Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trường mầm non tư thục, người dân nhanh chóng bắc thang trèo tầng 4 để giải cứu các cháu theo đường ban công, thoát sang mái tôn nhà bên cạnh an toàn.

VnExpress đưa tin, khoảng 10h ngày 13/5, khói bốc lên ở khu vực để máy bơm nước sinh hoạt tầng một của trường mầm non tư thục trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông (Hà Nội) khiến nhiều giáo viên hoảng loạn tri hô, cầu cứu.

Lúc này, các cháu nhỏ ở tầng hai được di chuyển lên tầng ba. Nhiều người dân và phụ huynh đã bắc thang, trèo mái tôn nhà bên cạnh để tiếp cận tầng ba trường mầm non, đưa các bé xuống theo đường ban công trước của trường mầm non. 

Các bé ở trường mầm non tư thục được giải cứu qua đường ban công tầng ba. Ảnh: Huyền Ngọc

Theo quan sát, trường mầm non tư thục dạng nhà ống, có ba tầng, một tum, tuy nhiên các ban công phía trước đều được bịt kín bởi rào sắt chống trộm. Nguyên nhân vụ cháy được cho có thể do chập điện máy bơm nước sinh hoạt tại tầng một.

Liên quan tới sự việc, trao đổi với PV Dân trí, chỉ huy đội PCCC và CNCH – Công an quận Hà Đông cho biết, khi đơn vị đến hiện trường, đám cháy đã được người dân không chế.

Sự cố không gây thiệt hại về người, các cháu nhỏ được giải cứu an toàn, còn thiệt hại tài sản chưa được thống kê.

“Chúng tôi không nắm rõ con số chính xác thời điểm cháy có bao nhiêu học sinh và giáo viên bên trong, hiện chúng tôi đang phối hợp với công an khu vực khám nghiệm hiện trường”, vị chỉ huy nói.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Lão hòa thượng dạy 7 cách bố thí không tốn một đồng nhưng lại được may mắn cả đời

videoinfo__video2.dkn.tv||b648af5dd__

Xem thêm: