Sử dụng tiền có mệnh giá lớn, người đàn ông đã vào một cửa hàng ở TP. Đà Nẵng để mua đồ, sau đó lừa nhân viên trả lại tiền thừa trong khi vẫn chưa đưa tiền mua hàng rồi nhanh chóng tẩu thoát cùng đồng bọn.

Ngày 12/7, công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) vẫn đang truy tìm các đối tượng vào hàng loạt cửa hàng dùng tiền mệnh giá lớn hỏi mua đồ, lừa nhân viên lấy tiền thừa trong khi chưa đưa tiền mua hàng rồi nhanh chóng tẩu thoát, theo Dân Trí.

Vào shop mua đồ rồi lừa nhân viên lấy tiền giữa ban ngày. (Video: Dân Trí)

Sáng 9/7, hình ảnh từ camera ghi lại cảnh đôi nam nữ đi xe SH đến trước cửa hàng bán giày trên đường Đống Đa. Sau đó, người đàn ông vào shop và hỏi mua 2 đôi tất với giá khoảng 30.000 đồng. Người này rút ra tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng rồi bảo nhân viên trả lại tiền thừa.

Người Lao Động đưa tin, vừa đưa tờ tiền trên để nhân viên của shop trả lại thì lập tức người này lấy lại rồi nói sẽ đưa cho người bạn đang đứng ngoài cửa để đổi tiền lẻ. Lúc sau, người đàn ông quay lại quầy thu ngân và nói không có tiền lẻ và muốn mua thêm đôi tất nữa.

Lúc này, nhân viên của shop đã đưa cho người đàn ông 455.000 đồng tiền trả nhưng lại chưa cầm tờ 500.000 đồng trước đó.

Khi nhân viên mất chú ý, người này giả vờ xem thêm một số mặt hàng khác, nhanh chóng ra khỏi shop và lên xe cùng người phụ nữ đang đợi sẵn bên ngoài tẩu thoát.

Theo chủ cửa hàng, trước đây shop đã từng bị lừa mất tiền thừa cũng với thủ đoạn tương tự. Hành động lừa lấy tiền của kẻ gian chỉ diễn ra vài phút khiến nhân viên dễ mất cảnh giác và bị lừa mà không biết.

Anh Nguyễn Thao, chủ shop kinh doanh phụ kiện điện thoại nằm trên đường Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu) cũng bức xúc vì từng bị 2 đôi nam nữ khác nhau đến shop lừa để lấy tiền thừa.

Thiếu tá Ngô Mạnh Cường – Trưởng Công an phường Thanh Bình cho biết, các vụ lừa tiền gây thiệt hại không lớn khiến người dân ngại không dám đi tố giác. Điều này khiến kẻ trộm có cơ hội để tiếp tục hành nghề.

Vũ Loan