Thiếu tiền trả nợ, Hiếu nảy sinh ý định cướp tài sản của tiệm vàng Kim Trân nằm trên đường Bình Giã (TP. Vũng Tàu). Nghi phạm chuẩn bị sẵn súng bắn điện, dao, bao tay y tế, mũ trùm mặt và chọn lúc đêm khuya để gây án.

Theo VnExpess, khuya 11/1, Nguyễn Văn Hiếu (28 tuổi, ở phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu) mang theo súng điện, 3 cây dao, găng tay y tế, mũ trùm mặt… đến tiệm vàng Kim Trân yêu cầu được mua lại số nữ trang đã bán trước đó.

Súng điện, dao, găng tay… nghi can dùng để cướp. (Ảnh: Quang Bình/VnExpress)

Anh ta đề nghị với ông Võ Hoàng Sơn (chủ tiệm) được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Do mới trang bị máy, ông Sơn loay hoay mãi vẫn không biết lý do quẹt được thẻ để thực hiện giao dịch.

Đến 23h 20’, thấy xung quanh vắng người, chủ tiệm bận quẹt thẻ, Hiếu rút súng dí vào người chủ tiệm bóp cò ba phát nhưng súng không phát điện.

Tên cướp vội bỏ súng tháo chạy thì bị vợ chồng chủ tiệm vàng đuổi theo quật ngã, khống chế và báo công an.

Theo Zing, Hiếu khai với công an, sở dĩ ông Sơn không thực hiện được giao dịch vì thẻ hết tiền. Tên cướp chọn tiệm vàng Kim Trân để ra tay vì đã nhiều lần đến tiệm vàng này giao dịch nên quen chủ tiệm, đồng thời nắm rõ quy luật hoạt động của cơ sở kinh doanh này.

Hoàng Anh (tổng hợp)

Thể Loại: Pháp luật Trong nước

CLIP HAY

  • Tự truyện của một CEO

    Tự truyện của một CEO

    Tuổi thơkhông bình yên Tôi là con gái út trong gia đình có 5 anh chị em. Mẹ tôi nhiều lần kể lại, lẽ ra tôi đã không được sinh ra trên cõi đời này do nhà đã có nếp có tẻ, không những có mà ...

  • Vượt qua sợ hãi: Câu chuyện về luật sư Cao Trí Thịnh

    Vượt qua sợ hãi: Câu chuyện về luật sư Cao Trí Thịnh

    Rạp chiếu phim 'Audi Programmkino' ở thành phố Ingolstadt, bang Bavaria, Đức, gần đây đã công chiếu bộ phim: "Beyond Fear: The Story of Gao Zhisheng" (Tạm dịch: "Vượt qua sợ hãi: Câu chuyện về luật sư Cao Trí Thịnh". Chăm chú nhìn vào màn hình ...