Vào năm 1930, tại một ngôi làng bên bờ hồ Angikuni nằm trong vùng Bắc Cực của Canada từng có hơn 1.200 người Eskimo sinh sống, nhưng vào một ngày đầu tháng 12, toàn thể người dân trong ngôi làng này đều đột nhiên biến mất, không biết là họ đã đi đâu…

1. Ngôi làng ở Bắc Cực biến mất vào năm 1930

Một thợ săn tên Joe Labelle khi đi săn bắn ở vùng có tuyết, thường hay đi ngang qua một ngôi làng của người Eskimo nằm ở vùng gần hồ Angikuni, ngày thường cho dù là còn cách ngôi làng rất xa thì Joe vẫn có thể nghe thấy được tiếng cười nói của dân làng. Đột nhiên có một hôm, Joe bị không khí ảm đạm của ngôi làng này làm cho khiếp sợ, anh đi theo con đường lớn vào trong làng. Ngôi làng yên tĩnh một cách lạ thường, Joe đi gõ cửa từng nhà, có một số món ăn trên bàn trong nhà của những người dân vẫn đang ở trong trạng thái bày biện, nhưng đều đã bị đóng băng.

Một gia đình Eskimo ở Alaska, năm 1930 (Nguồn: Wikipedia)

Điều khiến Joe cảm thấy nghi ngờ nhất chính là ở phía sau cánh cửa của rất nhiều gia đình vẫn còn treo súng săn của chủ nhân, nhưng theo thói quen sinh hoạt của người Eskimo, khi chủ nhân đi ra ngoài thì nhất định sẽ mang theo súng săn bên mình, tuyệt đối sẽ không để lại súng săn ở trong nhà. Joe cảm thấy cực kỳ đáng sợ, anh vội vàng chạy ra ngoài, anh chạy một mạch đến cơ quan cảnh sát gần nhất.

Sau đó, chính phủ Canada và giới chức địa phương đã phái rất nhiều người đi đến ngôi làng của người Esmoki ở gần hồ Angikuni tiến hành công tác tìm kiếm và cứu người, kết quả thật sự không tìm thấy được một người nào cả, và cũng không có bất cứ thi thể nào sót lại. Rất rõ ràng đây là một vụ mất tích bất ngờ, chứ không phải được lên kế hoạch từ trước, sau đó cảnh sát đã mở rộng phạm vi và cường độ tìm kiếm, tiến hành tìm kiếm trong phạm vi cả nước, và trong vùng Bắc Cực có người Eskimo sinh sống. Nhưng kết quả vẫn không tìm được bất cứ một chút manh mối nào liên quan đến hơn một ngàn người Eskimo đã mất tích. Đã gần một thế kỷ trôi qua, sự việc này vẫn là một vụ án bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Nhưng mới đây các nhà thiên văn học đã có phát hiện mới, trước khi thợ săn Joe Labelle báo cảnh sát, trên màn hình radar của sân bay Quốc tế Washington, Mỹ xuất hiện 7 đốm sáng không xác định, vì vậy họ suy đoán rằng 1.200 dân làng đó rất có thể đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc, họ đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc đến hành tinh khác.

2. Tam giác Bermuda

Tam giác Bermuda (Nguồn: Wikipedia)

Bermuda là một nơi nổi tiếng trên thế giới, nằm ở vùng biển cách Bắc Carolina, Mỹ khoảng 600km về phía đông. Khi nói đến Bermuda người ta sẽ ngay lập tức liên tưởng đến “tam giác Bermuda” vừa đáng sợ và thần bí. Tương truyền rằng, những tàu thuyền hoặc máy bay đi qua nơi này thường mất tích một cách bí ẩn, sau khi bị mất tích, đừng nói là điều tra rõ nguyên nhân mà ngay cả một mảnh vỡ nhỏ của tàu thuyền hay máy bay cũng đều không thể tìm thấy.

Một trong số rất nhiều vụ mất tích bí ẩn tại vùng tam giác Bermuda là sự cố chiến hạm USS Cyclops của Mỹ đột nhiên mất tích vào năm 1918, khiến cho 309 thủy thủ trên tàu biến mất không một dấu vết. Năm 1945; 5 chiếc máy bay ném ngư lôi mang tên “Avenger” cũng biến mất một cách thần bí khi đang bay qua khu vực bí ẩn này.

3. Phi công Felix Moncla mất tích thần bí khi đang theo dõi UFO

Ngày 23 tháng 11 năm 1953, bộ điều khiển radar tại Căn cứ Không quân Kinross, Michigan, Mỹ đã phát hiện ra một vật thể bay không xác định trong vùng cấm bay của Mỹ. Không quân Mỹ ngay lập tức phái một chiếc máy bay chiến đấu F-89 “Scorpion” bay lên trời tiến hành điều tra. Phi công Felix Moncla và nhân viên quan sát  radar Robert Wilson đã lái máy bay chiến đấu đi theo dõi UFO bí ẩn đó.

Trên radar hiển thị, khi đó máy bay chiến đấu đuổi theo UFO đi đến không phận trên hồ Superior ở biên giới Mỹ- Canada, và dần tiếp cận được với UFO. Tuy nhiên sau đó đã xảy ra một chuyện vô cùng kỳ lạ, sau khi máy bay chiến đấu và UFO hợp vào nhau thì đột nhiên biến mất trên màn hình radar.

Phi công Moncla báo cáo với tháp ở dưới mặt đất rằng: “Tôi đang bay gần đến nó, hy vọng có thể nhìn thấy rõ hơn”. Nhưng sau đó trên màn hình radar ở dưới mặt đất hiển thị, máy bay chiến đấu F-89 Scorpion cùng với chiếc UFO mà nó đang theo dõi hợp nhất với nhau, tiếp theo, chúng đột nhiên cùng nhau biến mất khỏi màn hình radar. Dường như là chiếc UFO đó đã ‘nuốt chửng’ máy bay chiến đấu rồi sau đó biến mất vậy.

Tuy nhiên, mấy chục năm sau, chiếc máy bay chiến đấu F-89 Scorpion bị mất tích năm xưa đã được tìm thấy ở đáy hồ Superior. Được biết, các thợ lặn đã sử dụng thiết bị quét sonar tiên tiến để tìm kiếm dưới đáy hồ ở khu vực mất tích cuối cùng của máy bay F-89 Scorpion, cuối cùng, các mảnh vỡ của chiếc máy bay đã được tìm thấy ở độ sâu khoảng 150 mét, mũi máy bay và đầu cánh của một cái cánh máy bay đã bị chôn trong bùn đất, nhưng không tìm thấy cánh máy bay bên trái và một cái cánh đuôi.

4. Một trăm nghìn người Guge đột nhiên biến mất

Vương quốc Guge (Nguồn: Wikipedia)

Vương tộc của vương quốc Guge (vương quốc Cổ Cách) là con cháu thế hệ chính thống của tán phổ Thổ Phồn, từng hùng mạnh một thời (tán thổ là người đứng đầu của nước Thổ Phồn, Thổ Phồn là một đế quốc của Tây Tạng thời xưa). Năm 1630, người Ladakh (La Đạt Khắc) xâm chiếm và tiêu diệt vương quốc Guge. Tuy nhiên, từ các bản ghi chép cho thấy, cuộc thảm sát và cướp bóc do chiến tranh gây ra không đủ để tiêu diệt nền văn minh Guge, nhưng sự biến mất của nền văn minh Guge và sự biến mất của nền văn minh Maya có điểm tương đồng vô cùng khó tin: cả hai đều xảy ra một cách đột ngột lạ thường.

5. Một ngôi làng ở Thiểm Tây biến mất một cách ly kỳ vào năm 1987

Vào năm 1987, một ngôi làng ở Tần Lĩnh, Thiểm Tây biến mất một cách ly kỳ, toàn bộ những người trong ngôi làng cũng mất tích chỉ trong một đêm, thậm chí ngay cả chó mèo trong làng cũng biến mất hết, không để lại bất cứ dấu vết gì.

Nghe nói khi sự việc xảy ra, có người nhìn thấy có mấy vật thể bay không xác định (UFO) bay ngang qua, các loài rắn ở trong núi Tần Lĩnh kéo nhau bò ra ngoài.

Sau này sự kiện này bị chính quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc phong tỏa thông tin, chỉ để lại một mật danh là sự kiện “dạ ly miêu”.

Một số người cho rằng rất có thể chuyện này là do người ngoài hành tinh làm, người ngoài hành tinh bắt hết toàn bộ người và gia súc trong làng. Đã có rất nhiều vụ việc liên quan đến người ngoài hành tinh cướp người và động vật trên Trái đất được làm sáng tỏ ở khắp nơi trên thế giới.

Nhưng chính phủ Thiểm Tây không đưa ra bất cứ phản ứng nào đối với sự kiện ‘dạ ly miêu’, càng không tiết lộ nửa câu nửa chữ liên quan đến sự việc này, và họ nói rằng “chỉ là lời đồn”.

 Một người già ở trong ngôi làng gần đó kể lại một cách chi tiết rằng: “Khi đó xuất hiện một đội quân đông đảo, toàn đội quân cùng nhau di chuyển toàn bộ ngôi làng đến chỗ khác chỉ trong một đêm, và tiến hành thuyết phục những người dân trong làng, không được đi lan truyền khắp nơi!”, vấn đề là nếu thật sự là như vậy, thì người già trong ngôi làng gần đó làm sao lại biết được? Không phải là giữ bí mật tuyệt đối sao?

Ngoài ra nếu thật sự là như vậy, những người trong làng bị chuyển đi đó, sau này chắc cũng phải có người từng gặp lại họ chứ. Tại sao lại có thể biến mất không một dấu vết? Cho dù là cần phải di dời con người đi chỗ khác, vậy tại sao động vật cũng biến mất? Động vật không biết nói chuyện, sẽ không làm bại lộ bí mật, tại sao phải di chuyển toàn bộ gia súc, gia cầm và chó mèo trong làng trong một đêm, tại sao phải làm một việc phiền toái như vậy?

Mà ngôi làng trong sự kiện ‘dạ ly miêu’ ngày nay đã trở thành một ngôi làng bỏ hoang không một bóng người, nhà cửa bị bỏ phế, khắp nơi đều mọc đầy cây cỏ, ngôi làng biến thành một tòa thành trống không.

Sau khi xảy ra sự kiện ‘dạ ly miêu’, trên mạng cũng có rất nhiều quan điểm và suy đoán khác nhau của cư dân mạng:

Một số người phân tích rằng: có thể là do căn cứ hạt nhân trong dãy núi Tần Lĩnh xảy ra vấn đề, vì lo ngại hạt nhân phóng xạ nên chuyển chỗ. Nhưng sự thật là sau đó không hề phát hiện ra phóng xạ hạt nhân vượt quá liều lượng, những người dân làng đó nên quay trở về mới đúng, dù sao nhà cửa và tài sản của họ cũng đều ở trong ngôi làng này.

Còn có một suy đoán khác cho rằng là diễn tập quân sự, bởi vì liên quan đến một số vấn đề quân sự nên quân đội đã di chuyển toàn bộ ngôi làng đến một chỗ khác. Hoặc là một sự kiện đặc vụ có liên quan đến cơ mật quốc gia, chính phủ ra văn kiện cơ mật yêu cầu phong tỏa thông tin. Thật ra cách suy đoán này không thể nào đồng nhất: Các nước trên thế giới bao gồm cả Trung Quốc, hàng năm đều diễn tập quân sự rất nhiều lần, làm sao có thể không chọn địa chỉ thích hợp từ trước, mà phải huy động nhiều nhân lực để di chuyển một ngôi làng ngay trong đêm như vậy? Nếu thật sự là vậy, thì một năm phải có bao nhiêu ngôi làng mất tích đây? Còn nếu nói là sự kiện đặc vụ thì cũng không hợp lý, đặc vụ luôn là làm âm thầm lén lút không dể người khác biết, liên lạc một tuyến riêng biệt, đâu thể nào toàn bộ người trong làng đều là đặc vụ chứ, suy đoán này thật sự không thuyết phục cho lắm.

‘Dạ ly miêu’ là mật danh của sự kiện này, hiện nay sự kiện này đã bị cấm, chân tướng sự thật như thế nào, người ta không thể nào điều tra được nữa.

6. Bộ lạc vùng nhiệt đới biến mất vào năm 1939

Vào một ngày nọ của tháng 8 năm 1939, toàn bộ cư dân trong một bộ lạc tên là Radda của Yemen đột nhiên biến mất không một dấu vết. Radda là một bộ lạc nằm ở một trong những ốc đảo của Yemen. Bộ lạc Radda dựa vào một lối đi duy nhất để duy trì mối liên hệ với các bộ lạc khác, những nơi khác đều là sa mạc nóng bỏng, ít người qua lại. Vào một ngày của tháng 8, một đám binh lính của nước Anh đi đến Radda ăn táo tàu như mọi khi, nhưng mà, đám binh lính người Anh đi từng nhà tìm kiếm cũng không tìm thấy một bóng người. Điều càng không thể tưởng tượng nổi chính là nơi này không có dấu vết của sự hỗn loạn, tất cả mọi thứ đều nguyên vẹn, rất nhiều nhà còn bày biện những món ăn đã nấu chín lên trên bàn. Họ đã di chuyển tập thể đi đến bộ lạc ở gần đây sao? Nhưng tất cả mọi thứ ở đây đều nguyên vẹn như cũ, hơn nữa nếu họ thật sự băng qua sa mạc với một đoàn người đông đúc như vậy, sao lại không bị phát hiện bởi quân đội Anh tuần tra trên không? Quân đội Anh không tìm được bất cứ bằng chứng thuyết phục nào cả.

7. Hơn 100 năm về trước, hơn một ngàn người trong ngôi làng ‘thế ngoại đào viên’ mất tích bí ẩn

Hơn 100 năm về trước, tại một ngôi làng hình thành tự nhiên thuộc về thôn Khanh Biên, thị trấn Thâm Hỗ, thành phố Tấn Giang, tỉnh Phúc Kiến có hơn 1.000 cư dân họ Tạ và một số người dân mang họ Trương và họ Huyền sinh sống. Họ sinh sôi phát triển tại nơi này, sống cuộc sống ruộng vườn an nhàn tự tại, giống như ‘thế ngoại đào viên’. Nhưng đột nhiên vào một đêm nọ trong khoảng thời gian từ những năm Quang Đạo đến những năm Quang Tự của nhà Thanh, toàn bộ dân làng đã biến mất tập thể một cách bí ẩn. Cả ngôi làng cũng theo đó mà biến mất… Hơn 1.000 người của ngôi làng này chỉ có ghi chép về ngày tháng năm sinh, “còn chết vào khi nào, không có ghi chép, xuất hiện khoảng trống”.

Những ngôi làng biến mất kể trên đều là những vụ mất tích ly kỳ chỉ sau một đêm, và có tìm kiếm thế nào cũng không tìm thấy dấu vết của họ. Rốt cuộc họ đã bị người ngoài hành tinh bắt đi hay là tự biến mất một cách có tổ chức? Có lẽ chỉ khi nào con người tìm được họ thì mới có thể giải đáp được những vấn đề này.

Theo Sound of Hope
Châu Yến biên dịch

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||200b432b1__

Ad will display in 09 seconds