Liên quan đến vụ nam thanh niên 19 tuổi tử vong trên quốc lộ 1 (Quận 12), cơ quan điều tra TP.HCM đã tạm đình chỉ trung tá Nguyễn Hữu Huệ để làm rõ vụ nổ súng này.

Vào tối 6/6, lãnh đạo quận 12, TP.HCM cho biết, trung tá Nguyễn Hữu Huệ, Phó trưởng Công an phường An Phú Đông , quận 12 đã bị tạm đình chỉ công tác do liên quan đến vụ nổ súng làm thanh niên Trần Văn Kiệt (19 tuổi, quê Quảng Nam) tử vong, theo Zing.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho hay, nạn nhân chết vì một viên đạn găm vào đầu nhưng viên đạn này từ khẩu súng nào thì chưa rõ. Cơ quan điều tra đang xác định viên đạn và khẩu súng đó là của ai.

Cũng theo lời ông Quang, việc giám định ban đầu thể hiện viên đạn không bắn trực tiếp vào đầu nạn nhân mà xuyên qua mặt đường. Đây là một tai nạn, tuy nhiên, người gây ra việc đó sai thế nào thì cần xử lý thế đó.

Hiện Ban giám đốc Công an TP.HCM đang đợi Công an quận 12 báo cáo đầy đủ về phương án, kế hoạch sau đó sẽ xem xét, ý kiến về vụ việc.

Trước đó, khoảng 14h ngày 3/6, trung tá Huệ nhận tin báo có một nhóm thanh niên tổ chức đua xe trái phép tại khu vực ngã tư chùa Khánh (nằm trên quốc lộ 1A, đoạn qua phường An Phú Đông, quận 12). Ông Huệ ngồi sau xe máy của một đồng nghiệp cùng lực lượng công an đến giải tán nhóm đua xe.

Khi tới gần đoàn đua, ông Huệ bắn 2 phát đạn chỉ thiên, đến viên thứ 3 thì bị kẹt đạn. Trong lúc đang xử lý viên đạn két thì súng cướp cò. Viên đạn văng xuống đường và dội ngược lên trúng vào đầu nạn nhân.

Sau đó, ông Huệ vẫn tiếp tục truy đuổi phía sau đoàn đua cho đến ngã tư Vườn Lài. Lúc này các xe “đi bão” rẽ nhiều hướng tẩu thoát, tan rã…

Khi công an đến bệnh viện làm việc, người thân Kiệt cho rằng Kiệt tham gia đua xe bị công an truy đuổi và trúng đạn dẫn đến tử vong.

Thanh Thanh