Một thai phụ 36 tuổi, ở H.Đông Anh, Hà Nội vừa được các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Thu Cúc phẫu thuật thành công giúp một cặp song sinh chào đời, trong đó 1 bé vẫn còn nằm nguyên trong bọc ối.

Tờ Người Lao Động đưa tin, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc (TP. Hà Nội) vừa phẫu thuật mổ bắt song thai thành công cho sản phụ Nguyễn Thị M. (SN 1985; ở huyện Đông Anh, Hà Nội). Điều đặc biệt, 1 bé trai trong cặp song sinh chào đời vẫn nằm nguyên trong bọc ối. 

Các bác sĩ cho biết tỉ lệ những ca sinh con nằm nguyên trong bọc ối là 1/80.000, khá hiếm gặp.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hà – Trưởng Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc, người trực tiếp thực hiện phẫu thuật bắt con cho sản phụ M., kíp mổ khá bất ngờ với ca sinh của sản phụ. Bé trai đầu tiên chào đời bình thường, nhưng khi tiếp tục đón bé còn lại thì thấy bé vẫn còn nằm nguyên vẹn trong bọc ối.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

“Lập tức, chúng tôi khẩn trương xử lý để tránh việc bé bị thiếu ô xy sau khi đưa túi ối ra khỏi bụng mẹ. Ca mổ thành công, kíp mổ đón 2 bé trai có cân nặng xấp xỉ nhau, khoảng 3,2 kg” – bác sĩ Hà nói.

“Khi nghe bác sĩ thông báo về tình trạng của con, mình thực sự rất kinh ngạc. Tuy lúc đó mình không được nhìn thấy nhưng mọi khoảnh khắc đó đều được ekip của Bệnh viện quay chụp và gửi lại cho gia đình. Đối với gia đình mình, đây là một món quà vô giá” – sản phụ M. tâm sự với báo Lao Động.

Chị M. cho biết thêm, đây là lần thứ 2 chị mang thai nhưng lại là lần đầu mang thai đôi. Ở lần sinh bé đầu, chị khá vất vả trong suốt quá trình mang thai nhưng với lần mang thai đôi này, hành trình mang thai lại dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều khi sử dụng dịch vụ gói khám và sinh nở trọn gói của BV.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

72h lưu viện sau sinh, chị M. cùng 2 bé đã được chăm sóc và hỗ trợ tận tình 24/24 mà không nhất thiết phải có người thân bên cạnh túc trực, từ thay bỉm cho bé, cho bé ăn, ru bé ngủ đến chăm sóc bé ban đêm… 

Đặc biệt, mỗi ngày, bác sĩ Sản khoa và bác sĩ Nhi đều đặn tới thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho cả 3 mẹ con. Từng bữa ăn của chị cũng được phục vụ tận phòng và thực đơn phong phú được tư vấn bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

“Đây không phải là lần đầu tiên sinh con nhưng sẽ là lần mình và gia đình ấn tượng nhất. Đón hai bé bình an, khỏe mạnh với gia đình tôi là một điều may mắn và hạnh phúc” – chị M. nói.