“Chưa bao giờ tôi nghĩ đến cảnh tượng này, ngày thường bố mẹ tôi yêu thương nhau quấn quýt không rời. Chắc ba tôi suy nghĩ quẩn…”, con trai thứ 2 của nạn nhân cho biết.

Sáng 13/5, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã tiến điều tra, đồng thời bàn giao thi thể vợ chồng ông Nguyễn Văn Xin (64 tuổi) và bà Đoàn Thị Thúy (63 tuổi; cùng ngụ KV2, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho gia đình để tổ chức mai táng.

Hé lộ nguyên nhân đau lòng dẫn đến cái chết của 2 vợ chồng giáo viên về hưu - Ảnh 1.

Gia đình tổ chức lễ mai táng cho vợ chồng ông Xin. Ảnh: Thanh Niên

Theo CAND, bước đầu cơ quan CSĐT xác định hiện trường vụ án cho thấy đây không phải là vụ tự tử mà đã có xô xát, ẩu đả và đâm chém nhau trước khi cả hai cùng thiệt mạng. Cả hai nạn nhân nằm chết trên vũng máu, khắp người đầy vết thương. Bước đầu xác định ông Nguyễn Văn Xin bị 18 vết đâm, bà Đoàn Thị Thúy 7 vết đâm. Tại hiện trường, cơ quan Công an còn thu giữ một lá thư tuyệt mệnh của ông Xin.

Trao đổi với PV CAND, Anh Nguyễn Q. M (con trai thứ của ông Xin, bà Thúy) cho biết: “Chưa bao giờ tôi nghĩ đến cảnh tượng này, ngày thường bố mẹ tôi yêu thương nhau quấn quýt không rời. Chắc ba tôi suy nghĩ quẩn…”.

Theo những người trong gia đình, ông Xin và bà Thúy sống với nhau hết sức hòa thuận, yêu thương nhau. Từ khi con trai đầu của ông bà hư hỏng, nợ nần, ông Xin nói không nghe nên giữa hai vợ chồng vì con mà có tiếng qua lại. Một năm trước, gia đình phải bán căn nhà nhiều kỷ niệm ở P. Quang Trung (TP Quy Nhơn) lên mua căn nhà hiện tại ở P. Nhơn Bình với diện tích nhỏ, xa trung tâm để lấy tiền trả nợ cho con.

Cũng từ đó ông Xin đau buồn, trầm cảm. Thời gian gần đây, ông thường nói đến cái chết để đỡ đau khổ và rủ bà Thúy cùng chết với nhau cho có vợ có chồng. Ông không muốn ra đi một mình, để lại bà với nỗi đau vì con hư. Tuy nhiên bà Thúy không chịu cách giải quyết này của chồng, bà đã nhiều lần khuyên can nhưng ông Xin không đổi ý.

Chiều 12/5, sau khi viết thư tuyệt mệnh, ông Xin nói với vợ cùng chết nhưng lại bị bà Thúy phản đối nên ông đã dùng dao sinh hoạt trong gia đình ra tay giết bà trước. Bà chống cự và dùng dao tự vệ, đâm lại ông. Hậu quả 2 người cùng chết trong đau đớn tột cùng.

Hé lộ nguyên nhân đau lòng dẫn đến cái chết của 2 vợ chồng giáo viên về hưu - Ảnh 2.

Hiện trường xảy ra vụ án. Ảnh: CAND

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ 30 ngày 12/5, một người con của 2 nạn nhân đi làm về, mở cửa nhà thì phát hiện cha, mẹ là ông Nguyễn Văn Xin và bà Đoàn Thị Thúy nằm chết trên vũng máu, khắp người đầy vết thương. Ngay sau đó, người nhà của nạn nhân hô hoán, báo với các cơ quan chức năng địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng công an phối hợp với VKSND tỉnh Bình Định lập tức đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời tiến hành điều tra vụ án mạng.

Theo hàng xóm của 2 nạn nhân, vợ chồng ông Xin là giáo viên về hưu, từ địa phương khác đến phường Nhơn Bình sinh sống gần 1 năm nay. Trước khi phát hiện vụ án, khoảng 16 giờ 30 ngày 12/5, hàng xóm có nghe nhiều tiếng la hét trong nhà vợ chồng ông Xin nhưng không ai vào được vì gia đình đã khóa 2 lớp cửa.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang tiếp tục điều tra vụ án mạng nghiêm trọng này.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Vì sao gia đình nhiều mâu thuẫn như vậy (Phần 4 Đạo của người vợ) Giữa vợ chồng biết bù trừ đắp đổi cho nhau chứ không phải oán hận nhau

videoinfo__video2.dkn.tv||f41e8faa8__

Xem thêm: