Sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 45 ngày 31/3, tại xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Khoảnh khắc cây đa 300 tuổi gãy cành lớn đè trúng 4 học sinh ở Nghệ An khiến ai nấy kinh hãi.

Theo những hình ảnh mà camera an ninh của một chiếc xe lưu thông gần đó ghi lại được cho thấy, sau khi cành cây rơi xuống, người dân liền chạy lại giúp giải cứu các nạn nhân, một số khác hoảng sợ chạy tản ra. 

Thời điểm xảy ra vụ việc, các em học sinh trường Tiểu học Nghĩa Khánh tan học. Có 4 em học sinh bị cây đa gãy đập trúng và bị thương, trong đó, 2 em học sinh bị nhẹ hơn đã được đưa về nhà.

Còn một cháu bé 3 tuổi được chuyển xuống Bệnh viện Sản nhi Nghệ An điều trị; hôm nay vẫn trong tình trạng lúc tỉnh lúc mê. Một cháu là học sinh tiểu học có dấu hiệu bị tổn thương não nên gia đình đang xin chuyển ra Hà Nội điều trị.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Ghi nhận tại hiện trường sự việc, nhánh cây gãy có chiều dài khoảng 20 – 25m, tán rộng, đường kính 0,8 mét. Phần bị gãy nhánh có dấu hiệu bị lỗng ruột.

Ảnh chụp màn hình Afamily.

Được biết, cây đa làng Trù (xã Nghĩa Khánh) là địa điểm ghi dấu sự kiện lịch sử của Đảng bộ và nhân dân huyện Nghĩa Đàn trong thời kỳ cách mạng 1930 – 1945. Năm 2012, UBND tỉnh Nghệ An đã công nhận cây đa làng Trù là di tích lịch sử cách mạng.

Có thể bạn quan tâm: