Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. HCM vừa đề xuất mở 30 tuyến buýt mini, với khoảng 200-250 xe, loại 12 đến 16 chỗ ngồi. Theo các chuyên gia, loại hình xe buýt này sẽ tăng khả năng tiếp cận và bắt khách tại các tuyến đường, hẻm nhỏ ở Sài Gòn. 

Theo Hà Nội Mới, nếu được thành phố chấp thuận đề xuất trên, dự kiến từ năm 2019 sẽ triển khai hoạt động thí điểm tại quận 1, quận 10 và Tân Bình.

Hệ thống xe buýt mini này sẽ kết nối với các tuyến xe buýt lớn. Xe có thể di chuyển đón khách ở các hẻm rộng từ 4-6m. Hiện, TP. HCM có khoảng 46% đường hẻm nhỏ dưới 6m với 80 đến 85% dân cư sinh sống ở đây.

Xe buýt lớn khó tiếp cận đường nhỏ, trong khi đó, xe buýt mini có thể len lỏi vào hẻm nhỏ, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, giảm lưu thông bằng xe máy, hạn chế ùn tắc. Đến năm 2020, đề án này phải đáp ứng được khoảng 16% nhu cầu đi lại của người dân thành phố.

Xe buýt mini với hy vọng giải cứu giao thông hẻm nhỏ Sài Gòn
Xe buýt mini góp phần hạn chế lượng xe máy lưu thông. (Ảnh: Thanh Niên)

TS. Phạm Sanh – chuyên gia giao thông cho Báo Người Lao Động biết, tại trung tâm thành phố, bán kính đi bộ tới bến xe buýt gần nhất trung bình từ 100-300m, nhiều khu vực tới 800m. Nếu tính từ hẻm thì trung bình hơn 1 km.

Thời gian đi bộ mất từ 15-30 phút để tới bến xe buýt, nhà chờ, trạm chuyển tuyến… tương ứng hành khách mất 1-2 giờ mới tới được điểm cần đến. Ngược lại, nếu đi bằng xe máy, trung bình chỉ trong khoảng 30 phút đến 1 giờ. “Các tuyến mini buýt là cần thiết và phù hợp để thu hẹp bán kính tiếp cận, tuy nhiên với mục tiêu giảm bán kính xuống khoảng 200m là vấn đề rất khó” – TS. Sanh phân tích.

Xe buýt mini với hy vọng giải cứu giao thông hẻm nhỏ Sài Gòn
TP. HCM hiện chủ yếu là các loại xe buýt lớn như 40 hoặc 80 chỗ, khó đón khách trong các tuyến đường hẹp, hẻm nhỏ. (Ảnh: Người Lao Động) .

Theo TS. Lương Hoài Nam – chuyên gia kinh tế, xe buýt là phương tiện chủ lực ở TP. HCM, vì vậy, cần quy hoạch phát triển mạng lưới xe buýt bao gồm các tuyến, ga, trạm trung chuyển buýt… với vô số các điểm đi – đến. Một mạng lưới buýt hiệu quả thì khoảng cách đi bộ giữa nhà – điểm đỗ – nơi cần đến phải dưới 1km (khoảng 15 phút đi bộ).

PGS TS. Phạm Xuân Mai – Trường Đại học Bách khoa TP. HCM khảo sát, hiện có khoảng 85% cư dân sống tập trung dọc các con đường hẹp, trong hẻm nhỏ nên những xe buýt cỡ nhỏ là phù hợp, giúp thu hẹp bán kính người dân đón xe. Việc này cũng đáp ứng được khả năng gom khách tới các trục đường chính để đón các tuyến vận tải như metro, BRT (buýt nhanh, khối lượng vận tải lớn)…

Bình An