Lúc này, vị Lạt ma đang ngồi xếp bằng nhập định, rồi bỗng một tiếng nổ oanh địa phát ra, Ngài bay lên khỏi chỗ ngồi, lên cao khoảng 30cm, rồi rơi trở lại chỗ cũ. Lần thứ hai, vị Lạt ma bay lên không trung, rồi lại rơi xuống; khi bay lên lần thứ ba thì chỉ có một tiếng động lớn, như tiếng sét giữa thanh thiên; trong nháy mắt, vị Lạt ma biến mất, chỉ còn lại một đám mây hồng bay đi, không lưu lại dấu vết.

Xin chào tất cả mọi người! Tây Tạng là một vùng đất tràn đầy sắc thái thần bí, thậm chí có người cho rằng thật đáng tiếc nếu đời này không đến được nơi đó. Vì sao? Tất nhiên, vẫn chính là hai chữ “thần bí” đã hấp dẫn mọi người. Vậy thì, mười hiện tượng thần bí thú vị ở Tây Tạng là gì? Hôm nay, những gì tôi muốn nói với bạn là về hiện tượng cao tăng viên tịch, nhân thể hồng hóa.

Hồng hóa là gì? Người hiện đại lý giải nó như thế nào, ai đã từng thấy chưa? Làm thế nào để giải khai sự huyền bí trong đó? Ngay cả những bạn đã nghe nói về nó cũng sẽ đưa ra hàng loạt câu hỏi này. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa mọi người đến khám phá hiện tượng nhân thể hồng hóa kỳ lạ và riêng có ở Tây Tạng.

Nhân thể hồng hóa là gì?

Những người từng đến Tây Tạng không chỉ thấy núi cao, tuyết trắng thế nào, mà còn phát hiện rằng người dân ở đó có tín ngưỡng tôn giáo kiền thành và thâm hậu. Tạng truyền Phật giáo được thành lập vào khoảng năm 775 sau Công nguyên, lấy Mật tông truyền thừa làm đặc sắc chủ yếu.

Hồng hóa là một loại hiện tượng thần bí xuất hiện khi cao tăng đắc Đạo viên tịch, chính là nhục thân sẽ biến thành cầu vồng, phi thăng mà đi, tiến nhập vào Cung vô lượng của cõi “Không Hành Tịnh Thổ” – theo tín ngưỡng của Phật giáo Tây Tạng…

Hình thức ly khai nhân thế này thật là một cảnh tượng thù thắng! Trên thực tế, hiện tượng nhân thể hồng hóa cũng có thành tựu khác nhau tùy thuộc vào cảnh giới tu luyện của cao tăng, nhưng hiện tượng này có chân thực không? Đã có người chứng kiến chưa? Chắc chắn, đó là sự thật hiện hữu, dưới đây tôi xin giới thiệu với các bạn hai nhân chứng.

Quan chức của ĐCSTQ đã chứng kiến hồng hóa

Nhân vật đầu tiên từng chứng kiến hiện tượng hồng hóa ở Tây Tạng tên là Trương Quốc Hoa, là người Hán. Đúng vậy, ông ta cũng là một tướng lĩnh cao cấp trong quân đội Cộng sản Trung Quốc, với quân hàm Trung tướng. Năm 1950, Trương Quốc Hoa nhậm chức bí thư Đảng ủy tại Khu tự trị Tây Tạng. Tại Tây Tạng, Trương Quốc Hoa đã gặp không ít vị cao tăng Lạt ma.

Mọi người nhất định đã biết rằng ĐCSTQ tin vào thuyết vô thần. Phản ứng của vị quan chức Trung cộng sau khi tận mắt chứng kiến hiện tượng hồng hóa của vị cao tăng là gì?

Câu chuyện diễn ra vào năm 1952. Ở Tây Tạng, có một Lạt ma tên là Sonam Langjie người Dege Yilong. Một ngày nọ, Lạt ma Sonam Langjie sai người nói với Trương Quốc Hoa rằng ông sẽ ly khai Tây Tạng vào sáng hôm sau để viễn hành, và gọi Trương Quốc Hoa đến thăm. Trương Quốc Hoa nghĩ rằng vị cao tăng Lạt ma này sắp đi xa, một thời gian dài nữa sẽ không về được, nên hôm sau ông ta đã đích thân đến tiễn.

Tranh vẽ Lạt ma Sonam Langjie (Nguồn: Wikipedia).

Vào đến chùa thấy Sonam Langjie ngồi giữa Đại sảnh đường mà không đứng dậy chào hỏi, lúc đó Trương Quốc Hoa vẫn đang khó hiểu, tại sao vị Lạt ma này không ra tiếp đãi khách. Nhìn kỹ hơn, ông ta phát hiện các tăng nhân khác trong chùa đã tới tề chỉnh, với vẻ mặt trang nghiêm và im lặng, khoảng năm mươi người đang ngồi xung quanh Đức Lạt ma này. Vì vậy, Trương Quốc Hoa cũng lặng lẽ đứng sang một bên cùng với người của mình để xem điều gì sẽ xảy ra.

Lúc này, vị Lạt ma đang ngồi xếp bằng nhập định, rồi bỗng một tiếng nổ oanh địa phát ra, Ngài bay lên khỏi chỗ ngồi, lên cao khoảng 30cm, rồi rơi trở lại chỗ cũ. Lần thứ hai, vị Lạt ma bay lên không trung, rồi lại rơi xuống; khi bay lên lần thứ ba thì chỉ có một tiếng động lớn, như tiếng sét giữa thanh thiên; trong nháy mắt, vị Lạt ma biến mất, chỉ còn lại một đám mây hồng bay đi, không lưu lại dấu vết.

Lúc này Trương Quốc Hoa và người của ông ta mới chấn động sững sờ, đột nhiên tỉnh ngộ rằng nguyên lai vị Lạt ma nói đi viễn hành, là Ngài đã biết trước thời gian viên tịch, nên mời ông ta đến để tận mắt chứng kiến ​​cảnh tượng hồng hóa thù thắng này. 

Người ta nói rằng sau này, khi ĐCSTQ phá hoại Tây Tạng, Trương Quốc Hoa đã đóng một vai trò nhất định trong việc bảo vệ một số di sản văn hóa và chùa chiền của Phật giáo Tây Tạng, để ngăn chặn các ngôi chùa khỏi bị phá hủy.

Hiện tượng hồng hóa mà tôi vừa giới thiệu với các bạn có thể nói là thành tựu hồng hóa trong cảnh giới cao nhất, gọi là “chính đẳng hồng hóa”, tức là khi viên tịch hồng hóa, thì nhục thân trực tiếp thành tựu hồng thân, bay về cõi Trời thanh tịnh.

Ngoài ra còn có “hiện tiền hồng hóa”, đó là khi cao tăng viên tịch hồng hóa, ông dùng lửa trí huệ hỏa thiêu nhục thân, thành tựu “quang uẩn hồng thân” – xuất hiện hiện tượng hồng quang, địa động, những đám mây nhiều màu sắc v.v.; hoặc thân thể thu nhỏ, hình hài kiên ngạnh như thép; hoặc chỉ còn lưu lại tóc, móng tay, xá lợi, v.v. và có mùi thơm rất lạ, và cũng có trường hợp không còn lưu lại gì sau 7 ngày.

Người Tây Tạng chứng kiến “hiện tiền hồng hóa”

Nhân chứng thứ hai là một người Tây Tạng tên là Chicheng Jiacuo, cháu trai và cũng là người hầu cận của cao tăng đắc đạo Aqiong Khenpo. Ông ta hiện nay đã khoảng 60 tuổi.

Aqiong Khenpo sinh ra ở huyện Xinlong, tỉnh Tứ Xuyên vào tháng 5/1918. Ông học chữ từ năm 7 tuổi và xuất gia vào năm 10 tuổi. Năm 14 tuổi, Aqiong Khenpo theo học Phật pháp tại học viện Phật tự Nhạc Mạc. Năm 22 tuổi, ông theo học tại tự viện Sera, một trong ba tự viện lớn ở Lhasa Gruba, ông không những đã học thuộc và ghi nhớ nhiều loại kinh luận với tổng cộng 48 vạn từ, mà còn trì giới thanh tịnh, trí năng không có giới hạn.

Aqiong Khenpo vài tháng trước khi toạ hoá thành cầu vồng (Nguồn: Rigpawiki).

Trong thời gian tu học, Khenpo Aqiong đã thụ Mật pháp trước Đốn Châu Pháp vương; sau khi trở về chùa Xinlong Lemo, ông đảm nhậm Khenpo – đây là danh vị nam của Tạng truyền Phật giáo, tức là Tiến sĩ Phật học. Những người phục vụ của ông đã nhiều lần nhận thấy Khenpo Aqiong không đi qua cửa ra vào, mà đi xuyên qua các bức tường.

Vào cuối tháng 8/1998, nhiều điều thần kỳ đã xuất hiện xung quanh căn phòng bế quan của Khenpo Aqiong, chẳng hạn như một con chim trắng như tuyết bay từ đâu đến, nó không bồn chồn như các loài chim khác mà tỏ ra ninh tĩnh, an nhiên, không sợ người, giơ tay là có thể bắt được. Nó ở lại với họ trong 7 ngày. Từ đó, trong thời gian dài, người ta được nghe một thanh âm mỹ diệu, thanh như giọng nữ nhân, du dương nhưng rất lạ, nghe từ trong sân, dường như phát ra từ căn phòng của Khenpo Aqiong.

Khi mọi người bước vào phòng, có vẻ như thanh âm đang phảng phất trên mái nhà. Lúc đó, nhiều người dân trong khu vực đã nhìn thấy ở hai bên căn phòng của Khenpo Aqiong những chùm ánh sáng ngũ nhan lục sắc, như dải cầu vồng vươn nhập vào hư không. Đồng thời, những giấc mộng của tất cả các môn đệ của ông trở nên thần bí dị thường. Sau khi những dấu hiệu nhất định xuất hiện, các đệ tử biết rằng Khenpo Aqiong Khenpo sắp ly thế. Hai giờ chiều ngày 29/8/1998, Khenpo Aqiong thân thể thanh thản, tay cầm chuỗi hạt, an tường mà đi.

Lúc 7 giờ tối cùng ngày, các đệ tử đã cởi y phục của Khenpo Aqiong theo nghi thức Phật giáo Tây Tạng và chuẩn bị thay lễ phục thì điều kỳ diệu đã xảy ra. Chỉ nhìn thấy toàn thân Aqiong Khenpo, trên dưới, các nếp nhăn lão hóa đã biến mất, và làn da hoàn toàn biến thành làn da một đứa trẻ bảy tám tuổi, trắng hồng, và đó không phải là cơ thể của tuổi già trước khi chết. Tất cả điều này thật là không thể tin được!

Chicheng Gacuo nói với vẻ tiếc nuối: “Đương thời, vì thượng sư viên tịch, chúng tôi tâm lý vô cùng bi thương, không nghĩ đến việc chụp ảnh, tới ngày nay chúng tôi đều rất tiếc. Nếu chúng tôi có thể để lại những bức ảnh, nó chắc chắn sẽ gây chấn động thế giới”.

Trong khi thay quần áo, họ cũng phát hiện phần eo của thượng sư đã hơi thu nhỏ lại. Chicheng Jiacuo nói: “Thân thể của thượng sư dường như đang thu nhỏ lại”.

Một người phục vụ khác, Lobsang Ninza, nói: “Tất nhiên cần thu nhỏ!” Tuy nhiên, họ không lường trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Thân thể thu nhỏ lại sau khi trải qua quá trình hồng hóa một phần của một vị lạt ma (Ảnh: kknews.cc).

Sáng 30/8, Chi Cheng Jiacuo đến Phật viện để cúng đăng, thì phát hiện thân thể bên dưới bộ lễ phục đã thu nhỏ lại rất nhiều. Sau đó, thân thể mỗi ngày mỗi teo nhỏ lại, các đệ tử hoang mang. Vào ngày 1/9, họ sốt sắng đến chùa Yaqing ở huyện Baiyu để thỉnh cầu vị cao tăng đại thành tựu – Khenpo Aqiu. Khenpo Aqiu nói: “Vấn đề này phải được giữ bí mật và không được nói trước với bất kỳ ai. Nghiêm cấm bất kỳ ai chạm vào thân thể của Khenpo Aqiong. Không được di chuyển thân thể của ông trong vòng 7 ngày. Đến ngày thứ 8 mới có thể xử lý”.

Bằng cách này, thân thể của Khenpo Aqiong đã thu nhỏ lại từng ngày. Vào lúc bình minh mỗi ngày, chỉ có Chicheng Jiacuo được phép vào tu viện để cúng đăng, và không ai khác được bước vào. Sang ngày thứ năm và thứ sáu, Chicheng Jiacuo nói với những người phục vụ: “Tôi hầu như không thể nhìn thấy thân thể bây giờ nữa. Nó có thể đã biến mất hoàn toàn. Nếu nó không biến mất hoàn toàn, nó sẽ chỉ có kích thước bằng một con chim”. Lobsang Ningzha chỉ sang bình nước phía trước rồi nói: “Dù nhỏ đến đâu cũng không thể nhỏ hơn bình nước này đúng không?”

Bảy ngày trôi qua. Vào sáng ngày thứ 8, họ hàng của Khenpo Aqiong là Chicheng Gatso, Gensang Langa và một vị Lạt ma trẻ tuổi, cùng ba người phục vụ bao gồm Lobsang Ningzha, Solang Gatso và Renqing Cairang, tổng cộng có sáu người đến làm lễ cho Khenpo Aqiong; tất cả mọi người đều sững sờ. Đoán xem? Chiếc giường trống trơn, thậm chí không còn lấy một sợi lông tơ. Theo cách này, một cơ thể hoàn chỉnh bằng xương bằng thịt, nhất vị nhập thiên, nhị vị nhập địa, ngay cạnh mọi người, đã hoàn toàn hồng hóa!

Sau đó, Chicheng Gatso tiếp tục có chút buồn bã: “Lúc đó, chúng ta còn chưa thông báo sự viên tịch của thượng sư cho người khác. Chúng ta nên giao đãi việc đã phát sinh trên sàng như thế nào? Nói lão sư đã viên tịch, nhưng thân thể ở đâu? Nói toàn bộ đều hồng hóa, mọi người liệu có tin? Nếu không nói về hồng hóa, chúng ta nên nói cái gì? Chúng ta đối với tất cả mọi người đều không nói nên lời!”

Chicheng Jiacuo quả thực là một người thành thật và thuần phác. Ông ấy chỉ trình bày từng sự kiện chân thực mà không phóng đại chúng lên. Cuối cùng ông thì thầm, “Tôi không biết đây có phải là hồng thân hay không, nhưng sự tình đã phát sinh như thế”.

Nhiều người dân địa phương nói rằng họ đã nhìn thấy một cầu vồng tuyệt đẹp. Ví dụ, 5 người dân địa phương, Rob Zhuoma, mẹ và con trai, từng nhìn thấy một cầu vồng ngũ sắc phẳng nhô ra từ mái nhà căn phòng nơi Khenpo Aqiong sống và biến mất trong không trung; sau đó, rất nhiều người đã nhìn thấy cảnh tượng này. Nhiều người còn nhìn thấy vài chùm cầu vồng phát ra từ hai bên thiền phòng, nhập vào hư không.

Một cảnh trong video ghi lại quá trình hồng hóa của Lạt ma A Sắc A Quýnh tại Tỉnh Tứ Xuyên (Ảnh: Eagle Vision Times).

Bầu trời phía trên nơi cư ngụ của Khenpo Aqiong, có rất nhiều người đã nhìn thấy cầu vồng ngũ sắc xuất hiện trong vài ngày, những chiếc cầu vồng này thỉnh thoảng lấp đầy thiên không. Hơn nữa, những người ở xa hơn một chút từ đền Xinlong Lemo hầu như đều nhìn thấy những chiếc cầu vồng ngũ nhan lục sắc, mỹ diệu kỳ ảo với nhiều hình dạng khác nhau. Một người nào đó ở hạt Ganzi từ xa đã nhìn thấy cầu vồng ở hướng đền Xinlong Lemo. Những hiện tượng này cũng phù hợp với Ruixiang, người đã được tu thành hồng thân.

Nhân thể hồng hóa sau khi cao tăng viên tịch đã có 700 năm lịch sử, những vị thành tựu hồng hóa đạt tới 10 vạn người, đây là một bí ẩn mà khoa học hiện đại cho tới ngày nay vẫn không có cách nào giải khai được.

Ngoài ra còn có hình thức viên mãn “Bạch nhật phi thăng”, “Thi giải” mà Đạo gia giảng, và nhục thân bất hoại của các cao tăng đắc đạo mà chúng ta đã đề cập trước đây, chúng đều là những bí ẩn chưa được giải đáp.

Những người trong thế giới tu luyện tin rằng, nhân thể thông qua tu luyện có thể đạt đến cảnh giới tối cao, khiến các tế bào chứa đầy vật chất cao năng lượng, và nó đã không còn chịu sự khống chế bởi tầng vật chất của nhân loại. Có lẽ chính vì như vậy mà những người đã đắc Đạo có thể triển hiện Thần tích như ý, soi sáng cho hậu nhân.

Theo Epoch Times
Hương Thảo biên dịch