Trên đường đi làm về tối 27/4, thấy tên trộm dùng đoản bẻ khóa xe máy tay ga trên đường Kha Vạn Cân, TP. Thủ Đức, người đàn ông dũng cảm lao thẳng xe máy vào. Tuy nhiên, nhóm trộm đi đông, anh Tuyên không bắt được chúng.

Theo thông tin trên báo PLO, vụ trộm xe xảy ra vào lúc 18h50 cùng ngày (27/4) tại cửa hàng số 1216 Kha Vạn Cân, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức.

Hình ảnh do camera an ninh ghi lại, thời điểm trên có 2 nam thanh niên xuất hiện trước cửa hàng. Sau đó, một người tiếp cận xe máy hiệu Vario BKS của anh P. dựng trên vỉa hè. Người này sau đó dùng đoản phá khóa chiếc xe và dắt đi.

Tuy nhiên, khi kẻ gian vừa dắt lùi chiếc xe đi vài bước chân thì bị anh Lương Văn Tuyên dùng xe máy tông thẳng vào, chiếc xe máy ngã còn kẻ trộm bỏ lại xe chạy thoát thân.

Anh Lương Văn Tuyên kể lại sự việc, khi đang sang đường thì phát hiện thấy 3 thanh niên đi hai xe máy. Sau đó, một người xuống đi bộ và tiếp cận chiếc xe Vario đang dựng trên vỉa hè. Anh Tuyên thấy nghi vấn nên quay đầu xe lại thì phát hiện kẻ gian đã bẻ khóa chiếc xe định dắt đi thì lao thẳng xe tôi vào kẻ trộm.

“Thanh niên kia thấy vậy liền lấy nón bảo hiểm tấn công tôi rồi lên xe đồng bọn bỏ chạy”- anh Tuyên kể.

Nguồn clip: Giao thông Quốc gia.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Ngô Quang P. (nạn nhân) đã đến Công an phường Linh Trung trình báo sự việc. Anh cho biết, vụ trộm xảy ra chỉ sau 2 phút nữ nhân viên vào kho của cửa hàng để lấy đồ đạc. Đến khi phát hiện sự việc thì kẻ trộm đã bẻ khóa chiếc xe máy. “Rất may là nhờ có anh Tuyên lao xe vào kẻ trộm mới giúp em không bị mất xe”- anh P. cho biết.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Anh Tuyên cho biết thêm trên báo Tuổi Trẻ, anh là thành viên trong đội “hiệp sĩ nhóm phòng chống tội phạm thành phố Thủ Đức” được một thời gian khá lâu. Sau thời gian đi làm, buổi tối anh thường dành thời gian cùng với nhiều “hiệp sĩ” trong nhóm đi dạo, khi thấy trộm, cướp sẽ hỗ trợ người dân.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

“Tôi cùng các anh em trong nhóm vào các buổi tối sau khi đi làm về thường đi dạo, khi thấy có trộm, cướp là ra tay giúp người dân”, anh Tuyên chia sẻ.

Vụ việc đang được Công an phường Linh Trung điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm: