Người vợ đã tận tụy ngày đêm chăm sóc chồng suốt 5 năm, sau khi người bạn đời bị tai nạn giao thông rơi vào tình trạng sống thực vật, hôn mê sâu.

videoinfo__video3.dkn.tv||fd7515e3f__

Ad will display in 09 seconds

Video: Tình yêu của vợ kéo chồng từ cõi chết trở về sau 5 năm hôn mê

Theo Ngôi Sao, ông Li Zhihua, sống ở huyện Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã gặp tai nạn khi lái xe đi làm vào tháng 8/2013. Một người điều khiển môtô đã đâm mạnh vào ông.

Li bị chấn thương não nghiêm trọng và rơi vào tình trạng hôn mê sau đó. Các bác sĩ thậm chí đã cho rằng ông có thể phải sống thực vật suốt quãng đời còn lại.

Bà Zhang tận tụy chăm sóc người chồng sống thực vật suốt 5 năm. (Ảnh cắt từ clip)

“Bác sĩ đã nói với tôi rằng ông ấy có thể sẽ ở trong trạng thái sống thực vật dai dẳng”, bà Zhang Guihuan, vợ của Li, nhớ lại.

Tuy nhiên, bà Zhang đã quyết tâm chứng minh điều ngược lại, từ chối cho chồng ăn qua ống thông dạ dày. Thay vào đó, mỗi ngày bà đều dành hơn 20 tiếng bên cạnh giường bệnh của chồng, trò chuyện và chơi những bản nhạc Li yêu thích bên cạnh việc cho ăn và làm vệ sinh.

Mỗi ngày, bà Zhang chỉ ngủ khoảng 2 tiếng. Bà muốn chồng mình lúc nào cũng cảm nhận được sự hiện diện của vợ bên cạnh. Những tháng ngày vất vả trong bệnh viện khiến người phụ nữ 57 tuổi sụt tới 10kg. Mặc dù vậy, bà không cảm thấy chán nản, tuyệt vọng.

Chị Zhang chăm sóc cho chồng từng miếng ăn, giấc ngủ. (Ảnh cắt từ clip)

VietNamNet thông tin, đến năm ngoái, Li bỗng nhiên lấy lại được ý thức một cách kỳ diệu và sống lại sau cơn hôn mê dài. Tuy nhiên, mãi gần đây, truyền thông mới bắt đầu đưa tin về câu chuyện phi thường của ông. Theo trang báo Btime.com, điều đầu tiên Li nói với vợ sau khi thức dậy là “Tôi yêu em”. Điều đó như là món quà kỳ diệu nhất với người phụ nữ gần 2.000 ngày tận tụy chăm sóc chồng.

Sau khi tỉnh dậy, Li vẫn phải ở lại bệnh viện để điều trị phục hồi chức năng. Trong một video đăng trên trang Pear Video, người ta có thể thấy Zhang vẫn tiếp tục túc trực bên chồng mình. Bà giúp đỡ và cổ vũ Li trong quá trình tập đi bộ với khung sắt hỗ trợ.

Bà Zhang đã kiên nhẫn dạy cho chồng các động tác vận động mà không một lời phàn nàn.

Người vợ nói rằng ngày nào chồng còn sống, ngày ấy sẽ còn chăm sóc chồng. (Ảnh cắt từ clip)

“Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ. Chừng nào ông ấy còn sống, tôi sẽ còn tiếp tục chăm sóc”, Zhang thổ lộ.

Câu chuyện về cặp vợ chồng đã thực sự chạm đến trái tim của cư dân mạng. Đa phần mọi người đều hy vọng Li nhanh chóng hồi phục và hết lời ca ngợi cho tấm lòng hy sinh vì chồng của người phụ nữ 57 tuổi.

“Tình yêu đích thực đã khiến ông ấy tỉnh lại”.

“Một người phụ nữ như vậy rất khó tìm”.

“Đây là tình yêu. Nó quá cảm động. Tôi hy vọng ông ấy sớm ngày hồi phục”.

Video xem thêm: Cách hành xử của người đàn ông với vợ cũ khiến hàng trăm nghìn người yêu mến

videoinfo__video3.dkn.tv||fad1f3224__

Ad will display in 09 seconds