Anh N.H.H (19 tuổi, ngụ xã Hòa Bình, H.Trà Ôn, Vĩnh Long) cùng 31 thanh niên khác được đưa về Ban Chỉ huy Quân sự H.Trà Ôn để chuẩn bị làm lễ giao nhận quân sáng ngày 3/3. Sau khi lấy mẫu test nhanh anh H. được phát hiện dương tính với Covid-19 – theo Thanh Niên.

Tối 2/3, ông Nguyễn Văn Trạng, Chủ tịch UBND H.Trà Ôn (Vĩnh Long), cho biết địa phương đã đưa một chiến sĩ có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 về Trung tâm y tế huyện cách ly, chờ lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm lại. Những người còn lại được cách ly tại chỗ.

Khi tập trung quân về đây thì không phát hiện vì chiến sĩ này không có triệu chứng gì. Đến khi test nhanh thì phát hiện dương tính với Covid-19″, Chủ tịch huyện Trà Ôn nói

Xác nhận thông tin trên, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết thêm, trường hợp nêu trên mới chỉ là test nhanh (test tìm kháng nguyên). Hiện địa phương đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm lại và có thể trong đêm nay sẽ có kết quả để xử lý tiếp.

Trước đó, sáng ngày 2/3, anh N.H.H cùng 31 thanh niên khác được đưa về Ban Chỉ huy Quân sự H.Trà Ôn để chuẩn bị làm lễ giao nhận quân vào sáng mai, ngày 3/3. Tuy nhiên, khi Trung tâm y tế H.Trà Ôn lấy mẫu test nhanh các tân binh này thì phát hiện anh H. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước khi lên đường nhập ngũ, anh H. làm công nhân ở một công ty ở Bình Dương. Đến ngày 8/2 vừa qua, anh H. về quê ở Vĩnh Long để thực hiện nghĩa vụ quân sự.