Tối 23/3, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đang làm rõ vụ việc nhân viên sân bay Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đóng cửa nhà ga hành khách để chơi cầu lông.

Trước đó, nhiều hành khách lên mạng bức xúc phản ánh, sáng 19/3 khi đến sân bay Đồng Hới thấy khóa cửa bên ngoài, không vào được bên trong, theo Tuổi trẻ.

Sau đó, hành khách phải gọi thì mới có người ra mở cửa nhà ga. Hành khách bất ngờ thấy rất đông nhân viên cảng hàng không Đồng Hới đang chơi cầu lông. Thêm nữa, khi hành khách đã vào ga, nhân viên sân bay này vẫn tiếp tục chơi cầu lông.

Một nguồn tin trên Thanh niên cho biết, trận cầu lông đấu tập cho một giải phong trào, diễn ra từ 7-9 giờ sáng 19/3, với sự tham gia của một số nhân viên công tác tại sân bay.

Theo quy trình hàng không, khu vực làm thủ tục mở cửa trước 2 tiếng để hành khách làm thủ tục. Do chuyến bay sớm nhất khởi hành tại sân bay Đồng Hới diễn ra lúc 12h nên tới 10h, nhà ga mới mở cửa đón khách.

Tuy nhiên, cũng theo nguồn tin trên, khoảng 9h có một chuyến bay charter (bay lữ hành) đến sân bay Đồng Hới (thuê nguyên chuyến).

Vụ việc đã được đại diện cảng vụ miền Bắc tại Đồng Hới lập biên bản xử lý, đồng thời chuyển hồ sơ về Cục Hàng không Việt Nam để thẩm tra và xử phạt theo thẩm quyền.

Được biết, quy định tại Nghị định 147 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng như sau, các tổ chức có hành vi không duy trì đủ điều kiện khai thác cơ cở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay về tổ chức bộ máy, hệ thống kỹ thuật, thiết bị… sẽ bị phạt tiền từ 40-60 triệu đồng.

Đức Huy