Xe tải chở phân bón gây tai nạn liên hoàn tại Lâm Đồng khiến 5 người chết hôm 14/5 không bị mất phanh, chạy với tốc độ 97km/h và chở quá tải trọng.  

Lực lượng chức năng đã hoàn tất giám định kỹ thuật về hệ thống lái và hệ thống phanh (thắng) của xe tải gây ra vụ tai nạn liên hoàn kinh hoàng tại Lâm Đồng khiến 5 người chết, 2 người bị thương nặng. Hệ thống phanh và lái của chiếc xe này hoàn toàn bình thường, theo Người Lao động.

Kết quả giám định cho thấy xe tải này không mất lái hay mất phanh trong khi gây ra hai vụ tai nạn liên tiếp. Khi khám nghiệm xe, các kỹ thuật viên ghi nhận, thắng tay (dùng khi dừng đỗ xe) đã được kéo và cần số đang ở vị trí N (không cài số). Chiếc xe cũng bị phát hiện chở quá tải 19/14 tấn.

Xe tải gây tai nạn liên hoàn ở Lâm Đồng khiến 5 người chết không bị mất phanh
Trong vụ tai nạn thứ 2 tại thôn Pi Nhôm chiếc xe tải đã va chạm với 4 ô tô, 3 xe máy. (Ảnh: Người lao động)

Trước đó ngày 14/5, xe tải biển kiểm soát 49C-10590 đã gây ra tai nạn khiến 2 người thiệt mạng tại Quốc lộ 20 thuộc xã Hiệp An (huyện Đức Trọng).

Sau đó, xe tải này tiếp tục bỏ chạy và gây ra thêm vụ tai nạn với 4 ô tô và 3 xe máy tại thôn Pi Nhôm, xã Hiệp Thạnh. Vụ tai nạn thứ hai đã khiến 3 người chết, 2 người bị thương, ngoài ra xe tải còn tông vào nhà dân cạnh đường gây hư hỏng.

Trích xuất từ hộp đen, lúc xảy ra vụ tai nạn thứ hai, xe đang chạy 97km/h. Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn là đoạn đường đi qua khu dân cư, tốc độ quy định 50 km/h.

Thanh Thanh