Con đường điều trị bệnh của anh Nghiêm khá gập ghềnh khi trải qua 11 năm ở bệnh viện và 26 lần phẫu thuật để giữ lại tính mạng.

Báo Người Lao Động đưa tin, chiều 13/4, bệnh nhân Phan Hữu Nghiêm (36 tuổi, ngụ Vĩnh Long) được Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) hoàn tất các thủ tục cuối cùng để xuất viện về nhà.

Theo BS Phạm Thanh Việt, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy, Nghiêm là bệnh nhân nằm viện dài nhất (11 năm) với số lần phẫu thuật nhiều nhất (26 lần), chi phí điều trị lên đến 40,8 tỷ đồng, trong đó BHYT chi trả 38,3 tỷ đồng.

Ảnh chụp màn hình báo PLO.

Được biết, anh Nghiêm mắc căn bệnh máu của anh khó đông.

Trước đó, anh Nghiêm trong một lần chèo xuồng tắm sông cùng bạn bè, xuồng bị lật úp, bụng anh đập mạnh vào mạn xuồng, đau nhói. Tưởng rằng mọi chuyện cũng qua đi, nào ngờ cơn đau lại kéo đến âm ỉ, sưng tấy, bầm tím thời gian dài không dứt. Mãi đến lúc 26 tuổi (năm 2010), bụng ngày một phình lớn, anh hoảng sợ, quyết định đón xe đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám.

Bệnh nhân Hữu Nghiêm tại BV.
Bệnh nhân Hữu Nghiêm tại BV. Ảnh Sức Khỏe Đời Sống

Năm 2014, anh Nghiêm tiếp tục nhập viện khi khối máu tụ ngày càng to, vỡ ra gây nhiễm trùng hoại tử trong ổ bụng. Anh được các bác sĩ xử lý lấy khối máu tụ ra. Tuy nhiên, sau đó vết thương không lành mà lại nhiễm trùng, hoại tử dai dẳng khiến anh Nghiêm phải trải qua nhiều lần phẫu thuật để xử lý vết thương.

Báo Pháp luật TP.HCM cho biết, trước giờ xuất viện, anh Nghiêm chia sẻ, do thời gian nằm viện quá lâu, nhiều lần anh đã tuyệt vọng, bi quan chỉ mong giải thoát bằng cái chết.

“Hôm nay được xuất viện, tôi rất vui mừng và hạnh phúc. Sau 11 năm, lần đầu tiên tôi được các bác sĩ nói đến 2 chữ ‘xuất viện’ ”, anh Nghiêm cười tươi nói.