La Âm Quốc thanh minh: “Nếu tôi thực sự phải vào tù, quan trường Mậu Danh chắc không còn một người tốt nào. Không hủ bại không làm quan!… Tôi là phần tử hủ bại, người tiền nhiệm tôi không là phần tử hủ bại sao? Tôi dám khẳng định, người kế nhiệm tôi tuyệt đối cũng là phần tử hủ bại. Không phải chính là phần tử hủ bại đề bạt phần tử hủ bại, phần tử hủ bại chống hủ bại sao?”

Xin chào quý vị khán giả, chào mừng quý vị đến với “Trăm Năm Chân Tướng“!

ĐCSTQ trong một trăm năm kể từ khi thành lập, đã sáng tạo ra rất nhiều kỷ lục thế giới về phụ diện, một trong số đó là việc nó tự biến mình thành đảng tham nhũng hủ bại nhất thế giới. Trong chương trình hôm nay, chúng tôi sẽ kể với quý vị về vấn đề tham hủ của ĐCSTQ mà trăm họ ghét cay ghét đắng.

Những phần tử tham hủ nghiêm trọng xung quanh Vương Kỳ Sơn

Như quý vị đã biết, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương được gọi là cơ cấu lãnh đạo cao nhất về chống tham nhũng hủ bại của ĐCSTQ, và bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương là lãnh đạo cao nhất của cơ cấu này.

Vương Kỳ Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ khóa 18, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, là trưởng quản chiến dịch đả hổ chống tham nhũng của Tập Cận Bình trong 5 năm đầu cầm quyền. Vào thời điểm đó, trong giới quan chức của ĐCSTQ có một câu nói: “Thà gặp Diêm Vương còn hơn gặp lão Vương”, ý nói những đại tham quan đó đều rất sợ Vương Kỳ Sơn, thà chết còn hơn bị rơi vào tay ông ta.

Vương Kỳ Sơn đã điều tra rất nhiều phần tử tham nhũng hủ bại. Tuy nhiên, có một phần tử tham hủ nghiêm trọng đã ở ngay bên cạnh ông ta hàng chục năm. Cá nhân này là Đổng Hoành, cựu tổ trưởng Tổ Thanh tra Trung ương, người được biết đến với biệt danh “Đại bí thư của Vương Kỳ Sơn”.

Vào ngày 26/8/2021, Đổng Hoành bị kết án tử hình vì tội nhận hối lộ, hoãn chấp hành hai năm.

Tòa án nhận định, từ năm 1999 đến năm 2020, Đổng Hoành đã lợi dụng các chức vụ quyền hạn của mình với tư cách là thành viên của tổ thanh lý phá sản Công ty Đầu tư Tín thác Quốc tế Quảng Đông, phó bí thư trưởng Tỉnh ủy Hải Nam, phó bí thư trưởng Chính quyền thành phố Bắc Kinh, phó chủ nhiệm Phòng Nghiên cứu Văn nghệ Trung ương, phó tổ trưởng Tổ Thanh tra Trung ương và các quyền hạn và địa vị khác, hình thành điều kiện tiện lợi, thông qua hành vi của các nhân viên công vụ quốc gia khác, đã trực tiếp hoặc thông qua người khác nhận hối lộ hơn 463 triệu nhân dân tệ.

Thời điểm Đổng Hoành bắt đầu nhận hối lộ rất trùng hợp với thời gian ông ta công tác bên cạnh Vương Kỳ Sơn.

Năm 1999, khi Vương Kỳ Sơn còn là phó tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông, đã chủ đạo việc tiến hành thanh lý phá sản Công ty Đầu tư Tín thác Quốc tế Quảng Đông, và Đổng Hoành là “thành viên tổ thanh lý”, thủ hạ của Vương. Năm 2002, khi Vương Kỳ Sơn là Bí thư Tỉnh ủy Hải Nam, đã điều Đổng Hoành làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Hải Nam. Từ năm 2003 đến năm 2007, khi Vương Kỳ Sơn là quyền thị trưởng và thị trưởng Bắc Kinh, đã điều Đổng Hoành làm phó bí thư trưởng Chính quyền Bắc Kinh. Từ năm 2012 đến năm 2017, khi Vương Kỳ Sơn là Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ kiêm Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, đã điều Đổng Hoành làm tổ trưởng Tổ Thanh tra Trung ương.

Nói cách khác, Đổng Hoành là nhân viên công tác bên cạnh được tín nhiệm nhất của Vương Kỳ Sơn, thế nhưng, người này lại là một đại tham quan đã liên tục tham hủ nghiêm trọng trong suốt 21 năm với hàng trăm triệu nhân dân tệ. Và khi ông ta làm tổ trưởng Tổ Thanh tra Trung ương – cũng như các ‘đại thần khâm sai’ trong quá khứ, khi lãnh đạo chống tham hủ, lại giở trò tham hủ.

Không phải là mỉa mai sao, khi trưởng quản chống tham hủ Vương Kỳ Sơn, tay trái chống tham hủ, tay phải đại tham hủ?

Những phần tử tham nhũng hủ bại nghiêm trọng bên cạnh Triệu Lạc Tế

Bên cạnh đó, Triệu Lạc Tế, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa 19, bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, là trưởng quản đả hổ chống tham nhũng trong nhiệm kỳ 5 năm thứ hai của Tập Cận Bình.

Khi Triệu Lạc Tế là Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hải, người tiền nhiệm của ông ta, Tô Vinh, là một phần tử tham nhũng hủ bại nghiêm trọng. Tô Vinh đã bị kết án tù chung thân vào đầu năm 2017 vì tội nhận hối lộ 110 triệu nhân dân tệ, và tài sản bất minh khổng lồ không giải thích được nguồn gốc hợp pháp trị giá 80 triệu nhân dân tệ.

Khi Triệu Lạc Tế là phó bí thư kiêm tỉnh trưởng Tỉnh ủy Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy là Bạch Ân Bồi. Bạch Ân Bồi cũng là một phần tử tham nhũng hủ bại nghiêm trọng, đã bị kết án tử hình có ân hạn vào tháng 10/2016 vì tội nhận hối lộ 246 triệu nhân dân tệ, và có một lượng tài sản bất minh khổng lồ không giải trình được nguồn gốc hợp pháp.

Khi Triệu Lạc Tế là bí thư Tỉnh ủy Thiểm Tây, thủ hạ của ông ta đã nổi lên một nhóm phần tử tham nhũng nghiêm trọng. Ví dụ, Triệu Chính Vĩnh, đương thời là cấp phó của ông ta, phó bí thư tỉnh ủy kiêm tỉnh trưởng, người kế nhiệm ông ta làm bí thư tỉnh ủy Thiểm Tây, đã bị kết án tử hình có ân hạn vào tháng 7/2020 vì tội nhận hối lộ 717 triệu nhân dân tệ. Vào thời điểm đó, bí thư thân tín nhất của ông ta, Ngụy Dân Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thiểm Tây kiêm Bí thư Tỉnh ủy, đã bị kết án tù chung thân vào tháng 11/2018 vì tội nhận hối lộ 190 triệu nhân dân tệ.

Triệu Lạc Tế đã lạc trong quan trường của ĐCSTQ trong nhiều năm, bao quanh bởi các đại tham quan, còn bản thân ông ta thì sao? Được biết, ông ta có liên quan đến hàng loạt vụ án lớn như vụ biệt thự xây dựng trái phép ở núi Tần Lĩnh, vụ án quyền khai thác mỏ 100 tỷ Thiểm Tây, vụ án thẩm phán pháp viện tối cao Vương Lâm Khánh, vụ án khai thác khoáng sản phi pháp ở Thanh Hải.

Triệu Lạc Tế có hay không là một phần tử tham nhũng nghiêm trọng? Mọi người đều có thể đưa ra nhận định của riêng mình.

  • 440 “lão hổ” trong đảng, chính phủ và quân đội

Sau khi nói về tình huống tham nhũng xung quanh hai trưởng quản chống tham nhũng của ĐCSTQ, chúng ta hãy nhìn vào tình huống ngã ngựa của các quan chức tham nhũng của ĐCSTQ trong mười năm qua.

Trong 5 năm đầu tiên Tập Cận Bình lên nắm quyền, 440 quan chức cấp cao từ cấp thứ trưởng, cấp bộ trở lên và các quan chức cấp trung khác đã bị điều tra và truy tố.

Trong số đó bao gồm: Chu Vĩnh Khang, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương; Từ Tài Hậu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch của Quân ủy Trung ương; Quách Bá Hùng, cựu Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương; Bạc Hy Lai, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị; Tôn Chính Tài, bí thư Tỉnh ủy Trùng Khánh; Lệnh Kế Hoạch, phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương toàn quốc, chủ nhiệm Văn phòng Trung ương v.v.

Mọi người nghĩ xem, Chu Vĩnh Khang, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương, Công an, Kiểm sát, Tòa án và các sở các cấp đều nằm dưới sự lãnh đạo của ông ta, sao có thể không ăn đút lót của cả nguyên cáo và bị cáo?

Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng, hai phó chủ tịch Quân ủy trung ương, đi đầu trong tham tài háo sắc, quân đội có thể có phong khí tốt không? Năm 2016, tướng Lưu Á Châu của ĐCSTQ trong một bài phát biểu tại Đại học Quốc phòng đã nói: “Quân đội đã trở thành một thị trường lớn… mọi thứ đều có giá, và mọi thứ đều có thể định giá. Dưới sự kiểm soát của họ, quân đội đã trở thành một vũng bùn.”

Tương tự như vậy, Bạc Hy Lai và Tôn Chính Tài, hai Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, đi đầu trong tham tài háo sắc, quan chức các cấp ở Trùng Khánh trên dưới sao có thể không làm theo?

Sau khi Trương Hiểu Giang, cựu chủ tịch Chính hiệp quận Vũ Long ở Trùng Khánh bị điều tra, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật thành phố Trùng Khánh đã phát hành văn bản: “Thối nát từ đầu đến đuôi – Hồ sơ cảnh cáo án kiện của Trương Hiểu Giang, Nguyên Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch chính hiệp quận Vũ Long.” Nó viết: “Đặc điểm lớn nhất trong vụ án của Trương Hiểu Giang là ‘thối nát’, và ‘thối nát’ triệt để từ đầu đến đuôi. Với tư cách là một đảng viên và cán bộ lãnh đạo, ông ta biểu hiện ra không còn đê tuyến, không còn biết sợ.”

Tuy nhiên, trước khi vụ tham nhũng nghiêm trọng của Trương Hiểu Giang được báo cáo, tất cả quan viên chống tham nhũng của các cơ cấu chống tham nhũng ở Trùng Khánh đang làm gì? Tất cả đều đang để Trương Hiểu Giang “hủ lạn”. Quý vị có cảm thấy rằng Trương Hiểu Giang là một trường hợp cá biệt? Tình huống ở Trùng Khánh có phải là trường hợp cá biệt?

Ngoài ra, Lệnh Kế Hoạch, trung tâm quyền lực cao nhất của ĐCSTQ: Bí thư Trung Nam Hải kiêm Chánh Văn phòng Trung ương ĐCSTQ, tham hủ dâm loạn đến cùng cực. Như vậy, các đầu não của ĐCSTQ trong trung tâm quyền lực các cấp các nơi liệu có thể trong sạch được không?

Hơn 130 “lão hổ” trong đảng, chính phủ và quân đội

Trong 5 năm qua, ông Tập Cận Bình cũng đã điều tra xử lý hơn 130 cán bộ cấp thứ trưởng và quản lý trung ương khác.

Trong số đó có Tôn Lực Quân, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chính Hoa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Tư pháp, Lưu Ngạn Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an và Thư ký Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật của Bộ Công an; Mạnh Hoành Vĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an kiêm Chủ tịch Interpol, và nguyên Phó Thị trưởng Thượng Hải; Cung Đạo An, Cục trưởng Cục Công an; Đặng Khôi Lâm, nguyên Phó Thị trưởng Trùng Khánh và Cục trưởng Cục Công an; Vương Lập Khoa, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Giang Tô kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật, Lưu Tân Vân, nguyên Phó Tỉnh trưởng Sơn Tây kiêm Giám đốc Sở Công an, v.v.

Theo số liệu chính thức do ĐCSTQ đưa ra, “lão hổ” cấp cao nhất bị Tập Cận Bình điều tra xử lý trong 5 năm qua là Chu Vĩnh Khang, Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương cấp quốc gia, người đã nhận hối lộ 129 triệu nhân dân tệ. Thứ trưởng “hổ” bị điều tra trong 5 năm qua là Thứ trưởng Công an Tôn Lập Quân nhận hối lộ 646 triệu nhân dân tệ.

Phải chăng chiến dịch chống tham hủ của ĐCSTQ càng chống càng hủ?

Các đại quan tham tham nhũng hơn 112 tỷ nhân dân tệ

Trong mười năm qua, các quan chức tham nhũng trên 100 triệu nhân dân tệ của ĐCSTQ, theo thống kê sơ bộ của chúng tôi, có ít nhất 112 người, đây là con số lớn nhất thế giới.

Trước đây, có ‘tiểu phấn hồng’ và ‘ngũ Mao’ đã hồi ứng theo tuyên truyền của quan chức, nói rằng: Việc đánh đổ rất nhiều tham quan phản ánh nỗ lực chống tham nhũng mạnh mẽ và quyết tâm cao độ của đảng chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người phản hồi: Thủ giữ hố ga mà đập ruồi, thì ruồi có tiêu hết không? Quả là một câu nói điểm trúng vấn đề.

Tại sao ĐCSTQ trở thành đảng tham nhũng nhất thế giới?

Có một nguyên nhân quan trọng cho việc này. Nhưng trước khi chúng ta nói chuyện, hãy đề cập đến một cá nhân và một địa điểm.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ, vào ngày 10/2/2011, La Ấm Quốc, Thư ký Thành ủy Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông, được thông báo sẽ đến Quảng Châu để họp thảo luận về việc xử lý vụ vỡ đập Tử Kim Khoáng, sau khi xe tiến vào đại viện của Tỉnh ủy Quảng Đông, có người tiến lên gọi: “La thư ký, xin mời xuống xe.”

Sau khi La ra khỏi xe, ông ta ngay lập tức bị khóa tay và đưa thẳng vào xe tù. Vào đầu tháng 7/2013, La Ấm Quốc bị kết án tử hình với ân hạn hai năm vì tội nhận hối lộ hơn 20 triệu nhân dân tệ và tài sản khổng lồ trị giá 50 triệu nhân dân tệ không thể giải thích nguồn gốc hợp pháp.

Sau khi bị giam giữ, La Âm Quốc thanh minh: “Nếu tôi thực sự phải vào tù, quan trường Mậu Danh chắc không còn một người tốt nào, không hủ bại không làm quan, ở cấp giống tôi, ai không thể khai ra một trăm người? Tôi là phần tử hủ bại, người tiền nhiệm tôi không là phần tử hủ bại sao? Tôi dám khẳng định, người kế nhiệm tôi tuyệt đối cũng là phần tử hủ bại. Không phải chính là phần tử hủ bại đề bạt phần tử hủ bại, phần tử hủ bại chống hủ bại sao?”

La Âm Quốc bị ngã ngựa chưa đầy một năm, vào tháng 1/2012, Chu Trấn Hoành, người “tiền nhiệm” của La Âm Quốc, đã bị lập án điều tra. Vào ngày 28/2/2014, Chu Trấn Hoành vì tội nhận hối lộ 24,64 triệu nhân dân tệ và tài sản bất minh khổng lồ không giải thích được nguồn gốc hợp pháp trị giá hơn 37 triệu nhân dân tệ, đã bị kết án tử hình với ân hạn hai năm.

Sau khi La Âm Quốc bị kết án tử hình với ân hạn một năm ba tháng, vào tháng 10/2014, “người kế vị” của ông ta là Lương Nghị Dân cũng bị lập án điều tra.

Vậy Mậu Danh, Quảng Đông là nơi nào? Đây là nơi cựu độc tài ĐCSTQ Giang Trạch Dân lần đầu tiên đề xuất “Ba đại biểu”.

Vào ngày 20/2/2000, lần đầu tiên Giang Trạch Dân đề xuất “Ba đại biểu” khi ông ta thị sát thành phố Cao Châu thuộc địa hạt của Mậu Danh. Tại Đại hội 16 ĐCSTQ năm 2002, tư tưởng “Ba đại biểu” đã trở thành tư tưởng chỉ đạo của toàn đảng.

Mạo Danh là nơi phát nguyên của “Ba đại biểu” của Giang Trạch Dân, và đương nhiên đây là một trong những nơi ông ta dốc sức thực tiễn hóa “Tam đại biểu”.

Vào tháng 10/2008, với tư cách là một “điển hình tiên tiến” của việc thực hành “Ba đại biểu”, La Ấm Quốc đã đến Bắc Kinh và có bài phát biểu giới thiệu kinh nghiệm với tựa đề: “Kiện toàn cơ chế, tăng cường trách nhiệm, toàn diện quán triệt trách nhiệm xây dựng chính quyền trong sạch, liêm chính” tại hội nghị truyền hình công tác toàn quốc của ĐCSTQ.” “Kinh nghiệm Mậu Danh” từ đó thanh danh truyền xa, toàn quốc trước sau hơn 100 huyện thị đã đến Mậu Danh để khảo sát học tập.

Kết quả trong nháy mắt khi La Ấm Quốc thất thủ, quan trường Mậu Danh cũng “không còn một người tốt”.

Mậu Danh Quảng Đông nỗ lực học tập “Ba đại biểu”, tại sao ba bí thư thành ủy lại đều thành đại tham quan?

Bởi vì “Ba đại biểu” của Giang Trạch Dân không đại diện cho “lợi ích căn bản của quảng đại nhân dân”, mà đại biểu cho lợi ích của các gia tộc quyền quý của ĐCSTQ do gia tộc Giang Trạch Dân đứng đầu.

Khi Giang Trạch Dân đương quyền và làm “thái thượng hoàng”, ông ta đã đề bạt trọng dụng một lượng lớn những phần tử tham nhũng hủ bại nghiêm trọng, đồng thời, dung túng cho con trai mình là Giang Miên Hằng một bên thăng quan, một bên ngậm miệng phát đại tài.

Dưới tác dụng cầm đầu của gia tộc Giang Trạch Dân, một số lượng lớn các phần tử tham nhũng hủ bại nghiêm trọng được Giang Trạch Dân đề bạt trọng dụng, kể từ những năm 1990, căn bệnh tham hủ của ĐCSTQ đã phát triển thành khối u ác tính, thậm chí đã đến mức hầu như không có quan chức nào không tham nhũng. Khi một phần tử tham nhũng bị đánh hạ, thì hàng nghìn phần tử tham nhũng mới đã sớm được “nhân lên”.

Mời quý vị xem video gốc tại đây.

Theo Epoch Times
Mộc Lan biên dịch