Mắc bệnh khiến cả 2 chị em đầu luôn bị nghẹo, tóc không mọc, đi đứng khó khăn cũng như mắt phải trợn lên nhìn người khác khiến không ít người thương xót.

Những ngày qua, trên MXH đăng tải về trường hợp 2 chị em bé Hoàng Thị Bạch Tuyết (7 tuổi) và bé Hoàng Thị Yến Nhi (4 tuổi) đều trú tại thôn Làng Tói (xã Yên Nguyên – huyện Chiêm Hóa – tỉnh Tuyên Quang) mắc căn xơ cứng bì khiến hình hài cả 2 bé không được như những đứa trẻ bình thường.

Bé Tuyết (phải) và bé Nhi (trái) bị mắc căn bệnh xơ cứng bì khiến sức khỏe yếu và đầu luôn bị nghẹo.

Biết bệnh của con, anh Toán cùng vợ mình là chị Đinh Thị Sĩ (sinh năm 1985) đưa con đi khắp nơi chạy chữa nhưng bệnh không thuyên giảm.

Anh Toán cũng cho biết, đến năm 2013 gia đình tiếp tiếp tục sinh bé thứ 2 là Hoàng Thị Yến Nhi. Cháu Nhi tiếp tục cũng mắc căn bệnh như người chị gái của mình.

Bé Tuyết phải nghỉ học vì sức khỏe yếu.

Mắc bệnh khiến cả 2 chị em đầu luôn bị nghẹo, tóc không mọc, đi đứng khó khăn cũng như mắt phải trợn lên nhìn người khác khiến không ít người thương xót.

“Các con khi sinh ra thì bình thường nhưng một thời gian bất ngờ phát hiện bệnh. Chúng tôi không biết phải làm thế nào cả nên chỉ biết cố gắng làm lụng, kiếm tiền để nuôi các con cũng như đưa đi chữa bệnh. Mặc dù các con đã mắc bệnh nhiều năm qua nhưng đến thời điểm bệnh vẫn không thuyên giảm”, anh Toán ngậm ngùi nói.

Ông Trần Hữu Dương (Bí thư UBND xã Yên Nguyên – huyện Chiêm Hóa) cho biết: “Bé Tuyết và bé Nhi mắc bệnh từ nhỏ. Đến nay bệnh vẫn không thuyên giảm nên bố mẹ rất khó khăn trong việc chăm sóc, lo lắng chữa bệnh cho 2 bé”.

Căn nhà mái tranh tồi tàn của gia đình.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hiện tại gia đình 2 bé Tuyết và Nhi đang rất cần sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cũng như các Y Bác sĩ để 2 bé như những đứa trẻ bình thường khác.

Mọi sự ủng hộ xin vui lòng liên hệ.

Anh Hoàng Văn Toán: Điện thoại – 0904.025.019

Địa chỉ: Thôn Làng Tói – xã Yên Nguyên – huyện Chiêm Hóa – tỉnh Tuyên Quang.

(Ảnh: afamily)

Mạnh Tiến (TH)