Mới đây một câu chuyện cảm động được trang WTT đăng tải khiến cư dân mạng chia sẻ rầm rộ và thán phục nghị lực sống của đôi vợ chồng không được lành lặn này. 

“Cao Shucao và vợ Xu Houbi, nông dân tại làng Yong’an ở Trùng Khánh – 1 ví dụ hoàn hảo cho cuộc hôn nhân với sự hi sinh không chút tính toán. 

Chồng mù cõng vợ què suốt 30 năm không quản nắng mưa, 2 người họ cùng nhau trải qua những ngày khó nhọc, không bận tâm bản thân hay đối phương đang mang những khiếm khuyết gì.

Có thể với 1 số người, khi gặp nghịch cảnh như vậy, họ thường chọn cách buông xuôi và phó mặc cho cuộc đời đẩy đưa. Nhưng đối với cặp vợ chồng này, họ giúp đỡ nhau cùng vượt qua số phận.

Vợ què quặt thì hằng ngày chồng cõng trên lưng, làm đôi chân cho cô. Còn vợ dùng đôi mắt sáng của mình để chỉ đường, nhận diện, soi sáng giúp chồng.

Anh Cao đã mất thị lực từ năm 1988 trong khi cô Xu thì không còn khả năng đi lại do căn bệnh Rickets quái ác. Và thế là, trong gần 3 thập kỷ, anh Cao đã đặt vợ vào chiếc giỏ sau lưng và cõng cô ấy đi khắp mọi nơi cùng mình.

Còn Xu Houbi đã trở thành đôi mắt khác của chồng, giúp anh tinh tường hơn khi đi lại trên đường, tránh những ổ gà, viên sỏi. Mỗi ngày họ phải đi bộ trên con đường rộng 30cm dài 3km để đến với đồng ruộng nhà mình.

Nếu thử 1 ngày không có nhau, chẳng ai biết được công việc của họ sẽ hoàn thành ra sao nữa.

Video về cặp vợ chồng nhà Cao được đăng tải rộng rãi trên trang mạng Facebook và đã thu hút hàng triệu lượt view. Cư dân mạng vô cùng cảm động trước tình yêu chân thành vô điều kiện mà họ dành cho nhau mỗi ngày.

Họ dành cho cặp vợ chồng Xu Cao rất nhiều bình luận tích cực và mong muốn họ mãi bên nhau đến trọn đời.

Suran Ghani: Họ đã biết tận dụng những ưu điểm của bản thân để bù lấp cho khiếm khuyết của đối phương. Thực tuyệt vời, con người nên sống với nhau như vậy, đừng lúc nào cũng đem điểm yếu của người khác ra làm trò đùa.

Sallay Sharp thì cho rằng: Chúng ta luôn luôn phàn nàn về cuộc sống của mình mà không biết rằng cuộc đời của người khác cũng đang tồi tệ đến thế nào. Hãy biết trân trọng những gì chúng ta đang có và cảm ơn bố mẹ vì đã cho ta cơ thể đầy đủ.”

Nhìn vào cặp vợ chồng nhà này, chúng ta thực sự cảm thấy tình yêu đôi khi chỉ cần chân thành và dung dị đến thế. Đâu cần 1000 bông hồng rồi siêu xe bạc tỉ để chứng minh cái gì đâu, chỉ cần những ngày khó khăn, có 1 người bên cạnh cùng mình vượt qua giông tố cuộc đời. Vậy là cũng đủ rồi.

(Ảnh: WTT)
Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video.dkn.live||6209e2f2a__

522 Origin Connection Time-out

522 Origin Connection Time-out


cloudflare-nginx

Clip lấy ống nhựa cứng dài 30cm trong khung chậu nữ bệnh nhân. (Nguồn: Tuổi Trẻ)