Sáng nay 20/7/2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Đắk Lắk) thông tin, vừa chuyển VKSND cùng cấp truy tố Nhia Hơ (28 tuổi, trú tại tỉnh Bolikhamsai, Lào) và Vừ Bá Tếnh (25 tuổi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) vận chuyển 200kg ma túy đá từ Lào đến TP.HCM tiêu thụ, theo Người lao Động.

Trước đó, trưa ngày 20/7/2020, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar), một tổ công tác của phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện chiếc xe ôtô con đang chạy từ hướng Gia Lai sang có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng kiểm tra.

Tài xế điều khiển chiếc xe là Nhia Hơ. Trong lúc lực lượng chức năng đang kiểm tra, thì 2 đối tượng trên bất ngờ bỏ chạy.

Ảnh chụp màn hình phapluatplus.

Kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện có 8 bao tải, bên trong chứa 200 gói ma túy đá, với trọng lượng 200kg.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận, ngày 17/7/2020 cả 2 được một người tên Lis Ham ở Lào (có quen biết từ trước – PV), thuê vận chuyển số ma túy đá trên sang Việt Nam và đến TP.HCM để giao cho một người đàn ông không rõ nhân thân lai lịch và hứa sẽ trả tiền công 20 nghìn USD.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Ngày 19/7/2020, cả 2 đến khu vực biên giới Lào giáp ranh với tỉnh Quảng Nam nhận số ma túy trên đã được chất sẵn trong chiếc xe ô tô. Khi đến địa phận tỉnh Đắk Lắk thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm: