Chính quyền phường Phước Nguyên (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã đến gia đình bé gái 13 tuổi bị còng tay liên quan đến việc cưỡng chế đất để xin lỗi nhưng không được chấp nhận.

Chiều 11/5, 15 người của đoàn cưỡng chế thuộc phường Phước Nguyên, Tp Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã đến gia đình ông Nguyễn Văn Đằng (60 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Phước Nguyên) để xin lỗi gia đình, theo Người Lao Động.

Lỗi xảy ra trong quá trình chính quyền cưỡng chế đất của gia đình ông Đằng, lực lượng cưỡng chế đã còng tay con gái ông Đằng là cháu N.Đ.Q.H (13 tuổi) đưa về trụ sở phường.

Ông Bùi Anh Quang, Chủ tịch phường Phước Nguyên, xin lỗi gia đình cháu H. (Ảnh: NLĐ)

Ông Bùi Anh Quang, chủ tịch phường Phước Nguyên đã thay mặt chính quyền xin lỗi gia đình ông Đằng, theo Tuổi Trẻ.

Ông Quang nói rằng trong thời gian tới, phường sẽ tổ chức kiểm điểm những cá nhân sai phạm và có hình thức xử lý nghiêm. Đồng thời sẽ xem xét, ghi nhận những ý kiến của gia đình ông Đằng để kiến nghị với cấp trên giải quyết.

Tuy nhiên, ông Đằng và bà Loan không chấp nhận lời xin lỗi này và cho biết, đã làm đơn gửi cơ quan chức năng.

Hình ảnh cháu H. bị còng tay liên quan đến việc cưỡng chế đất đai. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó, sáng 9/5, UBND Tp Bà Rịa tổ chức cưỡng chế căn nhà của ông Đằng, bà Loan thì bị gia đình này ném gạch, đá, chống đối.

Sau đó, lực lượng công an tham gia cưỡng chế đã còng tay 3 bố con ông Đằng, trong đó có cháu H. đưa về trụ sở công an phường Phước Nguyên. Tại cơ quan công an, cháu H. đã bị còng tay vào ghế ngồi.

Theo ông Đằng, sau khi con gái ông bị còng, cháu có hiện tượng hoảng loạn về tâm lý, đêm nằm ngủ giật mình và nói mớ.

Thế Tam