Trước thông tin Trường Mầm non Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho trẻ ăn cơm gạo mốc, đầu cá… UBND thị xã đã yêu cầu công an điều tra, làm rõ sự việc. 

Ngày 12/10, Thanh Niên đưa tin, UBND thị xã Phú Mỹ đã yêu cầu cơ quan chức năng điều tra có hay không sự việc trường mầm non này cho trẻ ăn gạo mốc, khẩu phần ăn không đúng quy định.

Ông Nguyễn Văn Tín – Phó chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, bếp ăn của trường đã ngừng hoạt động. Tạm thời, nhà trường sẽ tìm đơn vị cung cấp khác, phục vụ việc ăn uống cho trẻ đến khi có kết quả điều tra.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh phụ huynh có con học tại Trường Mầm non Phú Mỹ bàn tán về bữa ăn bao gồm canh, cá sốt, rau, cơm thiếu chất lượng, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chị Cao Hoàng Yến (người quay clip) cho biết, trưa 9/10, chị đến đưa thuốc cảm cho con 4 tuổi thì tình cờ thấy cơm, canh có vấn đề. Theo miêu tả, túi gạo mốc xanh bên cạnh bữa cơm là bằng chứng cho phản ánh của trẻ nói cơm ở trường có mùi khó chịu. Cá sốt chỉ có đầu, nồi canh thì lều phều mỡ. Trong khi đó, nhà trường thu tiền ăn 30.000 đồng/ngày.

vung tau dieu tra vu truong mam non phu my cho tre an com gao moc dau ca
Một số bình luận của cư dân mạng về bữa cơm không đảm bảo của Trường Mầm non Phú Mỹ. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Báo Lao Động, chị Yến cùng một số phụ huynh khác đã mời Hội phụ nữ, đại điện UBND xã xuống làm việc, tuy nhiên các cơ quan này cũng chỉ hứa sẽ có câu trả lời sau. Trong khi đó, hiệu trưởng, hiệu phó nhà trường không làm việc với phụ huynh.

Trưa 9/10, Phòng Nội vụ thị xã Phú Mỹ đến kiểm tra và chứng kiến việc cơm tại một số lớp học có hạt màu xanh, cá chỉ có đầu và một khúc đuôi. Phòng y tế cũng đến lấy mẫu cơm để kiểm tra.

Chiều cùng ngày, đại diện Ban giám hiệu nhà trường xác nhận, có nhận được việc phản ánh gạo không trắng. Nguyên nhân do thứ 7, Chủ nhật trường không làm việc nên không đổi gạo được. Nhà trường khẳng định cá đầy đủ cả mình, đầu và đuôi, không có việc chỉ đưa đầu cá cho trẻ.

Sáng 10/10, bếp ăn nhà trường đóng cửa, không phục vụ bữa trưa nhưng không thông báo. Hai ngày qua, số trê được gửi tại trường chỉ học một buổi thay vì bán trú như trước. Đến trưa, phụ huynh đón con về vì nhân viên cấp dưỡng xin nghỉ.

Bảo Hà (Tổng hợp)