Đang dừng để trả khách trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua địa phận huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), xe khách loại 16 chỗ bị xe tải lưu thông cùng chiều đâm trúng đuôi xe khiến nhiều thương vong.

Trưa ngày 27/5, trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua địa phận huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra giữa xe tải và xe khách 16 chỗ khiến 2 người chết, 6 người bị thương, theo Lao Động.

Đầu xe tải bị hư hỏng nặng. (Ảnh: Lao Động)

Cụ thể, vào thời điểm trên, chiếc xe khách 16 chỗ mang BKS 29B 035.97 lưu thông theo hướng Lạng Sơn – Hà Nội, khi đến gầm cầu vượt Đình Trám thì dừng trả khách.

Trong lúc đang dừng, chiếc xe này bị xe tải mang BKS 98C 075.33 lưu thông cùng chiều đi phía sau đâm vào đuôi xe.

Cú đâm mạnh khiến xe khách bẹp dúm, hư hỏng hoàn toàn, văng xa hàng chục mét. Nhiều hành khách trên xe bị mắc kẹt, người dân phải cậy xe để cứu người.

Xe khách bị hư hỏng, biến dạng sau vụ va chạm. (Ảnh: Lao Động)

Vụ va chạm cũng khiến 2 người tử vong, 6 người khác bị thương. Được biết, tất cả những nạn nhân này đều ngồi trên xe khách.

Trong số 6 người bị thương, 2 người được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu, 4 người đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Hiện danh tính các nạn nhân vẫn chưa được xác định.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang có mặt tại hiện trường để điều tra xử lý.

Hồng Hoa