Mới đây, 13 nạn nhân trong đường dây lừa đảo môi giới việc làm đưa phụ nữ vào ‘động quỷ’ hoạt động kích dục, mại dâm đã được Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM giải cứu.

VnExpress đưa tin, ngày 18/5, Công an TP HCM bắt Đỗ Văn Tuấn (27 tuổi, quê Thanh Hóa) và 4 đàn em về các tội Bắt giữ người trái pháp luậtCưỡng đoạt tài sản… Băng nhóm này được xác định đã lừa bán hàng chục cô gái vào các tiệm massage kích dục.

Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Cũng theo nguồn tin này, trước đó, cảnh sát nhận trình báo của người phụ nữ về việc con gái 24 tuổi bị lừa bán vào tiệm massage Tường Phát trên đường Nguyễn Ảnh Thủ, huyện Hóc Môn. Con của bà gọi điện cầu cứu vì không được ra ngoài, bị buộc làm việc để trả những khoản nợ do chủ đặt ra. Cơ quan điều tra phát hiện nhiều cô gái cũng gặp hoàn cảnh tương tự ở các cơ sở khác.

Đội cảnh sát đặc nhiệm (Đội 3, PC02) được huy động, bất ngờ ập vào 6 tiệm massage, cắt tóc, cà phê kích dục, mại dâm… ở vùng ven TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai, giải cứu 13 cô gái. Các nạn nhân cho biết lúc đầu họ đi xin việc làm rồi bị lừa bán vào các “động quỷ”, bị buộc nợ phí môi giới. Tuấn cùng 4 đàn em bị bắt ngay sau đó.

Phan Phước Thiện, Nguyễn Huy Hoàng và Đỗ Văn Tuấn – Ảnh: Công an cung cấp

Qua đấu tranh khai thác, PC02 phát hiện một đường dây lừa đảo môi giới việc làm, đưa các cô gái vào những tụ điểm massage, karaoke, cà phê trá hình, hoạt động kích dục, mại dâm, theo Tuổi Trẻ.

Bước đầu, các đối tượng trong đường dây khai hoạt động từ năm 2018. Chúng đăng trên mạng xã hội thông tin tuyển dụng những công việc nhẹ, lương cao. Các cô gái muốn xin việc được hẹn gặp ở nhiều địa điểm trên địa bàn TP.HCM và vùng giáp ranh…

Sau khi gặp các cô gái, các đối tượng đăng tuyển sẽ tìm cách dụ dỗ, đưa các cô gái đến làm nhân viên, phục vụ lành mạnh tại những cơ sở massage chất lượng, quán cà phê lương cao.

Xem clip: Lời khai của Tuấn với cảnh sát

videoinfo__video3.dkn.tv||9523492c6__

Ad will display in 09 seconds

Khi các cô gái đồng ý, nhóm đối tượng sẽ đưa đến các cơ sở massage, cà phê kích dục, mại dâm và “bán sang tay” giá khoảng 8-10 triệu đồng tiền môi giới. Số tiền này, chủ các cơ sở trá hình sẽ ghi sổ nợ, giam giữ, bắt các cô gái phải tiếp khách trả nợ.

Nhiều cô gái là nạn nhân cho biết họ đi xin việc làm rồi bị lừa bán vào các “động quỷ”, bị buộc nợ phí môi giới. Trường hợp không tiền chuộc, có ý định bỏ trốn bị đánh đập, cũng có trường hợp bị lấy tài sản là điện thoại, tiền mang theo trong người…

Hiện vụ việc đang mở rộng điều tra.

Ngọc Khánh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Đây là toàn bộ hành trình đi đến cõi âm gian sau khi người ta chết đi, qua 7 ải vào 6 nẻo luân hồi

videoinfo__video2.dkn.tv||932eda587__