Nguyễn Văn Hân – Chủ tịch UBND xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) bị tạm đình chỉ công tác do để hàng loạt biệt phủ được xây dựng “xé nát” rừng phòng hộ.

Báo Dân Trí thông tin, sáng 26/10, Ban Thường vụ huyện Sóc Sơn đã đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hân – Chủ tịch UBND xã Minh Phú.

Đây là một động thái mới nhất từ phía chính quyền huyện Sóc Sơn sau những phản ứng mạnh mẽ của dư luận xã hội về việc rừng phòng hộ bị tàn phá mà những người có trách nhiệm vẫn làm ngơ.

Qua thống kê, xã Minh Phú đang có 18 biệt phủ, villa mọc lên ngay trên đất rừng phòng hộ. Hiện trạng này gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Trước đó, đoàn thanh tra công vụ huyện Sóc Sơn đã xác minh những vấn đề liên quan đến ông Hân. Thanh tra cho rằng, ông Hân chưa tập trung thực hiện ý kiến của lãnh đạo, thậm chí không chấp hành.

vu xe thit rung phong ho xay biet phu o soc son dinh chi cong tac chu tich xa minh phu
Đất rừng phòng hộ tại Sóc Sơn bị “băm nát” để xây dựng 18 villa, biệt phủ. (Ảnh: Tài Nguyên Môi Trường)

Ông Phạm Xuân Phương, Bí thư huyện Sóc Sơn nói với Zing: “Huyện thống nhất đình chỉ Chủ tịch xã Minh Phú 30 ngày để tập trung chỉ đạo giải quyết 18 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng”.

Hiện, Minh Phú và Minh Trí là hai xã thuộc huyện Sóc Sơn đang được Thanh tra TP. Hà Nội vào cuộc làm rõ việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng.

Thế Tam (Tổng hợp)