Cuốn sách Các Thế Kỷ (Les Centuries) được xuất bản năm 1555 của nhà tiên tri lừng danh Nostradamus đã tiết lộ rất nhiều dự ngôn về tương lai của nhân loại với độ chính xác phi thường.

Cuốn sách “Các Thế Kỷ” đã đoán trước được nhiều sự kiện xảy ra trong chu kỳ văn minh nhân loại lần này, bao gồm sự trỗi dậy của Napoleon, sự xuất hiện của Hitler, hai cuộc đại chiến thế giới, cái chết của Công nương Diana của nước Anh, vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 tại thành phố New York, cuộc thảm sát năm 1989 tại quảng trường Thiên An Môn, và cuộc bức hại Pháp Luân Công hiện vẫn đang tiếp diễn tại Trung Quốc. 

Khó khăn duy nhất để hiểu được các lời tiên tri của Nostradamus nằm ở các thông điệp đều mang tính tượng trưng, khó hiểu hoặc được viết theo kiểu chơi chữ, ví von, ẩn dụ. Do đó người ta thường chỉ có thể xác nhận hàm nghĩa chân thực của lời tiên tri sau khi sự kiện đã xảy ra.

Dưới đây là một vài sự kiện quan trọng mà Nostradamus đã dự đoán

Lời tiên tri 1: Cái chết của Vua Henry II

Dự đoán chính xác của Nostradamus về cái chết của Vua Henry II của Pháp đã gây ra chấn động đáng kể trong triều đình và xã hội. Điều này cũng khiến ông trong những năm cuối đời người trở thành tiêu điểm được công chúng quan tâm.

Năm 1555, ông viết một bài thơ có bốn câu:

“Sư tử con sẽ vượt qua sư tử già,
Trong cuộc chiến chỉ có một trận đánh;
Nó sẽ đâm thủng mắt từ trong lồng vàng
Hai vết thương và một cái chết thảm thương”

Chỉ 4 năm sau, mùa hè năm 1559, Vua Henry II của Pháp (được ám chỉ là “sư tử già”) đã quyết định tham gia cuộc đấu thương với Bá tước Comte de Montgomery (“sư tử con”) trẻ hơn ông 6 tuổi, trên cánh đồng. Tai nạn bất ngờ xảy ra khiến vua Henry II bị thương trí mạng.

trận đấu
Trận đấu giữa Henry II và Montgomery (ảnh: Wikipedia).

Trong đường chuyền cuối cùng, cây thương của Montgomery đã phá vỡ tấm che mặt của vua Henry II, xuyên vào làm tổn thương hốc mắt phải và huyệt Thái dương (Hai vết thương). Vị quốc vương đã từ trần sau 10 ngày nằm trên giường bệnh (một cái chết thảm thương).

Lời tiên tri 2: Sự trỗi dậy của Hitler

Ngay từ đầu thế kỷ 16, Nostradamus đã tiên đoán được sự trỗi dậy của Hitler. Ông đã từng viết các bài thơ:

“Từ phía Tây của châu Âu,
Một đứa trẻ sẽ được sinh ra trong một gia đình nghèo khó,
Người này sẽ sử dụng khả năng ăn nói của mình để tập hợp đội quân lớn
Danh tiếng của ông sẽ tăng lên hướng về phía Đông”

“Những con quái vật hung dữ, đói khát sẽ vượt sông,
Phần lớn các chiến trường sẽ chống lại Hister.
Một kẻ mạnh sẽ kéo tất cả mọi thứ vào chiếc lồng sắt
Khi một đứa trẻ Đức nhìn tưởng chừng không có gì”

Hitler – người được sinh ra trong một gia đình nghèo khó vào năm 1889 ở Tây Âu – đã sử dụng kỹ năng hùng biện của mình để vận động Đảng Quốc xã (Nazi Party) ở Đức trong những năm sau Thế chiến thứ nhất. Đức cũng liên minh với Nhật Bản ở Đông phương (Danh tiếng của ông sẽ tăng lên hướng về phía Đông). Phát xít Đức xâm lược Pháp được thể hiện trong câu thơ: “Những quái vật hung dữ, đói khát sẽ vượt sông”.

Lời tiên tri 3: Khám phá của Louis Pasteur

Vật bị mất đi được phát hiện, ẩn giấu trong nhiều thế kỷ.
Pasteur sẽ được ca tụng như Chúa sáng thế.
Vào thời điểm mặt trăng hoàn thành chu kỳ vĩ đại của mình
Nhưng bởi những tin đồn khác, ông sẽ bị mất danh dự

Sinh năm 1822, Louis Pasteur là nhà hóa học và vi sinh học người Pháp. Ông là người phát hiện ra vi khuẩn phân rã (vật bị mất đi được phát hiện, ẩn giấu trong nhiều thế kỷ).

Louis Pasteur
Louis Pasteur trong phòng thí nghiệm (tranh A. Edelfeldt năm 1885/ Wikipedia).

Ông được xem là một trong 3 người thiết lập nên lĩnh vực Vi sinh vật học, cùng với Ferdinand Cohn và Robert Koch, và được gọi là “cha đẻ của Vi sinh vật học” (được ca tụng như Chúa sáng thế). Những phát hiện ban đầu của ông cũng đặt nền tảng cho việc tạo ra vaccine bệnh dại và bệnh than.

Tuy nhiên, vào năm 1995, tờ New York Times đã xuất bản bài báo, trong đó nhà sử học khoa học Gerald L. Geison tuyên bố rằng Pasteur đã đưa ra cách tính sai lệch về việc điều chế vaccine bệnh than (ông sẽ bị mất danh dự).

Tiên tri 4: Cuộc thảm sát Thiên An Môn năm 1989

Ngay trước mặt nhân dân, máu sẽ chảy,
Chỉ từ trên Thiên Đường nơi cao, nó sẽ đi xa:
Nhưng trong một thời gian dài sẽ không nghe thấy gì,
Tinh thần của một người cô độc sẽ làm bằng chứng về nó.

Thảm sát Thiên An Môn
Bức ảnh Tank man, một người biểu tình chặn hàng xe tăng rời khỏi Quảng trường Thiên An Môn (ảnh: Wikipedia).

Bài thơ này khiến người ta liên tưởng đến cảnh tượng ngày 4/6/1989, khi sinh viên và dân chúng Trung Quốc đến quảng trường Thiên An Môn tại Bắc Kinh để thỉnh nguyện và bị thảm sát dã man (Ngay trước mặt nhân dân, máu sẽ chảy).

Sau cuộc đàn áp đẫm máu, những tiếng hô hào dân chủ của học sinh, sinh viên năm nào đã dần rơi vào quên lãng (Nhưng trong một thời gian dài sẽ không nghe thấy gì), thế nhưng hình ảnh người biểu tình Vương Duy Lâm một mình chặn xe tăng (Tinh thần của một người cô độc sẽ làm bằng chứng về nó) vẫn được chiếu lại trên TV như một ký ức của nhân dân toàn thế giới tự do.

Sau này, vào tháng 4 năm 1998, tạp chí Time xếp Vương Duy Lâm vào danh sách 100 nhân vật quan trọng nhất của thế kỷ 20.

Tiên tri 5: Đảng Cộng sản Trung Quốc bức hại Pháp Luân Công

Trong số các bài thơ tiên tri của Nostradamus, chỉ có một bài cho biết ngày tháng cụ thể – “tháng 7 năm 1999”.

Vào năm 1999, tháng 7,
Để Đại vương Angoulmois phục sinh,
Đại vương Khủng bố sẽ từ trên trời xuống,
Đến thời trước và sau khi Mars thống trị thiên hạ,
Nói là để có cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.

Ngày 20/7/1999, Giang Trạch Dân, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã ngoan cố đàn áp đức tin của hơn 100 triệu người dân Trung Quốc theo học Pháp Luân Công (môn khí công Phật gia theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn), gây ra thiệt hại khôn lường cho xã hội Trung Quốc.

Đàn áp Pháp Luân Công
Diễu hành tưởng niệm các học viên Pháp Luân Công qua đời vì bị ĐCSTQ bức hại (ảnh: Minh Huệ Net).

Theo Cửu Bình, trong những năm cầm quyền, ĐCSTQ đã gây ra cái chết bất thường cho từ 60 – 80 triệu người Trung Quốc qua các cuộc vận động chính trị như Đại cách mạng văn hóa, Cải cách ruộng đất, Đại Nhảy Vọt… Theo lý giải, “Đại vương Khủng bố” chính là ám chỉ ĐCSTQ.

Vào thời điểm đó, các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát tràn ngập những lời lăng mạ, bôi nhọ Pháp Luân Công, cộng thêm với vô số biện pháp tra tấn và tẩy não buộc các học viên phải từ bỏ đức tin quả là rợp trời dậy đất giống như “từ trên trời xuống”.

Mars ở đây chính là ám chỉ Marx (Mác). Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên dương vô thần luận, cũng lấy Chủ nghĩa Marx làm hệ tư tưởng chính trị của mình. Trong một bức thư cho các ủy viên Bộ Chính trị, ông Giang viết “Chẳng lẽ học thuyết Mác-xít của những người cộng sản, niềm tin của chúng ta vào chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa vô thần, lại không thể đánh bại những gì mà Pháp Luân Công đề cao hay sao?”.

Một bài thơ tiên tri khác về Pháp Luân Công

Một số người học tập thông điệp vĩ đại để lên Thiên Đường
Sẽ bị kết án bởi những ông hoàng dốt nát:
Bị trừng phạt bởi sắc lệnh, truy lùng như những tội phạm,
Và bị hành hình ở bất cứ nơi nào bị phát hiện
.

Pháp Luân Công là môn khí công Phật gia, tin vào sự tồn tại của Thần, Phật, thiên đường, địa ngục, điều giảng dạy là Chân Thiện Nhẫn (giá trị phổ quát). Nhưng Giang Trạch dân cùng phe cánh (những ông hoàng dốt nát) lại kết án, cầm tù, truy lùng những học viên Pháp Luân Công “như những tội phạm“.

Tra tấn học viên
Một phương pháp tra tấn các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ (ảnh minh họa: Minh Huệ Net)

Ngoài ra, dưới chính sách đàn áp khủng bố, cảnh sát có quyền đánh đập, tra tấn các công dân vô tội chỉ vì tu luyện Pháp Luân Công. Thậm chí những người dân báo cáo, phát hiện học viên Pháp Luân Công cũng được nhận “thưởng tiền” (Và bị hành hình ở bất cứ nơi nào bị phát hiện).

Một số hình phạt các học viên phải chịu đựng là đuổi việc, sách nhiễu gia đình, bỏ tủ, bắt đi trại cải tạo lao động, tra tấn, hãm hiếp tập thể và thậm chí mổ sống cướp nội tạng.

Theo một cuộc điều tra độc lập của Ethan Gutmann, nhà báo điều tra và chuyên gia phân tích các vấn đề Trung Quốc, từ năm 2000 đến năm 2008, ước tính có khoảng 65.000 học viên Pháp Luân Công khỏe mạnh đã bị mổ cướp nội tạng sống một cách bí mật và bị sát hại dã man. Đây là tội ác có hệ thống tại Trung Quốc được chính phủ bảo trợ, biến “ghép tạng” trở thành ngành công nghiệp sinh lời tại Trung Quốc.

Tiên tri 6: Sự kiện 11/9

Bầu trời sẽ bốc cháy ở 45 độ
Ngọn lửa tiến tới thành phố mới vĩ đại
Bằng ngọn lửa, anh ta sẽ phá hủy thành phố
Một trái tim lạnh lẽo, tàn nhẫn, máu sẽ đổ
Không thương xót bất cứ ai.

Vào sáng ngày 11/9/2001, hai chiếc máy bay bị không tặc khống chế đã đâm vào đâm vào hai tòa tháp của khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới (World Trade Center) tại Thành phố New York (thành phố mới vĩ đại).

Các học giả giải thích “45 độ” có thể là tham chiếu về mặt địa lý của thành phố New York nằm ở vĩ độ xấp xỉ 45 độ. Hoặc khi các tòa nhà cháy đổ xuống sẽ tạo thành một góc 45 độ, mặc dù chúng tự đổ sập.

Nostradamus đã chứng minh rằng khoa học không phải là con đường phát triển duy nhất của nhân loại. Từ 400 năm trước, những tiên tri của ông đã vượt quá khỏi lý giải của khoa học hiện đại. Trong số hơn 1.000 lời tiên đoán của ông, có đến quá nửa đã trở thành sự thật. Phải chăng con người có thể thông qua biện pháp nào đó để khai mở trí huệ, trở nên siêu việt thời không để nhìn thấy những sự kiện sẽ xảy ra?

Bài viết có tổng hợp thông tin từ các nguồn The Epochtimes, Independent, Chánh Kiến, Ancient Code, Business Insider

Ngọc Mai (tổng hợp)

Video xem thêm: Nhân ổ dịch tại Buddha Bar: Ngẫm về đại nạn thời mạt kiếp

videoinfo__video3.dkn.tv||b88c178a6__

Ad will display in 09 seconds