Một xe ô tô 7 chỗ đã lao lên lề đường Nguyễn Ư Dĩ, tông gãy cột điện trung thế và kéo đổ thêm 4 trụ điện khác. Vụ việc khiến 122 hộ dân khu vực mất điện, khả năng đến tối nay mới có trở lại.

Báo Zing đưa tin, khoảng 3 giờ sáng nay ngày 20/3, một người đàn ông khoảng 40 tuổi lái ôtô 7 chỗ trên đường Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Khi cách đường Trần Ngọc Diện khoảng 500m, ôtô này bất ngờ lao lên lề đường, tông gãy một cột điện trung thế. Chiếc xe tiếp tục lao về trước, kéo đổ thêm 4 cột điện rồi mới dừng lại.

Nam tài xế bị thương nhẹ, tự mở cửa thoát ra ngoài, chiếc ôtô hư hỏng nặng. “Tài xế là người nước ngoài, ông này hoảng loạn sau khi gây tai nạn”, một nhân chứng tại khu vực cho biết.

Chiếc xe bị hư hỏng nặng sau tai nạn.

Thông tin từ Tuổi Trẻ cho biết, đến chiều nay 20/3, lực lượng chức năng TP. Thủ Đức (TP.HCM) vẫn đang điều tra nguyên nhân sự cố giao thông xảy ra trên địa bàn phường Thảo Điền khiến nhiều cột điện bị xe 7 chỗ “hạ gục” ngã xuống đường. Vụ việc khiến cả khu vực bị mất điện, dự kiến đến khoảng 19h cùng ngày mới có điện trở lại.

Một phần hiện trường vụ tai nạn.

Ông Lê Văn Đoàn, phó giám đốc kỹ thuật Công ty Điện lực Thủ Thiêm (Tổng công ty Điện lực TP.HCM), cho biết:

“Điện lực đang huy động nhân viên kỹ thuật gấp rút, tích cực khắc phục hậu quả sự cố để không làm gián đoạn sử dụng điện của khách hàng. Hiện tại nhân viên đã trồng lại được hết các cột điện gãy và đang lắp các thiết bị của cột điện trạm. Do ảnh hưởng đến cột điện trạm nên công tác khắc phục mất nhiều thời gian hơn. Có thể đến 19h sẽ có điện trở lại”.