Liên quan đến vụ việc Trưởng công an TP. Thanh Hóa bị tố nhận 260 triệu đồng ‘chạy án’, Cục Điều tra VKSND Tối cao đã tiếp cận, điều tra. 

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 5/12, Cục Điều tra VKSND Tối cao đã đến Thanh Hoá, tiếp cận vụ việc Đại tá Nguyễn Chí Phương (Trưởng Công an TP Thanh Hóa) bị tố cáo.

Trước đó, ngày 30/11, công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Đại tá Phương, bắt đầu từ ngày 3/12.

Theo Báo Thanh Niên, ngày 28/11, mạng xã hội lan truyền một lá đơn tố cáo cùng đoạn ghi âm dài hơn 20 phút về việc ông Phương nhận 260 triệu đồng “chạy án” tội Trộm cắp tài sản cho cấp dưới nhưng không thành.

Chiều cùng ngày, ông Phương xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm là của mình và cuộc đối thoại xảy ra ngày 19 hoặc 20/7.

Vị này cho biết, cấp dưới đã chủ động đến xin xỏ và đưa tiền đề nghị giúp đỡ nhưng ông không nhận, đã tìm cách trả lại không được.

vks toi cao vao cuoc vu truong cong an tp thanh hoa bi to nhan 260 trieu dong chay an
Hình ảnh đăng kèm với đoạn băng ghi âm tố Đại tá Phương nhận tiền chạy án đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Ngày 29/11, ông Đỗ Đức Hiếu – Đội Cảnh sát trật tự công an TP. Thanh Hóa xác nhận là người viết đơn tố cáo Đại tá Phương.

Theo ông Hiếu, do “chạy án’ không thành nên bị tước quân tịch, khởi tố điều tra với tội danh Trộm cắp tài sản và TAND TP tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ. Sau đó, người này đã nhiều lần đến nhà ông Phương để đòi lại số tiền.

Đến ngày 19/11, ông Phương chỉ trả 150 triệu đồng nên ông Hiếu không nhận. Toàn bộ cuộc nói chuyện giữa hai người đã được ghi âm. Tuy nhiên, ông Hiếu khẳng định không phát tán những thông tin trên lên mạng xã hội.

Đức Huy (Tổng hợp)