Mới đây cư dân mạng cả nước đã rầm rộ lan truyền một clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông ở Nam Định đã nhanh tay đỡ bé gái đang treo lơ lửng bên ngoài lan can tầng 2 khiến nhiều người tán dương.

Theo Dân Trí, sự việc xảy ra trên đường Trần Quang Khải (thành phố Nam Định), được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một bé gái khoảng chừng 5 tuổi trèo ra khỏi ban công tầng 2 của ngôi nhà sát đường, rồi bị trượt chân và treo lơ lửng phía bên ngoài hết sức nguy hiểm.

Cùng thời điểm, một người đàn ông đang đi xe đạp qua dường như nghe thấy tiếng la hét nên đã nhìn thấy em bé này đang treo lơ lửng bên ngoài ban công tầng 2. Người này lập tức dừng xe đạp, tiến đến phía dưới và đưa tay để sẵn sàng đỡ cú ngã của em bé.

Một lúc sau, bé gái buông tay và bị rơi xuống phía dưới, nhưng may mắn người đàn ông ở bên dưới đã đỡ được, giúp phần nào giảm lực rơi do cú ngã từ trên cao. Người này sau đó đã bế em bé lên và tìm cách dỗ dành để trấn an. Một lúc sau, những người hàng xóm xung quanh mới bắt đầu xuất hiện để xem xét tình hình.

“Vị cứu tinh” của bé gái sau khi trao em cho một người khác đã quay trở lại xe đạp để tiếp tục di chuyển. Theo chủ nhân của đoạn clip, em bé bị thương ở chân sau cú ngã, còn người đỡ em bé đã âm thầm đạp xe đi, dù những người xung quanh đã xin thông tin và số điện thoại.

Trên báo Người lao Động, ngày 30/6, một lãnh đạo phường Trần Quang Khải, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định xác nhận sự việc và cho biết, bé gái khoảng 4 tuổi, lúc đó bé ngủ dậy, trong nhà không có ai nên đã đi ra ngoài và la hét, sau đó trèo qua lan can rồi rơi xuống đất nhưng may mắn được người đàn ông (chưa rõ danh tính, địa chỉ) hứng đỡ.

Tất cả sự việc đã được 1 camera an ninh của nhà dân ghi lại và người đàn ông cứu bé gái đã nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ về việc làm kịp thời, nhân văn của mình.

Có thể bạn quan tâm: