Cấn Thái Hoàng xác lập kỷ lục mới với trọn vẹn 160 điểm phần Tăng tốc. Chung cuộc, hy hữu xảy ra khi cả 3 thí sinh cùng về nhì với 130 điểm.

Báo Tiền Phong cho biết, chiều 9/9, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã khởi động và diễn ra trận đầu tiên Tuần 1 tháng 1 quý 1 giữa 4 nam thí sinh gồm:

  1. Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội);
  2. Vũ Thành Vinh (THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn);
  3. Lê Đức Thành (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh);
  4. Đinh Đoàn Xuân Phương (THPT Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).
4 nam thí sinh mở đầu cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo báo Zing, ở cuộc thi này, khán giả được chứng kiến một kỷ lục mới của năm thứ 19 được xác lập, cũng như điều hy hữu khi cả 3 “nhà leo núi” cùng cán đích với điểm số bằng nhau.

Ở phần thi khởi động: Thái Hoàng thể hiện quyết tâm lớn khi trả lời dõng dạc kèm điệu vung tay dứt khoát. Nỗ lực của cậu đem về 60 điểm.

Trong khi đó, Xuân Phương và Đức Thành cùng vươn lên dẫn đầu với 80 điểm, Thành Vinh có 50 điểm.

Khi đáp án cho hàng ngang thứ 3 chưa được lật mở, Thái Hoàng đưa ra câu trả lời “Mùa thu” từ việc xâu chuỗi gợi ý hàng ngang và hình ảnh. Với 50 điểm ghi được, Thái Hoàng vươn lên dẫn đầu với 110 điểm.

Niềm vui này khiến nam sinh rưng rưng nước mắt vì quá vui mừng. Quỹ điểm của 3 chàng trai còn lại không thay đổi so với vòng thi đầu.

Ở phần thi Tăng tốc: 4 cơ hội ghi điểm được Thái Hoàng tận dụng tốt nhất. Cậu ghi điểm số tối đa 160 cho 4 câu trả lời chính xác trong thời gian nhanh nhất.

Phần thi hoàn hảo của nam sinh được MC Ngọc Huy nhận xét là kỷ lục mới của Olympia năm thứ 19 và gọi Thái Hoàng là “ông vua của phần thi Tăng tốc”.

Kết thúc phần thi này, Cấn Thái Hoàng được 270 điểm. Xếp thứ hai, Lê Đức Thành được 150 điểm. Tiếp theo, Vũ Thành Vinh 130 điểm; Đinh Đoàn Xuân Phương 100 điểm.

Tuy nhiên, nam sinh khiêm tốn nói rằng Olympia là nơi mọi điều có thể xảy ra và cậu vẫn duy trì phương châm “chậm, chắc, không mạo hiểm”.

Ở phần thi Về đích: Thái Hoàng đưa ra lựa chọn an toàn 40 điểm. 10X ghi được 20 điểm cho 2/3 câu trả lời chính xác. 290 cũng là điểm số chung cuộc của Thái Hoàng.

Cấn Thái Hoàng là người giành chiến thắng trong trận đầu tiên Tuần 1 tháng 1 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. (Ảnh: Tiền Phong)

Kết thúc chương trình, Cấn Thái Hoàng được 290 điểm. Hy hữu xảy ra, cả ba thí sinh còn lại là Vũ Thành Vinh, Lê Đức Thành và Đinh Đoàn Xuân Phương cùng xếp thứ hai khi cùng được 130 điểm.

Khôi Minh (tổng hợp)