Lãnh đạo quận 12 (Tp.HCM) đã thông tin kết quả giám định hướng đi của viên đạn trong đầu nam thanh niên 19 tuổi ở Sài Gòn tử vong khi “đi bão” ngày 3/6.

VnExpress đưa tin, ngày 6/6, công an Tp.HCM tạm đình chỉ công tác trung tá Nguyễn Hữu Huệ – Phó công an phường An Phú Đông (quận 12), để làm rõ hành vi liên quan đến cái chết của anh Trần Văn Kiệt (19 tuổi, quê Quảng Nam). Ông Huệ là người đã nổ súng trong buổi chiều đi dẹp nhóm người đua xe trái phép.

Theo ông Nguyễn Sỹ Quang (Trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn công an Tp.HCM), kết quả giám định ban đầu cho thấy hướng đi của viên đạn không phải bắn trực tiếp vào đầu của nạn nhân.

Lãnh đạo quận 12 cũng cho biết, viên đạn khi gắp ra khỏi đầu nạn nhân có dấu hiệu móp méo, va chạm với vật cứng và có vết nhựa đường.

Trước đó, như Zing đưa tin, khoảng 14h ngày 3/6, nhận tin báo của người dân về một nhóm thanh niên tụ tập đua xe trên quốc lộ, đoạn qua phường An Phú Đông, ông Huệ cùng lực lượng chức năng đã tới hiện trường để giải tán nhóm đua xe.

Ông Huệ ngồi sau xe của một người khác. Khi tới gần đoàn đua, ông Huệ bắn 2 phát chỉ thiên, đến viên thứ 3 thì bị kẹt đạn.

Trong lúc đang xử lý viên đạn két thì súng cướp cò. Viên đạn văng xuống đường và dội ngược lên trúng vào đầu nạn nhân.

Sau đó, ông Huệ vẫn tiếp tục truy đuổi phía sau đoàn đua cho đến ngã tư Vườn Lài. Lúc này các xe “đi bão” rẽ nhiều hướng tẩu thoát, tan rã.

Khi trở lại khu vực ngã tư chùa Khánh An, ông Huệ nghe tin có hai thanh niên tham gia đua xe, cổ vũ cho nhóm đua xe bị té ngã và được nhiều người đưa đi cấp cứu nhưng hoàn toàn không biết rằng viên đạn lạc đã trúng người.

Khi công an đến bệnh viện làm việc, người thân Kiệt cho rằng Kiệt tham gia đua xe bị công an truy đuổi và trúng đạn dẫn đến tử vong.

Vũ Loan