Ngày 1/12, gia đình nữ sinh lớp 12 tử vong ở Ninh Thuận cho biết vừa gửi đơn tố giác lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận cùng với các bác sĩ, kỹ thuật viên Khoa Hóa – Vi sinh của đơn vị này đã có hành vi cố ý làm sai lệch hồ sơ.

Theo báo Tuổi Trẻ, đơn tố giác được ông Hồ Hoàng Hùng (61 tuổi, ở TP. Phan Rang – Tháp Chàm, ba của nữ sinh Hồ Hoàng Anh) gửi cho Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 – Quân chủng Phòng không – Không quân. Đơn đã được cơ quan này tiếp nhận.

Theo đơn, ông Hùng tố giác giám đốc cùng với các bác sĩ, kỹ thuật viên khoa hóa – vi sinh của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã có hành vi cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án, trong vụ tai nạn xảy ra vào ngày 28-6 khiến nữ Hồ Hoàng Anh tử vong.

Ông Hùng cho biết ngày 13/7, gia đình được thông báo kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh là 0,79g/l máu, tương đương với một người có tửu lượng cao.

Nồng độ cồn này xấp xỉ nồng độ cồn ở mức vi phạm hành chính cao nhất theo quy định. Do đó, gia đình ông Hùng cho rằng kết quả này là vô lý.

Vấn đề trên, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận cho rằng kết quả xét nghiệm do kỹ thuật viên sai sót trong thực hiện quy trình và đã xin lỗi gia đình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, luật sư Võ Văn Trà – người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân – cho rằng kết quả giám định nồng độ cồn của nạn nhân Hồ Hoàng Anh còn chứa nhiều uẩn khúc.

Luật sư Trà chia sẻ: “Gia đình của Hoàng Anh và bản thân tôi tin tưởng cơ quan điều tra sẽ vào cuộc làm sáng tỏ những uẩn khúc này”.

Diễn biến vụ việc:

Sáng 28/6, ông Hoàng Văn Minh (38 tuổi, cựu thiếu tá, trợ lý tài chính Trung đoàn Không quân 937 – Quân chủng Phòng không – Không quân) đóng tại TP. Phan Rang – Tháp Chàm, điều khiển ôtô hướng Công viên biển Bình Sơn đi Quảng trường 16 Tháng 4. Khi rẽ phải vào ngân hàng, xe này va chạm với xe máy do em Hồ Hoàng Anh (18 tuổi) điều khiển. Sau va chạm, nữ sinh tử vong.

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra Hình sự khu vực 3 khởi tố vụ án để điều tra. Ba ngày sau, Cơ quan Điều tra Hình sự khu vực 3 khởi tố vụ bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Minh.

Mở rộng vụ án, ngày 28/11, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 đã khởi tố bà Huỳnh Thị Kim Hằng (34 tuổi, ngụ TP. Phan Rang – Tháp Chàm) và ông Phạm Văn Võ (50 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra cùng về tội Cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối.

Huỳnh Thị Kim Hằng là vợ của cựu thiếu tá Hoàng Văn Minh. Còn ông Phạm Văn Võ là chú của ông Hoàng Văn Minh, người được xác định khi xảy ra vụ tai nạn, bị can này đã đứng ra nhận mình là tài xế ôtô gây ra vụ việc. Sau đó, cơ quan điều tra xác định Hoàng Văn Minh mới là tài xế.

Có thể bạn quan tâm: