Thiếu tiền tiêu xài, 8 thanh niên rủ nhau dùng xe công nông đi trộm khoai lang nhưng bị bảo vệ phát hiện.

Vào ngày 8/11, VKSND huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với 9 đối tượng sử dụng xe công nông để trộm cắp khoai lang trên địa bàn huyện.

Trước đó, vào ngày 4/11, Y Nung Niê (Sinh năm 1989, ngụ tại buôn Gram A, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ) đã rủ theo 8 thanh niên cùng trú tại buôn Gram A, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ và xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar đi trộm khoai lang để bán lấy tiền tiêu xài.

Sẵn có công nông (BKS 47MK – 079.54) của gia đình, Y Nung Niê đã chở những đối tượng kể trên đến khu vực rẫy của anh Nguyễn Văn Hùng (Sinh năm 1976, ngụ xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar) nhổ trộm khoai lang.

Y Nung Niê để công nông cách rẫy chừng 1km rồi sau đó cả nhóm đi bộ vào trong để nhổ khoai.

Sau khi cả nhóm đã nhổ được 19 bao tải khoai lang (khoảng 752kg – giá trị khoảng 7,8 triệu đồng) thì bị anh Hùng cùng lực lượng bảo vệ phát hiện và truy đuổi nên các đối tượng trên đã bỏ lại tất cả số khoai lang và xe công nông để tẩu thoát.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Cư M’gar điều tra.

Vừa qua, VKSND huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cũng vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với 16 người về hành vi trộm cắp 336 kg khoai lang.

Ngân Hà