Ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu vào ngày 8, 9/1 khiến từ chiều tối và đêm nay miền Bắc có mưa rào.

Dự báo khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa rất to (tập trung vào đêm 8 và ngày 9/1 với lượng mưa khoảng 30-60 mm, có nơi trên 70 mm). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Trung Bộ, trên đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa nhỏ và sương mù vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nền nhiệt độ tăng dao động nhẹ.

Trong ngày 7/1, Hà Nội trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi, có khu vực mưa rào. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20 đến 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18 độ; vùng núi 12 – 15 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 19 đến 22 độ C.

Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng khu Tây Bắc chiều tối có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20 đến 23 độ; có nơi 24 – 26 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, đêm có mưa rải rác, ngày có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 đến 24 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 26 – 29 độ, phía Nam 29 – 31 độ .

Tây Nguyên đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ, trưa chiều nhiệt độ dao động ở ngưỡng 26-29 độ.

Các tỉnh Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ, các tỉnh miền Đông có nơi trên 34 độ.

Hoàng Anh (tổng hợp)

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

  • Chuyên san Đại Kỷ Nguyên Số 4

    Chuyên san Đại Kỷ Nguyên Số 4

    Nắng hè vừa tắt, những làn gió hanh hao giao thời báo hiệu một mùa thu đang về. Và trong cái man mác đầu mùa đầy cảm hứng ấy, chúng tôi trân trọng gửi đến quý độc giả ấn phẩm Chuyên san Đại Kỷ Nguyên ...