Cho rằng Sabeco không giải quyết khiếu nại của khách hàng một cách thỏa đáng, vì mua phải bia lỗi, ông Nguyễn Phương Du khởi kiện, đòi Sabeco bồi thường 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng).

Thanh Niên đưa tin, dự kiến, ngày 20/4 tới, TAND Q.5 (TP.HCM) sẽ mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ án dân sự “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Phương Du (46 tuổi, trú Q.Gò Vấp, TP.HCM) và bị đơn là Tổng công ty Cổ phần bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), nội dung khởi kiện bổ sung của nguyên đơn là đòi Sabeco bồi thường 1 triệu USD. 

Trước đó, TAND Q.5 đã lên lịch xét xử vụ việc vào sáng ngày 31/3, nhưng phía nguyên đơn đã có đề nghị xin hoãn phiên tòa.

Theo thông tin từ VietNamnet, sự việc xảy ra vào đầu tháng 9/2018, khi ông Du mua một két bia Sài Gòn đỏ về uống, lúc này ông khui phải 1 chai bia chỉ có khoảng 1/2 lượng bia kèm theo mùi hôi nồng nặc.

Tiếp đó, ông Du phát hiện thêm 1 chai bia còn nguyên nắp, nguyên tem nhưng bên trong chỉ có 1/4 chất lỏng, chai bia này có hạn sử dụng đến năm 2019.

Ông Du cho rằng, rất có thể nước trong chai là bia cũ, nhưng công nhân của nhà máy vẫn đưa vào đóng nắp, không qua khâu sục rửa. Hoặc cũng có khả năng, nước trong chai là loại dùng để sục rửa chai.

Ngay sau đó, ông Du có phản ánh sự việc tới Sabeco. Tuy nhiên, hơn nửa tháng sau, ngày 26/9, đại diện Sabeco mới tới gặp ông để ghi nhận vụ việc. Ông Dương Văn Minh (Phó ban Pháp chế – Kiểm soát nội bộ) Sabeco hứa hẹn với ông Du sẽ cùng ông Du mang chai bia đi kiểm định để xác định chai bia này là của Sabeco hay là bia giả và trong chai là bia hay nước.

Qua một thời gian, phía Sabeco không thực hiện lời hứa trên khiến ông Du vô cùng bức xúc. “Việc tôi là người tiêu dùng, mua phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng hàng hóa, như mô tả ở trên đã gây thiệt hại cho tôi”, ông Du trình bày trong đơn.

Đơn khởi kiện của ông Du yêu cầu Sabeco bồi thường thiệt hại gồm: giá trị chai bia Sài Gòn đỏ 10,5 nghìn đồng; tổn thất tinh thần 39,8 triệu đồng. Tổng 2 khoản bồi thường là 39,81 triệu đồng.

Buộc Sabeco đăng xin lỗi công khai ông Du với tư cách người tiêu dùng, trên 3 số báo liên tục, với bốn tờ báo.

Sau đó, ông Du bổ sung nội dung khởi kiện, yêu cầu Sabeco bồi thường 1 triệu USD. Toàn bộ số tiền theo yêu cầu khởi kiện của phía nguyên đơn, nếu thắng kiện sẽ được cam kết chuyển giao cho Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM, nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.