kẻ sùng bái ĐCSTQ (ma quỷ 666) và hình tượng của nó, và những kẻ tiếp nhận ấn ký của ma quỷ 666, sẽ phải chịu dày vò mãi mãi, ngày đêm không gián đoạn.

Từ đoạn viết trên cho thấy, tất cả những kẻ, hoặc tổ chức đứng về phía ĐCSTQ và ủng hộ nó, nếu vẫn chưa kịp thời rút khỏi ĐCSTQ hoặc từ chối ĐCSTQ, thì đều sẽ phải đối mặt với kết cục bi thảm. Đây chính là hậu quả của việc họ lựa chọn ma quỷ tà ác nhất.

Cơ hội thay đổi suy nghĩ để tự cứu mình thật sự không còn nhiều nữa!

Theo Epoch Times
Châu Yến biên dịch

Xem thêm:

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds