Liên quan đến vụ cướp ngân hàng BIDV xảy ra tại Huế, chiều tối 18/12, theo thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, nghi phạm đã bị bắt sau 12 ngày lẩn trốn trong khi đang cùng vợ đi dự khai trương một cửa tiệm bán thực phẩm chức năng ở TP. Đà Nẵng từ sáng cùng ngày.

nguyen_hoang_tam_1_PDMY

Chân dung của nghi can cướp 725 triệu từ ngân hàng BIDV. Ảnh: 24h

Được biết, nghi can tên là Nguyễn Hoàng Tâm (sinh băn 1987, hộ khẩu thường trú ở Đắk Min, Đắk Nông, bị công an tóm tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng ). Đây là nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng ở Huế, gây chấn động dư luận trong thời gian qua.

Qua khám xét nơi ở của Tâm (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), cơ quan công an đã thu giữ được áo da mà đối tượng đã mặc khi thực hiện vụ cướp ngân hàng. Khám xét nhà của bà ngoại Tâm tại xã Vinh An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế), lực lượng công an đã thu thập được nhiều tang vật, phương tiện liên quan đến vụ án, trong đó có khẩu súng bắn bi mà Tâm đã sử dụng trong vụ cướp.

baogiaothong

Gương mặt của nghi can khi đối chiếu với ảnh được chụp từ camera cũng rất khớp nhau. Ảnh: Công an TP. HCM

Riêng về số tiền 725 triệu đồng mà Tâm cướp từ ngân hàng BIDV, hiện cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế vẫn đang tiếp tục điều tra để thu giữ số tiền.

vu-cuop-ngan-hang-bidv-nghi-pham-bi-bat-khi-dang-di-du-khai-truong-11-205603

Nguyễn Hoàng Tâm tại cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh Vntinhnhanh

Theo lời khai của đối tượng, do thiếu tiền xài nên đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng. Sau đó, Tâm dùng xe máy này để đến ngân hàng cướp tiền. Tâm lên sẵn kế hoạch, đến ngày 6/12, Tâm dùng xe máy này để đến Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Thừa Thiên – Huế, số 29 Mai Thúc Loan, thành phố Huế cướp 725 triệu đồng.

Sợ bị phát giác, Tâm tháo chạy đến khu vực chợ Đông Ba để chiếc xe máy Attila, gắn biển số 52Z5-396 và chiếc bảo hiểm ở đó. Sau đó Tâm bắt xe taxi về nhà người quen tại xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế giấu khẩu súng bắn bi rồi trốn vào thành phố Đà Nẵng.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm cũng thừa nhận: “Vào lúc 5 giờ, tôi có chuẩn bị súng bi, khẩu trang vào cướp ngân hàng ở Huế. Tôi cướp đi 725 triệu, sau đó tôi bỏ xe lại ở chợ và đi taxi về”.

Đối tượng Tâm khai nhận ban đầu, do thiếu tiền tiêu xài nên đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng. Sau đó Tâm dùng xe máy này để đến ngân hàng cướp tiền. Cũng theo một nguồn tin từ cơ quan công an cho biết, hiện vẫn chưa thu giữ được số tiền 725 triệu mà tên cướp lấy trộm.

Untitled-1-14

Tang vật thu được khi nghi can bỏ lại ở chợ Đông Ba. Ảnh: Hanoimoi

Theo Đại tá Lê Quốc Hùng – Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhờ người dân cung cấp thông tin quan trọng đã giúp lực lượng phá án nhanh chóng bắt giữ nghi phạm cướp ngân hàng. Trong đó, nguồn tin quý giá nhất là từ một quán phở mà người này đã từng vào ăn. Từ đó, lực lượng trinh sát đã phác họa chân dung của nghi phạm.

a-1482049748549

Ảnh nghi can được phác họa nhờ người dân cung cấp. Nguồn: Dantri

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 17h ngày 6/12, tại phòng giao dịch Ngân hàng BIDV (số 29, đường Mai Thúc Loan, TP Huế) xảy ra vụ cướp gây chấn động dư luận. Tên cướp táo tợn xông vào cầm súng giả đe dọa bảo vệ và nhân viên ngân hàng, lấy đi hơn 725 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Hiện Công an Thừa Thiên-Huế đã di lí đối tượng Tâm từ Đà Nẵng ra Huế để tác điều tra.

Tâm được cơ quan công an di lý từ Đà Nẵng về Thừa Thiên Huế.

24h

Như đã thông tin, vào khoảng 17 giờ ngày 6/12, tại Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên-Huế đã xảy ra vụ cướp ngân hàng táo tợn.

Vào thời điểm trên, khi các nhân viên ngân hàng đang kiểm đếm tiền, Tâm bịt khẩu trang đã mang súng bắn bi xông vào khống chế nhân viên rồi cướp đi hơn 700 triệu đồng tiền mặt rồi lên xe máy tẩu thoát.

Đến ngày 8/12, cơ quan công an đã tìm thấy chiếc xe máy Attila, gắn biển số 52Z5-396 và chiếc bảo hiểm mà nghi phạm để lại ở khu vực chợ Đông Ba thành phố Huế. Từ đó cơ quan công an đã lần theo dấu vết và bắt đối tượng Tâm tại thành phố Đà Nẵng./.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: