Đại diện Công ty Hải Sơn cho biết, đã bị phạt số tiền hơn 80 triệu đồng do vi phạm quá khổ, quá tải. Tuy nhiên, cây này được chở đến nhà chùa chứ không phải cho vị tướng của cục CSGT.

Ngày 1/4, nguồn tin từ Trạm CSGT Phú Lộc thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh TT-Huế cho biết, trạm này vừa phát hiện, xử lý 3 xe đầu kéo và xe tải chở theo cây “đại thụ” vi phạm quá khổ, quá tải theo quy định của luật giao thông.

Sau khi phát hiện các phương tiện kể trên có dấu hiệu vi phạm, lực lượng của Trạm cho dừng xe kiểm tra. Qua đó xác định, có 3 xe tải hạng nặng chở cây “khủng” gồm:

  1. Xe mang BKS 73C-02880, do tài xế Nguyễn Ngọc Linh (trú thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) điều khiển vi phạm chở cây vượt quá chiều dài hơn 10%, quá tải cầu đường từ 20-50%;
  2. Xe đầu kéo 73C-02148 kéo theo rờ-moóc 73R-00382, do tài xế Trần Sỹ Đồng (trú huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) lỗi vượt quá chiều dài, quá chiều cao hàng hóa;
  3. Xe đầu kéo 73C-04605 kéo rờ-moóc 73R-00201 vi phạm 3 lỗi quá chiều dài, quá chiều cao, quá tải cầu đường từ 20-50%.
Cây “đại thụ” được cho là cây đa. (Ảnh: Dân Trí)

Theo một số nguồn tin ban đầu, đây là các cây đa cổ thụ. Tuy nhiên, một người dân chơi cây rừng lâu năm khẳng định, đây không phải là cây đa mà là cây vối cổ có thân rất lớn, thường mọc tự nhiên trong các khu rừng, theo báo Tiền Phong.

Ông Nguyễn Hải Sơn, giám đốc Công ty Hải Sơn cho biết, công ty có nhận chở 3 cây đa cổ thụ cho một nhà chùa từ Đắk Lắk về Hà Nội. Trong quá trình vận chuyển cây, có nhà sư của chùa đi theo xe, theo Tuổi Trẻ Online.

Sau khi bị CSGT Thừa Thiên – Huế xử phạt, phía công ty đã bàn giao cây lại cho đại diện nhà chùa và đưa xe đầu kéo về Quảng Bình sửa chữa.

“Việc chúng tôi chở cây cho nhà chùa có đầy đủ giấy tờ giao dịch đàng hoàng. Nói chúng tôi chở cây cho một vị thiếu tướng như trên mạng là sai sự thật. Còn về số tiền phạt thì trong tuần tới chúng tôi sẽ đóng đầy đủ cho cơ quan chức năng ở Huế”, ông Sơn nói.

Trước đó, trên mạng xã hội có nhiều thông tin đoàn xe chở cây khủng này là của ông Nguyễn Hữu Dánh, cựu phó cục trưởng Cục CSGT. Tuy nhiên trên báo chí, ông Dánh đã phủ nhận thông tin này.

Đức Huy