Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá 5 khu rẫy trồng cần sa ở TP. Buôn Ma Thuột, có rẫy lắp đặt cả đèn led chiếu tia cực tím để cần sa phát triển tốt.

VietNamnet dẫn thông tin từ công an tỉnh Đắk Lắk hôm 14/4 cho biết, hiện đơn vị đang điều tra mở rộng vụ án trong đường dây trồng và mua bán cây cần sa quy mô lớn.

Thông tin ban đầu, ngày 3/4, phòng CSĐT tội phạm về ma túy tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 4 vụ trồng cần sa với quy mô lớn tại rẫy của 4 hộ gia đình thuộc xã Hòa Thuận (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Hàng nghìn cây cần sa bị lực lượng chức năng phát hiện.
Hàng nghìn cây cần sa bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh báo Công An.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phá, thu giữ hơn 1.500 cây cần sa.

Theo Thanh Niên, cùng ngày (14/4), Phòng CSĐT tội phạm về ma túy tiếp tục phát hiện tại rẫy của một hộ dân ở xã Ea Tu (TP. Buôn Ma Thuột) trồng 410 cây cần sa.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã xây tường rào cao bao bọc xung quanh…Bên trong còn có cả vườn ươm cùng hệ thống đèn Led chiếu tia cực tím đắt tiền giúp cây cần sa phát triển tốt.

Hệ thống đèn Led cực tím đắt tiền, chăm sóc cây cần sa.
Hệ thống đèn Led cực tím đắt tiền, chăm sóc cây cần sa. Ảnh báo Công An.

Ngoài 1.922 cây cần sa tươi, lực lượng chức năng còn phát hiện thu giữ hơn 80kg cần sa khô.

Các đối tượng khai nhận đã trồng cần sa rồi móc nối với nhiều đối tượng khác để mua bán trái phép, thuê người trồng, chăm sóc và đi giao cần sa cho người mua.