Sau khi người vợ vung tay đấm chồng “phi công trẻ” trúng vào mắt trên máy bay, cả hai bị lập biên bản và xử phạt hành chính 4 triệu đồng/người. Hơn 10 ngày nhắc đóng tiền phạt nhưng vẫn bị đôi vợ chồng này lờ đi, Cục Hàng không đang xem xét khả năng cấm bay với hai người. 

Vụ việc xảy ra khi người vợ là chị L.T.V. (sinh năm 1979, Đồng Nai) và chồng là anh T.V.T. (sinh năm 1989, Hậu Giang), cả hai đều là lao động tự do, có hành động đánh nhau và gây rối trên máy bay hãng Jetstar Pacific.

Sau đó, cả hai bị lập biên bản và xử phạt hành chính, tuy nhiên, đã quá thời hạn thi hành quyết định xử phạt nhưng cặp vợ chồng này không chịu nộp phạt. Vì vậy, cục Hàng không Việt Nam đang xem xét tới khả năng cấm bay đối với hai vợ chồng, theo Người Lao Động.

Hơn 10 ngày nhắc đóng tiền phạt vì gây rối trên máy bay nhưng vẫn bị đôi vợ chồng này lờ đi (Ảnh minh họa).

Theo quy định, hành khách vi phạm có thể nộp tiền ngay tại chỗ hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước trong thời gian 10 ngày kể từ khi có quyết định xử phạt. Đại diện cảng vụ hàng không miền Bắc đã nhiều lần đôn đốc, tống đạt quyết định xử phạt đối với cả hai vợ chồng nhưng không có kết quả.

Trước đó, chị V và anh T đi chuyến bay BL489 của Jetstar Pacific, khởi hành từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) đi TP. HCM. Chị V. có ghế số 26C, còn anh T có ghế số 27B, cách nhau một hàng ghế.

Lúc máy bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành, giữa hai vợ chồng xảy ra xích mích, dẫn đến cãi nhau. Sau đó, chị V đứng dậy và quay lại đấm anh T một cú vào trúng mắt.

Tổ bay đã can thiệp để đảm bảo an ninh cho chuyến bay, cơ trưởng quyết định cắt chuyến đối với anh T và chị V và bàn giao cho cơ quan chức năng tại cảng hàng không Thọ Xuân xử lý.

Theo đó, Cảng Hàng không Miền Bắc quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng/người đối với hai vợ chồng này về hành vi gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay.

Tháng 7/2017, Cục Hàng không Việt Nam từng ra quyết định cấm bay thời hạn 9 tháng bằng đường hàng không đối với một hành khách quê Nghệ An. Do có hành vi vi phạm hút thuốc lá trên máy bay nhưng cố tình chây ì không chịu nộp phạt hành chính.

Tháng 9/2017, trên chuyến bay SU291 của hãng hàng không Nga Aeroflot khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Sheremetyevo (Moscow), 2 nữ hành khách mang quốc tịch Việt Nam đã có hành vi cãi nhau, chửi bới trên máy bay, gây mất trật tự công cộng và không tuân thủ kỷ luật. Sau đó, 2 hành khách này đã bị Cục Hàng không cấm bay 6 tháng.

Khôi Minh